Xã hội - Tâm linh

Chuỗi lây nhiễm tại Hội truyền giáo Phục Hưng mang biến chủng Ấn Độ

nguoiphattu.com - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã công bố kết quả giải mã gene chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ.

nguoiphattu_com_tu_cach_ly_tai_nhaa0.jpg

Lực lượng chức năng chốt chặm tại hẻm 456 Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh) nơi có điểm sinh hoạt của giáo phái truyền giáo Phục Hưng. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Tối 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã công bố kết quả giải mã gene chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là biến chủng được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ.

Theo đó, kết quả giải mã toàn bộ gene chủng SARS-CoV-2 từ chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (đường Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp) là biến chủng B.1.617.2 (biến chủng được phát hiện tại Ấn Độ).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay khi phát hiện chuỗi lây nhiễm này, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến giải mã bộ gen của virus gây bệnh.

Mẫu bệnh phẩm của 5 bệnh nhân thuộc nhóm lây nhiễm này đã được thực hiện giải mã gene. Kết quả thu được 5 bộ gene virus, cả năm đều thuộc biến chủng được phát hiện tại Ấn Độ B.1.617.2.

Đến sáng 28/5, số trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã lên con số 44, trong đó có 32 hội viên, 12 người tiếp xúc với nhóm hội viên này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, môi trường sinh hoạt chung trong nhóm nhỏ hẹp, không thoáng khí, người tham gia không đeo khẩu trang đã tạo điều kiện khiến cho virus lây lan nhanh.

Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục triển khai thần tốc các hoạt động truy vết, khoanh vùng, mở rộng xét nghiệm để chặt đứt chuỗi lây nhiễm, không cho lây lan tiếp; đồng thời tiếp tục điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này./.

Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan