Tin tức Xã hội - Tâm linh

Trang 29

Những cảm giác kỳ lạ một giây trước khi chết

Tiến sĩ Raymond Moody, chuyên gia tâm lý nổi tiếng của Mỹ đã đưa ra tổng kết về cảm giác một giây trước khi chết của con người, sau khi nghiên cứu trên 150 trường hợp sống lại sau chết lâm sàng.

Những tiên đoán thế kỷ thành sự thật

Năm 1900, một kỹ sư dân dụng tên là John Elfreth Watkins đã đưa ra một loạt dự đoán về tương lai thế giới năm 2000. Làm thế nào ông dự đoán được như vậy?

“Bán” con cho chùa lấy niềm tin

Rất nhiều bố mẹ trẻ thấy con hay khóc đêm, ốm, khó nuôi... lại được thầy bói phán “khắc tuổi” nên đem con bán khoán vào chùa. Bán con như vậy có ảnh hưởng gì cho đứa trẻ?

Cá voi ông cứu sống thủy thủ tàu Vinalines Queen?

Khi tàu chìm, tôi nhảy xuống biển và bị xoáy biển cuốn xuống. Tôi không cử động được và nghĩ phen này chết chắc. Nhưng bỗng tôi cảm thấy như từ dưới đáy biển chợt có một ngoại lực đẩy mình lên...

Ly kỳ chuyện cá Ông ′hóa′ ban phúc lành ở Nghệ An

Dân làng nơi đây truyền tụng nhau rằng ngôi mộ cá Ông tồn tại hàng trăm năm tuổi. Xung quanh ngôi mộ ấy còn ẩn chứa biết bao câu chuyện ly kỳ mang đậm nét văn, dấu ấn của một vùng quê nghèo nơi đầu sóng ngọn gió.

Chuyện rắn độc đêm đêm bò về bàn thờ người phụ nữ tự vẫn

Dù đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi xảy ra sự việc, anh Trần Thạnh (SN 1959, ngụ thôn Phú Tân 2, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) vẫn không sao lý giải được sự việc vì sao sau ngày vợ mất, cứ đêm đêm lại có một con rắn cực độc bò vào chân bàn thờ nằm cuộn tròn và “hiền như nai tơ”.

Xem nhiều

Thực hư chuyện trâu bò báo oán quật mả các đồ tể

Xã hội - Tâm linh

Vài năm trước, trong thôn có ông Nguyễn Văn M. chết. Khi mới chết, ngôi mộ của ông thường xuyên bị trâu bò húc. Sinh thời, ông làm nghề mổ lợn từ năm 18 tuổi. Gia đình giàu lên nhờ giết lợn. Nhưng đến năm gần 40 tuổi, ông bị tai nạn giao thông qua đời. Từ đó, ngôi mộ của ông như kẻ thù của lũ trâu bò đi ăn cỏ ngoài nghĩa địa.

Vong linh nhập xác tại Đàn tràng Bạt độ giải oan chùa Hội Phước

Xã hội - Tâm linh

Tại đại lễ trai đàn chẩn tế giải oan bạt độ của chùa Hội Phước (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được tổ chức gần đây, trong lúc Ban kinh sư cúng thỉnh linh tựu vị để thính pháp văn kinh thi xảy ra hiện tượng một vong linh đã nhập vào một phụ nữ trung niên.

Vào chùa chụp ảnh có sao không?

Xã hội - Tâm linh

Số đông hiện nay vẫn hiểu rằng, chùa chiền là chốn tâm linh, khi chụp ảnh tức là đánh thức những vị thần linh trong tự viện.

Xót xa bốn sư cô bị xoáy nước cuốn khi đi tắm biển

Xã hội - Tâm linh

Ngày 7/1/ Đinh Dậu (22/2/2018) đoàn Ni chúng, phật tử thiền viện Viên Chiếu (Long Thành – Đồng Nai) trong lúc dã ngoại tắm biển tại Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp cơn nước xoáy khiến 4 sư cô tử vong.

Nhà ngoại cảm có "nói chuyện" được với vong hồn?

Xã hội - Tâm linh

Hiện nay một số nhà ngoại cảm cho rằng họ có thể nói chuyện được với người âm. Để hiểu thực hư về vấn đề này dưới góc nhìn của giáo lý nhà Phật, PV đã có cuộc đàm đạo với Hòa thượng Thích Thanh Duệ, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Phân Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Nghệ An: Phát hiện hộp đựng Xá lợi Đức Phật bằng vàng ròng

Xã hội - Tâm linh

Từ khi phát hiện ra báu vật bằng vàng ròng có một không hai này, rất nhiều cao tăng trong và ngoài nước đã tìm đến dể chiêm bái với tấm lòng thành kính. Trong khi đó các Phật tử đều rất muốn được 1 lần được nhìn thấy chiếc hộp quý này.