Xã hội - Tâm linh

Sinh viên giúp nhà chùa trang hoàng Tết, 'trả nghĩa' kỳ thi đại học

nguoiphattu.com - Trong khi các bạn sinh viên khẩn trương hoàn thành công việc học tập trên Hà Nội để nhanh chóng về quê ăn tết thì các tình nguyện viên đến từ Hội sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Hà Nội đã có mặt tại chùa Nền để giúp nhà chùa dọn dẹp, vệ sinh chuẩn bị đón tết Nguyên đán.
Chùa Nền nằm trên đường Láng, phường Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội. Chùa Nền là một trong những "địa chỉ vàng” cho các sĩ tử trong chương trình “Em tôi đi thi” năm 2012 của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội. Đây là nơi đã giúp đỡ rất nhiều các sĩ tử lên Hà Nội ôn luyện và dự thi hàng năm.nguoiphattu.com

Các bạn sinh viên tích cực dọn dẹp khuôn viên nhà chùa

Trong hai ngày 27/1 và 31/1 vừa qua, các bạn sinh viên tình nguyện đã vệ sinh, lau dọn các điện, ban thờ, chăm sóc cây cối quanh khuôn viên chùa. Tham gia hoạt động lần này, có sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau như Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công nghiệp Hà Nội… Đặc biệt trong số đó có các bạn sinh viên đã từng được nhà chùa giúp đỡ trong kì thi đại học những năm trước.

Dọn sân vườn, cây cối

Bạn Thân Thu Hòa sinh viên đến từ Hội sinh viên tình nguyện Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ: “Đến thời điểm này có rất nhiều các bạn đã về quê ăn tết, nhưng trước khi về quê chúng em muốn làm hoạt động tình nguyện này với hi vọng mang một không khí mùa xuân mới mẻ tới chùa Nền”.

Các bạn nữ cùng nhau lau sàn nhà chùa

Bạn Ngô Đình Chiến, sinh viên Đại học Giao thông Vận tải cho biết: “Vì hoạt động tình nguyện diễn ra trong hai ngày và lại là những ngày giáp tết nên chúng em không thể giúp chùa sơn lại một số phòng thờ. Chắc chắn hoạt động tình nguyện này sẽ tiếp tục thực hiện trong những năm sau và hi vọng khi đó sẽ có nhiều các bạn sinh viên tham gia hơn”.nguoiphattu.com

Bữa cơm Tất niên thân mật tại chùa

Buổi hoạt động tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với nhà chùa và các bạn sinh viên. Đây là một chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa trong không khí chào đón xuân Qúy Tỵ khi mà đền chùa luôn là điểm đến đầu tiên trong mỗi dịp tết đến xuân về với mong muốn một năm mới nhiều may mắn, an lành.

Hoàng Hương - Theo PetroTimes

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan