Xã hội - Tâm linh

Cô bé hát nhạc Phật giáo tiếp tục 'gây bão' tại Liveshow giọng hát Việt nhí

nguoiphattu.com - Xuất hiện cuối cùng trong liveshow, cô bé tóc dài đã khiến tất cả ngỡ ngàng với trang phục lộng lẫy như một công chúa với chiếc vương miện trên mái tóc dài chấm gót. Và giọng hát trong veo đầy nội lực, phong cách biểu diễn bản lĩnh, khá chuyên nghiệp.

Giọng hát nhí nhạc Phật giáo gây ấn tượng tại The Voice Kids 2015

Trịnh Nguyễn Hồng Minh và các ca sĩ nổi tiếng tham gia đêm văn nghệ từ thiện

Sau khi thành công tại vòng Giấu mặt cuộc thi The Voice Kid 2015 với nhạc phẩm Papa của Dương Khắc Linh và vòng Đối đầu với nhạc phẩm Xin cho tôi của Trịnh Công Sơn, cô bé tóc dài chuyên hát nhạc Phật giáo đến từ Tp Đà Nẵng Trịnh Nguyễn Hồng Minh đã được nhiều người hâm mộ biết đến hơn, nhất là những Phật tử tại Tp Đà Nẵng và trên cả nước.

Sau vòng đối đầu, cô bé có vài ngày nghỉ ngơi về Đà Nẵng thăm người nhà rồi trở vào Tp Hồ Chí Minh để tiếp tục tập luyện cho vòng liveshow. Chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng cô bé vẫn tranh thủ tham gia hát tại chương trình gây quỹ từ thiện do Hội từ thiện Sông Hàn tổ chức.

nguoiphattu.com_be hong minh04.jpg

Trịnh Nguyễn Hồng Minh trong chương trình văn nghệ cúng dường.

Mùa Vu Lan PL.2559 – DL.2015, cứ tưởng cô bé bận rộn cho việc luyện tập nên không thể hát cúng dường Vu Lan tại các chùa ở Đà Nẵng như mọi năm, thế nhưng thật bất ngờ khi chiều ngày 15/7/Ất Mùi, cô bé tóc dài đã có mặt tại Tp Đà Nẵng để tham gia hát cúng dường chương trình văn nghệ Vu Lan gây quỹ từ thiện tại chùa Hòa Thọ (đường Trường Chinh, Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) cùng các ca sĩ đén từ Tp Hồ Chí Minh như Nguyễn Đức, Phượng Loan, Bích Phượng .v.v… và các ca sĩ tại Tp Đà Nẵng.

Tối 12/9/2015, liveshow 1 cuộc thi The Voice Kid phát sóng trực tiếp trên VTV3, tất cả người hâm mộ những giọng hát của các bé đều háo hực chờ đợi. Và trong số đó có đông đảo Phật tử chờ đợi màn trình diễn của cô bé tóc dài Trịnh Nguyễn Hồng Minh, một Phật tử thuần thành .

nguoiphattu.com_be hong minh01.jpg

nguoiphattu.com_be hong minh00.jpg

Ca sĩ nhí Trịnh Nguyễn Hồng Minh với mã số bình chọn 01.

Xuất hiện cuối cùng trong liveshow, cô bé tóc dài đã khiến tất cả ngỡ ngàng với trang phục lộng lẫy như một công chúa với chiếc vương miện trên mái tóc dài chấm gót. Và giọng hát trong veo đầy nội lực, phong cách biểu diễn bản lĩnh, đầy chuyên nghiệp, dù lần đầu tiên hát tiếng Anh nhưng cô bé đã chinh phục hoàn toàn khán phòng, huấn luyện viên và cả những khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ. Cô bé tóc dài đã biểu diễn ca khúc “I SEE THE LIGHT”, nhạc phim hoạt hình “Rapunzel” một cách hoàn hảo, HLV Dương Khắc Linh đã nhận xét:  “Con hát Tiếng Anh y như người nước ngoài. Con hát hay hơn thí sinh lớn ở các cuộc thi khác. Giọng hát con quá chuyên nghiệp, tập trung từ đầu đến cuối. Đây là tiết mục rất hay". Còn HLV  Lưu Hương Giang không giấu sự tự hào khi nói về học trò: “Với người khác tập 10 phần, khi lên sân khấu trình diễn được 8 phần đã là tốt. Còn con hoàn toàn ngược lại, tập thì 8 mà khi lên trình diễn là 10, đó gọi là tố chất ngôi sao”.

nguoiphattu.com_be hong minh02.jpg

nguoiphattu.com_be hong minh03.jpg

Cuộc thi The Voice Kid 2015 vẫn còn tiếp tục, tuy nhiên với những gì đã thể hiện, hy vọng Cô bé chuyên hát nhạc Phật giáo Trịnh Nguyễn Hồng Minh sẽ còn tiến xa hơn nữa và sẽ thành công trên con đường nghệ thuật để cống hiến cho đạo, cho đời những ca khúc tuyệt vời.


Cô bé Hồng Minh tuy lần đầu hát tiếng Anh nhưng rất hay , chuẩn mực , đầy bản lĩnh . Vừa hát hay tiếng Việt và hay cả tiếng Anh , đây là một điều khó thí sinh nào thể hiện được trong Giọng hát Việt nhí (hát hay tiếng Anh thì không hay tiếng Việt hoặc ngược lại) , có thể nói đó đẳng cấp của 1 giọng ca nhí dù mới 9 tuổi ! Với tài năng , bản lĩnh , cô bé đang khẳng định một tố chất ngôi sao , viên ngọc quý của nền âm nhạc Việt Nam !

Chí Đường - 15-09-2015 08:51

  Trả lời  | Thích   6

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan