Xã hội - Tâm linh

Khởi tố kẻ giả nhà sư đi mua tượng Phật không trả tiền

nguoiphattu.com - Chiều 18-5, cơ quan CSĐT Công an thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vũ Trường Giang (SN 1989, ngụ xã An Bình A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) về hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, vào 9 giờ ngày 23/4, bà Nguyễn Thị Bền (TP.Mỹ Tho) đang trông coi cửa hàng Giác Tuệ (kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo, TP.Mỹ Tho) thì Giang giả một nhà sư đến cửa hàng và giới thiệu là đệ tử của thầy T.Q.L., có nhu cầu mua một bộ tượng Phật (gồm 3 tượng) để về thờ nhưng hiện tại không có tiền, và có nhã ý mua thiếu trong thời gian 5 đến 10 ngày sẽ trả tiền. Bà Bền đồng ý bán một bộ tượng Phật cho Giang với số tiền là 2,8 triệu đồng.
Đến ngày 25/4 Giang tiếp tục đến cửa hàng Giác Tuệ gặp bà Bền hỏi mua một bộ tượng Phật lớn hơn, lần này Giang cũng không có tiền nên bà Bền không bán. Tiếp đó Giang nói đi Bến tre để dự tiệc nhưng sợ không đủ tiền và hỏi mượn bà Bền 3 triệu đồng và mua thêm 6 cây quạt vải trị giá 210 ngàn đồng, Giang hứa khi đi dự tiệc xong sẽ về trả tiền.
 
Vũ Trường Giang giả nhà sư đi lừa đảo.
Sau khi có được số tài sản trên, Giang mang tượng Phật về P.HCM bán được 1,5 triệu đồng. Riêng số quạt vải Giang tặng cho các Phật tử ở TP.HCM. Đến ngày 13/5, trong lúc đi viếng chùa Thiên Phước ở xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, bà Bền phát hiện ra Giang nên bắt giữ giao cơ quan công an xử lý.
Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Giang còn khai nhận đã lừa đổi xe wave lấy xe Nuovo của một người quen biết. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục đều tra mở rộng.
Theo:TRỌNG VY - http://plo.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan