Tin tức Xã hội - Tâm linh

Trang 30

Chuyện lạ trong ngôi chùa của người Mường Mạn

Dưới ngọn núi Chùa xã Lạc Thịnh, Yên Thủy, Hòa Bình vốn thần bí được "trấn yểm" bởi một ngôi chùa cổ kính đang lưu truyền những câu chuyện lạ kỳ. Người ta coi đó là ngôi chùa thiêng nhất của người Mường mạn Hòa Bình.

Đắk Nông: Bắt nhóm đối tượng bịt mặt cướp tiền Sư cô

Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng Tống Đăng Du (23 tuổi), trú tại thôn Tân Thắng, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk về tội cướp tài sản theo Điều 133/BLHS.

Lạ kỳ người đàn ông ngửi mùi cách 15 km biết... “Thần chết“

Khi có người sắp hoặc đang chết trong bán kính 15 km, người đàn ông này sẽ ngửi thấy mùi hoặc thấy tim đập mạnh, ngực khóc thở. Vì biệt tài không ai muốn này mà dị nhân suýt bị tống vào… trại tâm thần. Ông cũng là người duy nhất ở Việt Nam mắc chứng “nghiện” đám ma đến mức nếu không đi là phát ốm.

Thành tâm đến chùa không nên đốt vàng mã

Nhiều người đi lễ chùa nhưng đốt vàng mã, cầu khấn không đúng với quan điểm của đạo Phật, gây phản cảm cho khách thập phương đi du lịch tâm linh. Chúng ta cần hiểu đi chùa là để vãn cảnh chùa, để nhắc ta tìm hiểu về giáo lý nhà Phật chứ không phải đi để công đức rồi xin phước, lộc...

Chuyện bên lề những “công văn gửi thánh”

Có thời gian mà "vãn” qua các cửa đền, sân phủ ai cũng thấy giờ đây có lẽ không có cái gì "kinh doanh uy tín”, "chất lượng” và đem lại cho người ta một nguồn thu siêu lợi nhuận như kinh doanh tâm linh và mê tín như hiện nay.

Vong hồn hiện hình trên bia mộ của dòng họ Đinh Quang Nam Định

Vào ngày 26/12/2011, dòng họ Đinh Quang ở xóm 6, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, trong khi đang trùng tu, sửa chữa lại lăng mộ cho dòng họ thì đột nhiên thấy hình ảnh hiện về trên bia mộ cụ Đinh Trung Cần, một người đã mất cách đây khoảng 200 năm về trước

Lạ lùng cây Bồ đề sống nhờ.. Bê tông trên mái chùa Phúc Lâm

Con người sống được nhờ ăn uống. Cây cối muốn sống và phát triển nhờ có đất. Thế nhưng sự kì diệu về cây Bồ-đề "thiêng" của chùa Phúc Lâm - Tp Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai nó có thể đâm chồi, nảy lộc và phát triển cheo leo bên ngoài lan can sàn sê-nô bằng bê-tông cốt thép mà chẳng có chút đất nào cả.

Sự thật về những bức ảnh vong linh (Kỳ 2)

Trên thực tế, đã có rất nhiều người bắt đầu tin vào những bức ảnh chụp vong đó. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, lại có rất nhiều chuyên gia ở những lĩnh vực khác nhau đã cùng lên tiếng cho rằng, đó thực ra chỉ là sự ngẫu nhiên chứ không có vong, hồn nào xuất hiện cả. Những lý giải của họ cũng rất đáng để chúng ta suy nghĩ.

Xem nhiều

Thực hư chuyện trâu bò báo oán quật mả các đồ tể

Xã hội - Tâm linh

Vài năm trước, trong thôn có ông Nguyễn Văn M. chết. Khi mới chết, ngôi mộ của ông thường xuyên bị trâu bò húc. Sinh thời, ông làm nghề mổ lợn từ năm 18 tuổi. Gia đình giàu lên nhờ giết lợn. Nhưng đến năm gần 40 tuổi, ông bị tai nạn giao thông qua đời. Từ đó, ngôi mộ của ông như kẻ thù của lũ trâu bò đi ăn cỏ ngoài nghĩa địa.

Vong linh nhập xác tại Đàn tràng Bạt độ giải oan chùa Hội Phước

Xã hội - Tâm linh

Tại đại lễ trai đàn chẩn tế giải oan bạt độ của chùa Hội Phước (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được tổ chức gần đây, trong lúc Ban kinh sư cúng thỉnh linh tựu vị để thính pháp văn kinh thi xảy ra hiện tượng một vong linh đã nhập vào một phụ nữ trung niên.

Xót xa bốn sư cô bị xoáy nước cuốn khi đi tắm biển

Xã hội - Tâm linh

Ngày 7/1/ Đinh Dậu (22/2/2018) đoàn Ni chúng, phật tử thiền viện Viên Chiếu (Long Thành – Đồng Nai) trong lúc dã ngoại tắm biển tại Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp cơn nước xoáy khiến 4 sư cô tử vong.

Vào chùa chụp ảnh có sao không?

Xã hội - Tâm linh

Số đông hiện nay vẫn hiểu rằng, chùa chiền là chốn tâm linh, khi chụp ảnh tức là đánh thức những vị thần linh trong tự viện.

Nhà ngoại cảm có "nói chuyện" được với vong hồn?

Xã hội - Tâm linh

Hiện nay một số nhà ngoại cảm cho rằng họ có thể nói chuyện được với người âm. Để hiểu thực hư về vấn đề này dưới góc nhìn của giáo lý nhà Phật, PV đã có cuộc đàm đạo với Hòa thượng Thích Thanh Duệ, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Phân Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Nghệ An: Phát hiện hộp đựng Xá lợi Đức Phật bằng vàng ròng

Xã hội - Tâm linh

Từ khi phát hiện ra báu vật bằng vàng ròng có một không hai này, rất nhiều cao tăng trong và ngoài nước đã tìm đến dể chiêm bái với tấm lòng thành kính. Trong khi đó các Phật tử đều rất muốn được 1 lần được nhìn thấy chiếc hộp quý này.

TPHCM: Họp báo ra mắt bộ phim Nhân Quả Cuộc Đời 3

Xã hội - Tâm linh

Chiều 14/9/2018 (05/8/Mậu Tuất), tại chùa Xá Lợi, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi họp báo ra mắt phim truyện Phật giáo “Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh”. Buổi họp diễn ra trong không khí cởi mở, hoan hỷ với sự chứng minh của chư tôn đức Ban văn hóa TƯ GHPGVN, chư tôn đức ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đó là sự tham dự của các cơ quan báo đài, ekip làm phim và đông đảo quý Phật tử, quý khán thính giả gần xa.