Xã hội - Tâm linh

Giả sư đi khất thực kiếm 5 triệu đồng trong hai ngày

nguoiphattu.com - Mỗi ngày có hai phụ nữ đi xe gắn máy mang chở 4 sư cô giả đi khất thực. Tối đến thì họ ngủ ở khách sạn. Chỉ trong 2 ngày số tiền khất thực được hơn 5 triệu đồng.
2 ngày qua tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xuất hiện 4 “nhà sư” đi khất thực trên các tuyến đường. Công an TP Mỹ Tho theo dõi, phát hiện có hai phụ nữ đi xe gắn máy biển số của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chuyên chở các sư cô giả này.
Số tiền các sư giả xin được trong 2 ngày

Trưa 21-9 khi các sư cô giả được hai phụ nữ chở đến ngã ba Trung Lương “tập kết” để đón xe đi hướng TP HCM thì bị công an kiểm tra giấy tờ, mời về công an phường làm việc.
Tại đây, hai phụ nữ khai tên Âu Thị Ánh Hồng (SN 1983) và Võ Thị Ngọc Quý (SN 1985) cùng ngụ thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Quý khai 2 ngày qua chở các sư giả đến Tiền Giang để khất thực, tối ngủ ở khách sạn. Công an kiểm tra, phát hiện số tiền khất thực được hơn 5 triệu đồng. 4 nhà sư giả đều không có giấy tờ chứng minh là tu sĩ, gồm: Võ Thị Kim Phụng (SN 1969, ngụ tỉnh An Giang), Trần Thị Hồng (SN 1963, ngụ TP HCM), Nguyễn Thị Lanh (1964, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) Võ Thị Thương (SN 1969, ngụ tỉnh An Giang)
Đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang cũng đến xác nhận đã cấm các tu sĩ đi khất thực.
M.Sơn - Theo NLDO
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan