Xã hội - Tâm linh

8 căn nhà cháy rụi vì... tiễn ông Táo

nguoiphattu.com - Trong lúc đốt vàng mã để cúng ông Táo, do chủ quan nên người dân đã để lửa cháy thiêu rụi 8 căn nhà, 7 xe máy và nhiều tài sản có giá trị. Ước tính thiệt hại lên đến tiền tỷ.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào lúc 12h30 ngày 3/2 tại hẻm 81 đường Lương Thế Vinh (quận Tân Phú, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một phụ nữ mang vàng mã ra đốt để cúng ông Táo trong hẻm 81 đường Lương Thế Vinh. Trong lúc đốt, do chủ quan, người này đi chỗ khác và tàn lửa đã bay vào đống mút xốp cạnh đó. Chỉ trong tích tắc, ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

 - 1

 - 2

 - 3

 - 4

Hiện trường vụ cháy và nhiều người dân theo dõi

Người dân ra sức dập lửa nhưng do ngạt khói nên đành rút ra ngoài. Thời điểm này, do có gió lớn nên ngọn lửa lan nhanh và cháy sang 8 căn nhà trong hẻm.

Anh Nguyễn Văn Long, một người dân sống ở đây vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại: “Tôi nghe tiếng kêu cứu, khi chạy tới thì thấy một cảnh tượng hỗn loạn, người lớn bồng trẻ nhỏ và các cụ già bỏ chạy ra đầu đường”.

Do các căn nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh kèm theo khói đen nghi ngút bao trùm cả khu dân cư. Một số hộ dân chỉ kịp di dời một số đồ đạc tài sản ra bên ngoài, số tài sản còn lại đành bất lửa nhìn bà hỏa thiêu rụi.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú và quận 11 huy động 9 xe cứu hỏa cùng gần 100 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Tuyến đường tại đây được phong tỏa hoàn toàn để triển khai phương án chữa cháy.

Phía bên ngoài đường, các hộ dân có nhà bị cháy đành bất lực đứng nhìn căn nhà mình đang chìm trong biển lửa.

Do khu vực hẻm nhỏ nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến 14h30 cùng ngày, ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

 - 5

Xe cứu hỏa cùng gần 100 cảnh sát PCCC đến hiện trường dập lửa

Tại hiện trường, ghi nhận 4 căn nhà bị cháy rụi, 4 căn nhà khác cũng bị cháy hơn nửa diện tích. Rất nhiều tài sản, tiền bạc bị thiêu rụi. 7 chiếc xe máy cũng bị cháy trơ khung. Một thùng sắt dùng đốt vàng mã vẫn còn nằm giữa hẻm.

Chị Lê Thị Hương, một hộ dân sống tại đây lo lắng: “Tết gần đến rồi mà hỏa hoạn xảy ra như thế này không biết các hộ dân sống như thế nào”.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và số tài sản thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thanh Phương - Theo Khampha.vn
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan