Xã hội - Tâm linh

“Giả sư” tung chiêu tài trợ lừa nhà chùa

nguoiphattu.com - Chư tôn đức một số tự viện tại tỉnh Đắk Lắk cho phóng viên Giác Ngộ biết, trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh xuất hiện một sư giả đến các chùa, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn để lừa gạt tiền.

su_gia.jpg

Đối tượng giả danh tu sĩ đi lừa đảo tại Đắk Lắk - Ảnh: SC.Liên Trang cung cấp

Cụ thể, sư giả này tự xưng là tu sĩ Thích Minh Tâm, hiện đang ở Núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đang làm công tác từ thiện cho các chùa, tịnh xá.

Bằng cách kêu gọi “hiện nay sư có đoàn từ thiện nước ngoài tài trợ cho những tịnh xá đang xây dựng còn khó khăn về mặt tài chính”, sau đó “sư giả” hứa sẽ giúp các cơ sở này để xin nguồn tài trợ xây dựng, nhưng với điều kiện các tự viện này phải đưa trước một khoản tiền để làm thủ tục giải ngân nguồn tài trợ.

Được biết, với chiêu này, có khá nhiều các tịnh xá, tịnh thất tại tỉnh Đắk Lắk bị lừa nhưng các vị trụ trì không dám báo công an hay chính quyền địa phương vì sợ bị đối tượng trả thù. Qua báo Giác Ngộ online, một sư cô ở Đồng Nai đã cung cấp cho phóng viên tấm hình chụp “nhà sư” tự xưng này để các chùa, tịnh xá, tịnh thất cảnh giác!

Vũ Giang

Theo giacngo.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan