Xã hội - Tâm linh

Vong linh nhập xác tại Đàn tràng Bạt độ giải oan chùa Hội Phước

nguoiphattu.com - Tại đại lễ trai đàn chẩn tế giải oan bạt độ của chùa Hội Phước (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được tổ chức gần đây, trong lúc Ban kinh sư cúng thỉnh linh tựu vị để thính pháp văn kinh thi xảy ra hiện tượng một vong linh đã nhập vào một phụ nữ trung niên.

Khi quý thầy hỏi tên, tuổi, ở đâu, vong nhập khai tên là Đinh Ngọc Hải, hưởng dương 42 tuổi, sống vất vưởng ở một khu vực gần chùa đến nay đã 6 năm.nguoiphattu.com

Sau khi biết danh tính của vong nhập, quý sư đã dẫn vong linh vào chính điện, đối trước Tam Bảo làm lễ quy y, và cầu siêu cho vong linh này.

Được biết, chứng minh lễ trai đàn là Hòa thượng Thích Minh Chiếu, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Trọng và sám chủ đàn tràng là đại đức Thích Nhuận Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đạ Tẻ, tỉnh Lâm Đồng.nguoiphattu.com

Hiện tượng vong nhập này, nếu đem hỏi Thạc sỹ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân chắc chắn sẽ được giải thích đó là hiện tượng tự ám thị của người bị "vong nhập."

Dưới đây là băng hình ghi lại cảnh vong linh nhập vào một phụ nữ trung niên.


Là người Phật tử chân chính, chúng ta cần kiên quyết bài trừ mê tín dị đoan, tuy vậy, trước các hiện tượng lạ mà chúng ta không có đủ bằng chứng để bác bỏ hay chấp nhận, thì thái độ tốt nhất và khoa học nhất là giữ tinh thần trung dung, rộng mở, tìm hiểu và học hỏi. Không bài xích hoặc cả tin mù quáng, đó là tinh thần Phật giáo, đây là tinh thần mà cả Khoa Hoc hiện đại và Phật Pháp sâu sắc gặp nhau!

Minh Hoàng - 05-09-2016 01:26

  Trả lời  | Thích   1

Đây có phải là câu chuyện dàn dựng tương tự như ở Tịnh xá Quan Âm , Lâm Đồng !

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan