Xã hội - Tâm linh

Biển người đổ về chùa Tam Chúc ngày cuối tuần

nguoiphattu.com - Ngay từ sáng ngày 14/3, hàng vạn người đã nườm nượp đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới để chiêm bái, tham quan, du lịch khiến các cửa bán vé xe điện, đi thuyền bị quá tải.

nguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan0.jpg

Từ sáng ngày 14/3, đoàn xe con nối đuôi nhau vào chùa Tam Chúc.

Theo ghi nhận của PV, đường vào chùa Tam Chúc, hàng dài các xe từ ô tô đến xe máy nối đuôi, chen chúc nhau. Các tuyến đường vào chùa Tam Chúc, lực lượng CSGT, an ninh trật tự, bảo vệ căng mình làm nhiệm vụ hết sức vất vả.

Hàng nghìn khách thập phương đổ về tham quan, du lịch vào những ngày cuối tuần khiến chùa Tam Chúc chật cứng người. Từ bãi đỗ xe để đi lên chùa, nườm nượp kẻ xuống, người lên. Thậm chí, để mua được vé xe điện đi vào chùa một số người phải chen lấn, xô đẩy nhau; nhân viên của quầy bán vé không kịp cắt vé bán phục vụ người dân.

nguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan1.jpg

Từ sáng ngày 14/3, lượng người vào chùa Tam Chúc bắt đầu đông dần.

Chị Nguyễn Thị Phương, một người đến chùa Tam Chúc tham quan cho biết: "Tôi từ Thanh Hóa ra, đây là năm đầu tiên đi chùa Tam Chúc. Cả nhà đi từ 7h sáng, đến nơi là hơn 9h mà chờ mấy tiếng đồng hồ không có vé vào…".

nguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan2.jpg

Từ bãi đỗ xe để đi lên chùa, nườm nượp kẻ xuống, người lên.

Nhiều đoàn khách từ xa tới sau khi chờ đợi nhưng không mua được vé đành quay đầu về, hoặc có những đoàn khách chọn tham quan chùa Bà Đanh, một trong những điểm mà tỉnh Hà Nam đang tập trung thu hút du khách.

nguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan3.jpgnguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan4.jpg

Hàng nghìn khách thập phương đổ về tham quan, du lịch vào những ngày cuối tuần khiến chùa Tam Chúc chật cứng người (Ảnh: Hải Trung Kim).

nguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan5.jpg

Địa điểm đi vào khu vực bán vé xe điện, vé thuyền "nêm" chật cứng người.

nguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan6.jpg

nguoiphattu_com_bien_nguoi_do_ve_chua_tam_chuc_ngay_cuoi_tuan7.jpg

Sau khi mua được vé lên thuyền, du khách cũng phải "chật vật" mới lên được thuyền để đi tham quan.

Quần thể chùa Tam Chúc đang được xây dựng trên mảnh đất thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, nơi có cảnh quan sơn thủy hữu tình. Chùa Tam Chúc có tổng diện tích gần 5.000 ha, là một trong vài quần thể chùa lớn nhất ở Việt Nam.

Đức Văn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/bien-nguoi-do-ve-chua-tam-chuc-ngay-cuoi-tuan-20210314174553428.htm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan