Xã hội - Tâm linh

Bức xúc nạn đập phá miếu thờ giữa trung tâm Đà Nẵng

nguoiphattu.com - Ngày 14.4, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về một ngôi miếu thờ trên đường Bạch Đằng (khu vực cảng Đà Nẵng cũ, thuộc P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bị đập phá khiến nhiều người bức xúc. Người phản ánh thông tin cho biết đây là lần thứ 4 ngôi miếu này bị đập phá.

ngoi_mieu_giua_trung_tam_da_nang_nhieu_lan_bi_dap_pha_640x480.jpg

Ngôi miếu giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đập phá.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đây là nơi thờ tự tâm linh của người dân địa phương từ nhiều năm qua. Ngôi miếu 3 gian được xây dựng kiên cố. Ở mỗi gian, người dân đặt nhiều tượng Phật, trước bàn thờ chính có một bức tượng lớn đã được di chuyển đến nơi khác do bị đập phá mất phần đầu. Ngoài ra, phía trước miếu có 2 bức tượng cũng bị đập phá mất phần đầu…

mot_buc_tuong_trong_ngoi_mieu_bi_dap_pha.jpg
Một bức tượng trong ngôi miếu bị đập phá

Nhiều người thường xuyên đến nhang khói cho biết ngôi miếu nằm trên tuyến đường trung tâm của TP.Đà Nẵng lại liên tiếp bị đập phá, mà lần gần nhất cách đây 2 ngày, nên rất phản cảm. Nhiều người dân đã kiến nghị lãnh đạo TP.Đà Nẵng có hướng xử lý để không tái diễn tình trạng này.
Ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND P.Thạch Thang, cho biết trước đây ngôi miếu được đơn vị cảng Đà Nẵng cũ lập và quản lý, không phải là di tích. Sau nhiều lần ngôi miếu bị đập phá, lực lượng công an đã vào cuộc làm rõ việc một người bị tâm thần có liên quan đến vụ việc.

Theo Hoàng Sơn – Báo Thanh niên

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan