Xã hội - Tâm linh

Lãnh đạo thành phố Nha Trang thăm, tặng quà các tự viện nhân Phật đản PL.2559

nguoiphattu.com - Nhân đại lễ Phật đản PL.2559 – 2015 sáng ngày 29/5 (12/4 Ất Mùi), thường trực thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ thành phố, phòng Nội vụ, các ban ngành đoàn thể của thành phố tổ chức thành 2 đoàn đi thăm các tự viện Phật giáo tiêu biểu.

Đoàn 1: Thường trực Thành ủy, Ban Dân vận, UBMTTQ VN thành phố, Phòng Nội vụ, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu Chiến binh và Hội Nông dân thành phố thăm các cơ sở:

1/- Tịnh xã Ngọc Sơn thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương
2/-Tịnh xá Ngọc Tòng thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương
3/- BTS Phật giáo Khánh Hòa, phường Phương Sơn
4/- Chùa Hải Đức - số 51 đường Hải Đức, phường Phương Sơn
5/- Ni viện Diệu Quang - 38 Lê Hồng Phong, phường Phước Hải
6/- Chùa Từ Vân - 09 Trần Nhật Duật, phường Phước Tiến
Đoàn 2: Thường trực HĐND – UBND - Phòng Nội vụ - Công an thành phố - Hội LHPN và Đoàn TNCS HCM thăm các cơ sở:
1/- Chùa Linh Sơn Pháp Bảo, thôn Xuân Lạc, phường Vĩnh Ngọc.
2/- Chùa Hoa Quang - tổ 2 Vĩnh Điềm Trung, phường Vĩnh Hiệp.
3/- Chùa Quan Thánh - tổ 1 Vĩnh Điềm phường Ngọc Hiệp
4/- Chùa Nghĩa Phương - 02 Lý Thánh Tôn phường Vạn Thạnh
5/- Chùa Hội Phước - 153/2 Hoàng văn Thụ phường Phương Sài
6/- Chùa Vạn Đức - 26 Hà Thanh phường Vạn Thắng.

tang qua00.jpg

tang qua01.jpg

tang qua03.jpg

tang qua04.jpg

tang qua05.jpg

tang qua06.jpg

tang qua07.jpg

tang qua08.jpg

tang qua09.jpg

tang qua10.jpg

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã chúc mừng các vị chư tôn giáo phẩm, hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, Phật tử nhân mùa đản sinh; về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và khẳng định: trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang nói riêng, luôn có  sự góp sức không nhỏ của các tổ chức Phật giáo, các vị chức sắc, tăng ni, phật tử. Lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp trong thành phố luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức Phật giáo trên địa bàn hoạt động thuận lợi và mong muốn Giáo hội Phật giáo tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban, ngành, địa phương trong các hoạt động Phật sự, bảo đảm đúng pháp luật và truyền thống Phật giáo, hướng dẫn phật tử sống “tốt đời đẹp đạo”, luôn đồng hành cùng chính quyền xây dựng mối đại đoàn kết dân tộc, góp công sức bảo vệ và xây dựng quê hương.
Ni trưởng Thích Nữ Đạm Liên trú trì tịnh xá Ngọc Sơn thay mặt cho chư tôn đức ni đã tặng cho đoàn các ấn phẩm: ”Ni trưởng Huỳnh Liên - Cuộc đời và đạo nghiệp”.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan