Xã hội - Tâm linh

'Nhập vai' nhân viên điện lực, lừa hàng loạt... nhà chùa

nguoiphattu.com - Muốn sống hưởng thụ nhưng lười biếng lao động, Đức đã giả làm nhân viên điện lực đi lừa đảo hàng loạt ngôi chùa. Hành vi của tên chuyên sống bằng nghề lường gạt bị vạch trần khi các trụ trì bất chợt nhận ra sự việc.

Chiều 14/1, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Hữu Đức (SN 1972, ngụ 8A/6 Hàm Tử, phường 1, quận 5, TP HCM) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ điều tra của công an quận Bình Chánh, lúc 8 giờ ngày 29/12/2012, tên Đức mặc đồng phục nhân viên điện lực rồi đi xe máy biển số 54S9-3007 mang theo cặp táp có chứa các bản hợp đồng mua bán điện. “Nhân viên” điện lực Đức đã tìm đến chùa Chiếu Minh ở địa chỉ 15/9 ấp 3 (xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh) gặp bà Nguyễn Thị Thúy (SN 1975, quê huyện Cần Đước, tỉnh Long An, là người tu tại chùa.)


Đối tượng giả nhân viên điện lực Phạm Hữu Đức lừa đảo nhà sư.

Tại đây, Đức tự xưng tên Lê Anh Tuấn, nhân viên của chi nhánh điện lực Bình Chánh. Tên Đức yêu cầu bà Thúy làm bản hợp đồng mua bán điện để thay tên sử dụng điện kế với chi phí 475.000 đồng. Lập xong hợp đồng, tên Đức nhận tiền rồi ung dung đi ra khỏi chùa.

Đến 9 giờ cùng ngày, Đức tiếp tục đến chùa Phước Thiện ở địa chỉ C13/6 ấp 3 (xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh) thì lại gặp bà Thúy. Bổn cũ soạn lại, tên Đức tiếp tục làm hợp đồng mua bán điện và thay tên sử dụng điện kế với chùa Phước Thiện. Hắn ta lấy của chùa 1.275.000 đồng rồi viện cớ về lại công ty để báo cáo.

Chỉ 30 phút sau, tên Đức lại gọi điện thoại cho bà Thúy để làm hợp đồng giảm giá điện cho chùa với giá 2.350.000 đồng và cũng nhận tiền từ nhà chùa. Thấy dễ lường gạt, sang ngày hôm sau, tên Đức tiếp tục đến chùa Minh Sư ở địa chỉ 15/7 ấp 3 (xã Tan Quý Tây, huyện Bình Chánh) để gặp bà Đoàn Thị Thuyền (SN 1947, chủ trì chùa).

Một lúc trao đổi, tên Đức yêu cầu làm hợp đồng mua bán, thay tên sử dụng điện kế rồi nhận 500.000 đồng. Trao tiền xong, bà Thuyền nhờ Đức làm hồ sơ xin giảm tiền điện. Hắn mừng thầm như “mở cờ” trong bụng và bảo bà Thuyền đưa thêm 1.780.000 đồng. Do trong chùa không còn tiền, bà Thuyền bảo tên Đức đến ngày 4-1 quay lại sẽ đưa đủ số tiền trên.


Chùa Phước Thiện, nơi tên Đức thực hiện hành vi lừa đảo.

Trong khoảng thời gian hẹn đó, bà Thuyền mang sự việc kể lại cho bà Lê Thị Dô (SN 1949, ngụ xã Tân Quý Tây, Bình Chánh). Khi nghe xong câu chuyện, bà Dô cho bà Thuyền biết là đã bị lừa nên tìm cách bắt tên Đức. Bà Đô bảo bà Thuyền đưa số điện thoại của tên Đức liên hệ để làm giúp hợp đồng giảm tiền điện và thay điện kế như những nạn nhân hắn đã thực hiện.

Tưởng dễ ăn, đúng hẹn, khoảng 16 giờ ngày 3/1, Đức tới chùa Minh Sư để làm hợp đồng giảm giá điện và đưa tay nhận tiền thì bị công an xã Tân Quý Tây ập vào bắt quả tang.

“Đồ nghề” tên Đức mang đi để lừa đảo các nhà chùa gồm: 1 xe máy biển số 54S9-3007, ba hợp đồng mua bán thay tên sử dụng điện kế, 1 bộ đồng phục nhân viên điện lực, 1 biên bản khảo sát, 1 bản liệt kê công suất điện và 2 triệu đồng…

Hưng Long - (Petrotimes)

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan