Xã hội - Tâm linh

Nghệ An: Giả dạng tu sĩ thôi miên lừa lấy hết tiền, vàng

nguoiphattu.com - Một vụ việc khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh Phật giáo vừa xảy ra vào khoảng 11h ngày 8/7/2015 tại Tp Vinh, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân là gia đình anh Võ Đình Sơn chị Trần Thị Tú ngụ tại Tổ 14, P. Lê Lợi, Tp Vinh.

Nhận diện sư giả, sư thật

Hai nữ nhân giả sư đi hành khất xin tiền

Theo lời chị Nguyễn Thị An (chị dâu của nạn nhân) ở cùng khu vực trên kể lại: Vừa đi chợ về chưa kịp khóa cổng, đang loay hoay việc trong nhà nghe tiếng gõ nhẹ, chị Tú chạy ra đã thấy người đàn ông cao khoảng 1.63m nói giọng miền Nam mặc y phục tu sĩ Phật giáo, tay cầm bình bát theo kiểu nhà sư khất thực đứng ngay trong sân.

-         Nhà sư cần gạo hay cần tiền – chị Tú hỏi ?

-         Cần tiền – người đàn ông lý nhí trả lời !

Chị Tú đưa cho người đàn ông nói trên 10.000đ. Nhận tiền xong ông ta trả lại, chị dắt 10 ngàn đồng vào ví và tiếp tục móc hết số tiền hơn 1,5 triệu đồng trong ví đưa cho ông ta. Chưa hết, nạn nhân tiếp tục vào nhà mở két lấy dây chuyền, nhẫn tổng cộng gần 1,7 lượng vàng đưa hết cho kẻ lừa đảo. Gần một tiếng đồng hồ sau hai con chị là cháu Đình Đạt 12 tuổi, và  Tường Vy 10 tuổi đi chơi về phát hiện chị nằm bất tỉnh giữa nhà.

Trước đó khoảng 3 - 4 tháng gia đình nạn nhân cũng đã mua một số nhang của những người giả danh nhà chùa nói giọng miền Nam đi bán nhang làm “từ thiện”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

_nguoiphattu.com_thoi mien00.jpg

Khu vực sân gia đình nạn nhân, nơi kẻ giả dạng tu sĩ Phật giáo thôi miên lừa đảo tiền, vàng.

Qua sự việc trên, xin cảnh báo đến tất cả mọi người hãy cảnh giác trước những hành vi lợi dụng hình ảnh tu sĩ Phật giáo và uy tín của các nhà chùa để tiến hành lừa đảo, lợi dụng vào lòng tin của một số phật tử nhân dân.

Theo chúng tôi được biết, Phật giáo Việt Nam từ Quảng Bình trở ra phía bắc hầu như không có nhà sư đi khất thực. Nếu có, phải được Thường trực Ban trị sự Tỉnh hội, Thành hội Phật giáo cho phép bằng giấy chứng nhận. Hành động, thái độ của những nhà sư đi khất thực cũng khác xa với những kẻ giả danh. Họ chỉ đi với thời gian từ 8 giờ đến 9 giờ, đi chân đất, không nhận tiền, không che dù… kẻ giả danh thì đi khất thực cả ngày.

Đề nghị Giáo hội Phật Giáo Việt Nam bỏ hẳn hạnh khất thực , nếu cần thì chỉ thực hiện mổi năm một lần và chỉ chung quanh tự viện mà thôi. Đồng thời thông báo rộng rải cho mọi người bằng mọi hình thức: Báo đài và mọi phương tiện truyền thông khác . khi đó nếu có vị sư nào đi khất thực chắc chắn là giả và xử lý ngay thôi.

doan van sung - 24-07-2015 14:32

  Trả lời  | Thích   

Loại thuốc có tên Scopolamine hay còn gọi là ‘Hơi thở của quỷ” có nguồn gốc từ cây Borrachero, loại cây dại mọc phổ biến ở Bogota, Colombia. có lẽ bọn chúng đã sử dụng loại này. Xin mọi người hãy cảnh giác những phần tử lừa đảo này, nếu gặp thì gọi ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất.

Thật đau lòng quá cho người tốt bụng lại gặp kẻ gian trá hình Tăng sĩ. Xin quý báo chia sẻ bài nầy và nhắc nhở bà con Phật tử khi giữ 5 giới thì bùa mê...và những lời lẽ yêu thuật ma quái không thể làm cho bị mê loạn mà còn hơn thế nữa là 3 đường ác "Địa Ngục - Ngạ Quỷ - Súc Sanh" hết việc làm với người cư sĩ trì ngũ giới .  Để không bị gạt và lừa thì Phật tử chớ nên vội tin "Chiếc Áo Không làm nên người tu". 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan