Tin tức Xã hội - Tâm linh

Trang 34

Hải Dương: “Rắn thần“ báo thù, hàng chục người theo nhau chết tức tưởi

Theo quan niệm dân gian, khi cải táng mộ, nếu gặp rắn nằm trong mộ thì tối kỵ việc bắt, giết. Thế nhưng, những người trong một dòng họ ở Thị xã Chí Linh (Hải Dương) khi cải táng ngôi mộ tổ, gặp sự việc bất thường này lại có hành động “bất thường”: Bắt hai con rắn nặng cả ký lô lên làm… mồi nhậu.

Ngoại cảm trong đời sống người Việt

Một phong trào có tên chủ nghĩa tâm linh bắt đầu nở rộ ở phương Tây từ đầu đến giữa thế kỷ 19. Niềm tin vào sự hiện hữu của linh hồn không phải là mới, cũng như các kỹ thuật liên lạc với họ. Nhưng chủ nghĩa tâm linh đánh dấu bước ngoặt quan trọng. Nó thu hút chủ yếu giai cấp trung lưu và thượng lưu có học và mở đường cho sự tìm hiểu có tính hệ thống hơn về hiện tượng siêu nhiên.

Kỳ lạ người đàn ông 21 năm làm giỗ chính mình!

Sau một biến cố ly kỳ trong đời, hằng năm cứ vào ngày mồng 4 tháng Giêng âm lịch, ông cùng con cháu, dòng họ và hàng xóm tề tựu để làm đám giỗ cho chính ông. Và đã 21 năm giỗ sống, ông Nguyễn Lựu (80 tuổi - ảnh) ngụ tại thôn Long Bình, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn sống sờ sờ và mạnh khỏe!.

Hoá giải trùng tang

Trong dân gian việc tang ma xuất hiện nỗi lo sợ quá mức khi người chết đúng vào giờ "trùng rơi vào kiếp sát" (Dần, Thân, Tỵ, Hợi) và sau đó, trong thời gian ngắn gia đình, người thân lại có người qua đời. Nỗi ám ảnh này được lưu truyền dai dẳng trong nhân gian. Tuy nhiên, trên thực tế đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hoặc lý giải được bằng những chứng cứ hết sức khoa học.

"Chờ ngày tận thế": Những con chiên ẩn mình chờ chết

Đối với dân làng Nikolskoye nằm bên bờ sông Volga vùng Penza, cả giáo chủ “Cha Pyotr” lẫn giáo hội có cái tên khác thường nói trên đều là thành phần mới nhập cư chừng 18 tháng. “Cha Pyotr” cùng với các tín đồ - bao gồm người Nga, Belarus và Ukraine - thường tụ tập tại một nhà nguyện đơn sơ.

Sư giả vẫn đầy phố

Sau một thời gian im ắng vì bị báo chí vạch mặt, gần đây, nhiều người vẫn giả sư đi “khất thực” tràn lan trên các tuyến đường TPHCM.

Sự lạnh lùng vô cảm trong cuộc sống

Clip một người đàn ông van nài kẻ đã móc túi mình và gần đây nhất là một em bé hai tuổi bị xe ô tô đâm bị bỏ mặc giữa phố thực sự đã gióng lên những hồi chuông đáng báo động cho thái độ “vô cảm” đến thương tâm trong xã hội hiện nay.

Bắt băng giả sư chùa đi trộm xe máy

Khoảng 19h ngày 24/10, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thuộc CLB PCTP phường Phú Hòa, TX.Thủ Dầu Một, Bình Dương nhận được tin báo từ “hiệp sĩ” Lương Văn Hóa thuộc CLB PCTP phường Hòa Lợi báo chiếc xe Wawe mang BKS 54K5-6699 của anh Đỗ Văn Trung (SN 1956 ngụ Khu phố 5, Thủ Đức, TP.HCM) qua nhà bà con chơi ở xã Hòa Lợi vừa bị kẻ gian lấy mất.

Thôi miên cướp sạch tiệm vàng giữa ban ngày

10h30' hôm nay, 21.10, một thanh niên bịt khẩu trang đi vào tiệm vàng Tín Huy (ở Tổ dân phố 1, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) cướp đi một lượng vàng khá lớn, trị giá khoảng 4 tỷ đồng.

Xem nhiều

Thực hư chuyện trâu bò báo oán quật mả các đồ tể

Xã hội - Tâm linh

Vài năm trước, trong thôn có ông Nguyễn Văn M. chết. Khi mới chết, ngôi mộ của ông thường xuyên bị trâu bò húc. Sinh thời, ông làm nghề mổ lợn từ năm 18 tuổi. Gia đình giàu lên nhờ giết lợn. Nhưng đến năm gần 40 tuổi, ông bị tai nạn giao thông qua đời. Từ đó, ngôi mộ của ông như kẻ thù của lũ trâu bò đi ăn cỏ ngoài nghĩa địa.

Vong linh nhập xác tại Đàn tràng Bạt độ giải oan chùa Hội Phước

Xã hội - Tâm linh

Tại đại lễ trai đàn chẩn tế giải oan bạt độ của chùa Hội Phước (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được tổ chức gần đây, trong lúc Ban kinh sư cúng thỉnh linh tựu vị để thính pháp văn kinh thi xảy ra hiện tượng một vong linh đã nhập vào một phụ nữ trung niên.

Vào chùa chụp ảnh có sao không?

Xã hội - Tâm linh

Số đông hiện nay vẫn hiểu rằng, chùa chiền là chốn tâm linh, khi chụp ảnh tức là đánh thức những vị thần linh trong tự viện.

Xót xa bốn sư cô bị xoáy nước cuốn khi đi tắm biển

Xã hội - Tâm linh

Ngày 7/1/ Đinh Dậu (22/2/2018) đoàn Ni chúng, phật tử thiền viện Viên Chiếu (Long Thành – Đồng Nai) trong lúc dã ngoại tắm biển tại Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp cơn nước xoáy khiến 4 sư cô tử vong.

Nhà ngoại cảm có "nói chuyện" được với vong hồn?

Xã hội - Tâm linh

Hiện nay một số nhà ngoại cảm cho rằng họ có thể nói chuyện được với người âm. Để hiểu thực hư về vấn đề này dưới góc nhìn của giáo lý nhà Phật, PV đã có cuộc đàm đạo với Hòa thượng Thích Thanh Duệ, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Phân Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Nghệ An: Phát hiện hộp đựng Xá lợi Đức Phật bằng vàng ròng

Xã hội - Tâm linh

Từ khi phát hiện ra báu vật bằng vàng ròng có một không hai này, rất nhiều cao tăng trong và ngoài nước đã tìm đến dể chiêm bái với tấm lòng thành kính. Trong khi đó các Phật tử đều rất muốn được 1 lần được nhìn thấy chiếc hộp quý này.