Xã hội - Tâm linh

Cả gan lừa cả... nhà chùa

nguoiphattu.com - Hợp đồng đúc đại hồng chung được thỏa thuận với trụ trì Tịnh xá Ngọc Tuyền và cơ sở đúc đồng bị đổ vỡ. Chủ cơ sở đúc đồng không trả lại tiền mà còn quậy nhà sư.

lua_nha_chua_1.jpg

Ni sư Thích Nữ Độ Liên.

Từ đường dây nóng của PetroTimes, Ni sư Thích Nữ Độ Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Tuyền (số 4/34B Đặng Công Bình, ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP HCM) kể về câu chuyện đúc đại hồng chung và bị chiếm dụng tiền oan ức. Vị trụ trì Tịnh xá Ngọc Tuyền nói trong trong nước mắt.

Đầu tháng 8/2013, Ni sư Liên được một Phật tử giới thiệu ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ cơ sở đúc đồng Đại Hạnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp nhau để trao đổi việc đúc đại hồng chung. Ông Tuấn đồng ý đúc đại hồng chung cho Tịnh xá Ngọc Tuyền và lấy 200 triệu đồng tiền cọc. Ông Tuấn còn cam kết làm đúng với mẫu mã và kích thước như thỏa thuận.

Đến ngày 11/8/2013, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hóc Môn và hơn 300 phật tử về dự lễ chứng kiến đúc chuông. Ông Tuấn cùng nhóm thợ mang khuôn đúc đến, đốt lò đổ đồng vào khuôn. Hai ngày sau, lớp khuôn được dỡ bỏ và Ni sư hoảng hốt khi thấy chuông vừa được đúc không phải của Tịnh xá. Mẫu mã thiết kế hoàn toàn khác như thỏa thuận giữa Tịnh xá Ngọc Tuyền và ông Tuấn.

Ngày 27/8/2013, Ni sư Liên và ông Tuấn cùng phật tử đã có cuộc họp để giải quyết vụ việc. Ông Tuấn đồng ý sẽ mang chuông “đúc hỏng” về cơ sở để sửa lại và bàn giao sau 2 tháng.

lua_nha_chua.jpg

Tịnh xá Ngọc Tuyền.

Đúng hẹn, Tịnh xá Ngọc Tuyền không nhận được đại hồng chung và cũng không thể liên lạc được với ông Tuấn. Ngày 30/10/2013, Ni sư Liên tìm đến cơ sở đúc đồng của ông Tuấn và mời Công an xã Tân Phước (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến để làm việc. Ông Tuấn tiếp tục hứa sẽ trả lại số tiền nhận cọc 200 triệu đồng sau 10 ngày.

Đến ngày 10/11/2013, ông Tuấn không có mặt tại Công an xã Tân Phước như cam kết và điện thoại ở trong tình trạng… “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”.

Sự việc không dừng lại đó! Ngày 20/11/2013, ông Tuấn đi cùng khoảng 10 người đến Tịnh xã Ngọc Tuyền lớn tiếng và quậy phá. Ngay sau đó, sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận tin, Công an xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn, TP HCM) đã có mặt và mời các đối tượng gây rối về trụ sở để làm việc. Nhóm người trên đã bị xử lý về hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Từ đó đến nay, ông Tuấn không chịu trả lại số tiền trên cho Tịnh xá.

Nói với phóng viên PetroTimes, Ni sư Liên chỉ mong đòi được sự công bằng để đúc đại hồng chung nhằm phục vụ tâm linh cho đồng bào Phật tử. Sự việc vỡ lở gần 1 năm, Tịnh xá Ngọc Tuyền bỗng dưng mang tiếng “bán chuông lấy tiền”.

Hưng Long

Nguồn:http://petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/ca-gan-lua-ca-nha-chua.html

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan