Tìm hiểu - Vấn đáp

Có nên mở Luân xa, tập Pháp Luân công *

nguoiphattu.com - Con mất năng lượng, mất tinh thần, làm việc mệt mỏi và lúc nào cũng nóng ran, con đã đi chụp chiếu não nhưng không ra vấn đề. Con rất thất vọng và muốn kết thúc mọi thứ khi đến bản thân mình cũng không giữ được, giờ con hay quên và đờ đẫn hơn trước...

co_nen_mo_luan_xa_tap_phap_luan_cong_.jpg

Hình minh họa 

HỎI:

Con thưa thầy, con có một vấn đề muốn hỏi về Luân Xa ạ.

Con năm nay 27 tuổi. Thực tế là trước khi con biết về Luân xa là con có hay bị bệnh đau đầu, đi khám là rối loạn thần kinh thực vật từ năm 2010, trong tinh thần con còn cảm thấy rất bình thường nhưng có rất nhiều triệu chứng. Sau một thời gian con có đi chùa, tham gia các hoạt động tình nguyện và ăn chay con thấy cũng khá khỏe mạnh, nhưng tâm tư con luôn buồn rầu về chuyện gia đình, lâu dần thành suy nhược thần kinh.

Cách đây 2 năm bạn con có dẫn đến tập Thiền Nhân Điện mở luân xa, con không có tìm hiểu kĩ mà tin theo và tập. Họ mở 4 lớp và một lớp vào Sài Gòn để xả trược. Con chỉ tham gia 4 lớp và sau 4 lớp ấy họ có mở luân xa cho con từ luân xa 2 đến luân xa 9 và họ bảo con bị thần kinh giả. Con thấy càng tập con càng mệt, và ăn những đồ ăn người xung quanh con bảo không ngon thì con lại thấy ngon, con thấy có điều khác lạ khi con tập, và khi vui quá thì đêm con ngủ lại như bị ai đó bóp cổ không thở được.
Con có đến hỏi lớp tập là tại sao con bị như vậy thì họ nói con tập tiếp, và đưa con quyển gì đó về khấn ông bà tổ tiên, và các chư Phật.

Khoảng thời gian đó đồng thời gian nhà con mới được xây xong, con không hiểu tại sao con lại nóng giận mà trước đó con k có nóng giận. Họ có bảo mua thuốc ở chỗ họ về đun và ngâm chân và uống. Con càng làm mà con càng thấy mệt. Sau đó thì mâu thuẫn xảy ra giữa gia đình và công ty con. Con bị rối loạn cảm xúc, trông mặt mũi không còn sức sống.

Con quá đau khổ nên giở quyển sách họ đưa con và vừa khóc vừa khấn như vậy. Sau đó có người bạn nói con nên chuyển qua tập Pháp Luân Công, lại một biến cố nữa xảy ra. Con có tập trung lại học và không giao tiếp với ai vì con không nói được vì mệt, con làm mọi thứ như bản năng. Những người quan tâm con con không biết, rồi con thấy con không phải con nữa.

Tập gần 2 năm mẹ con phát hiện đưa con vào viện tâm thần, khoảng 6 tháng con ổn định lại nhưng con thấy mình trầm đi rất nhiều, mất năng lượng, không năng động như trước, dù tâm không suy nghĩ nhiều nữa, nhưng vùng đầu ở luân xa 6, 7 như bị căng quá, khiến con bị quên, và có tiếng rộp rộp bên trong. Con rất sợ hãi.

Người con nóng ran và có tiếng nói bảo con tự tử. Chưa bao giờ con nghĩ thế cả. Con mất năng lượng, mất tinh thần, làm việc mệt mỏi và lúc nào cũng nóng ran, con đã đi chụp chiếu não nhưng không ra vấn đề. Con rất thất vọng và muốn kết thúc mọi thứ khi đến bản thân mình cũng không giữ được, giờ con hay quên và đờ đẫn hơn trước. Con bắt đầu tìm hiểu về luân xa và suy nhược không nên tập. Vậy con muốn hỏi liệu con còn cơ hội để hồi phục lại không?

ĐÁP:

Mở luân xa bừa bãi là một sai lầm! Muốn trả lại bình thường con nên thư giãn buông xả - đừng sợ cũng đừng chống lại những cảm giác, cảm xúc khó chịu - chỉ trọn vẹn lắng nghe, cảm nhận lại những cảm giác, cảm xúc đó với tâm bình thản tự nhiên.

Lúc bình thường con nên sáng suốt nhận biết mọi diễn biến nhỏ nhặt nhất trong những sinh hoạt đời sống hàng ngày. Chỉ có tâm bình tĩnh sáng suốt mới giúp con phục hồi lại trật tự vận hành của thân tâm đúng với nguyên lý tự nhiên của Pháp.

Để trợ lực con có thể niệm Ân Đức thanh tịnh trong sáng của Chư Phật: "Arahaṃ Sammā Sambuddho" (A-ra-hăng Xam-mà Xam-bút-đô), mà đó cũng chính là cách phát huy năng lực vi diệu của Tánh Giác tiềm ẩn trong con.

Hòa thượng Viên Minh - Trungtamhotong.org

*Tựa đề do nguoiphattu.com đặt lại

----------------------------------------------------------

Bài tham khảo:

TẨU HỎA NHẬP MA KHI MỞ LUÂN XA 6

Bị hoang tưởng vì năng lượng lạ xâm nhập

Theo BS.VS Nguyễn Văn Thắng, việc tác động khai mở LX có hại nhiều hơn lợi.

Trả lời về vấn đề, nhiều người khi được khai mở LX, lúc ngồi thiền thì thấy xuất hiện các hiện tượng rất lạ như nói chuyện được với người âm, nhìn thấy người âm... nhìn được bằng con mắt thứ 3, xuất hồn... thầy Nguyễn Xuân Điều, Trưởng Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh (Trung tâm Unesco - Văn hóa, dòng họ và gia đình Việt Nam) khẳng định, những người được mở LX, trong lúc ngồi thiền không ai có thể nói chuyện hoặc nhìn thấy người âm, hoặc xuất hồn. Trừ trường hợp một số người, trước khi đến tập đã mắc một căn bệnh mà danh từ chuyên môn “Năng lượng sinh học” gọi là “Thần kinh giả” (TKG).


Bệnh này là do sự xâm nhập của một dạng “năng lượng lạ” từ bên ngoài vào cơ thể con người, nó cư trú tại các hạch thần kinh. Bệnh này thuốc Tây y, Đông y không thể nào chữa được. Người mắc bệnh nay thấy đau chỗ này, mai đau chỗ khác, đau như giả vờ... Tính tình thay đổi, nóng giận thất thường, thậm chí còn gây tai họa trong gia đình: Vợ chồng chia ly, con cái hỗn láo, mắc tệ nạn xã hội, sự nghiệp tiêu tán và kết quả có thể dẫn đến cái chết đột ngột...

 

Người bị TKG là trụ cột trong gia đình không biết sẽ dẫn cả nhà đi đến đâu. Người quản lý một công ty lớn bị TKG thì không biết sẽ đưa công ty mà mình lãnh đạo đi đến đâu. Nam chưa vợ, nữ chưa chồng nếu bị TKG thì rất khó trong việc xây dựng gia đình... và có thể trở thành người sống cô độc.

 

Nguyên nhân của bệnh TKG yếu tố khách quan là do bị “năng lượng lạ” xâm nhập một cách tự nhiên. Tuổi bị năng lượng lạ xâm nhập có thể từ lúc còn trong bào thai, hoặc sinh ra được vài tháng tuổi, hoặc lúc tuổi thiếu niên, hoặc vào tuổi trung niên… nhưng những cụ già thường ít bị.

 

Những người bị TKG, khi tập thiền “Năng lượng sinh học” nếu được mở luân xa, căn bệnh sẵn có đến lúc này mới được bộc lộ ra, chứ không phải do đi tập thiền mà sinh ra bệnh TKG. Căn bệnh “ác tính” đó chỉ được giải quyết triệt để bằng kỹ thuật của môn “Năng lượng sinh học”. Một điều đáng chú ý là các năng lượng lạ này không xâm nhập qua các LX được mở mà nó xâm nhập trực tiếp vào các “hạch thần kinh” của người sống.

 

Dòng hỏa xà gây tẩu hỏa nhập ma

 

BS.VS Nguyễn Văn Thắng, Chưởng môn phái Thăng Long Võ đạo cho biết, việc tu luyện khai mở theo các trường phái khác nhau nhưng đều đạt đến hợp nhất với năng lượng tuyệt đối giữa tiểu ngã và đại ngã. LX trông tựa như bánh xe quay nên gọi là luân xa. Thực tế, mỗi LX khai mở ít hay nhiều mà ánh sáng mờ ảo hay rực rỡ. Đây chính là thể hào quang. Hiện tượng này thiền gọi là hiện tượng thông lửa và khí công thì gọi là dòng chân khí đang xuyên qua các trung tâm lực để hợp nhất với nguyên thần. Ánh sáng nhiều màu sắc tỏa ra từ các LX sẽ tạo thành vầng hào quang bao quanh thân và sáng nhất là đỉnh đầu (thuộc LX 6 và 7). Mỗi LX mở nhiều hay ít đều có tác động trực tiếp đến các khu vực tại thân hay tâm mà LX đó phụ trách. Khai mở thần thông qua thể phách và khai ngộ tâm thông qua thể vía.

 

Còn thực tế, theo BS.VS Nguyễn Văn Thắng, việc tác động khai mở LX có hại nhiều hơn lợi. Vì LX 6 ở vùng trung tâm thần kinh trung ương cùng LX 7 ở đại não. Lại quản lý thùy trán, thùy của trí tuệ, lại đối diện với thùy chẩm, thùy của loạn động, hư vọng cho nên được chân sư khai mở đúng thì thùy trán được tỏa sáng và thùy chẩm tắt, con người sẽ có sức khoẻ, an lạc và trí tuệ. Nhưng khi khai mở không đúng thì LX 6 sẽ mờ tối thì thùy chẩm sẽ tăng cường hoạt động sinh nhiều hư vọng, hoang tưởng và gây mất điều chỉnh của 2 bán cầu đại não làm cho tinh thần rối loạn, tâm động làm bản ngã tăng lên và khi nặng có thể mất trí nhớ, tâm thần và có thể điên loạn, rất khó chữa.

 

“Tôi đã gặp rất nhiều người với mọi căn cơ như cán bộ khoa học, bác sĩ , kỹ sư và các ngành nghề khác do khai mở sau LX nên đưa đến một thân hình tiều tụy, điên loạn và họ có thể làm mọi thứ sai trái, không kiểm soát đựơc do rối loạn LX 6 và chính tôi đã sửa sai và điều chỉnh lại cho họ trở về trạng thái bình thường”,  BS.VS Nguyễn Văn Thắng cho biết.

 

Theo BS.VS Nguyễn Văn Thắng, LX 6 là một trong những LX khó khai mở nhất và dễ mắc sai sót khi khai mở nhất. Hơn nữa khai mở LX 6 cũng phụ thuộc vào sự khai mở của LX 7 và 4. Sự khai mở hệ thống LX có tính chất đồng bộ vì hệ thống LX có quan hệ chặt chẽ với nhau, thực chất không bao giờ trực tiếp khai mở LX 6 khi chưa khai mở một vài LX khác. Vì khi tập trung quán tưởng tại LX 6 mà quá tập trung nóng vội hay trong trạng thái căng thẳng sẽ làm cho dòng hỏa xà xông thẳng lên não và tụ tại não gây kích thích, căng thẳng, làm cho người bệnh rối loạn tinh thần và tâm năng sinh ra những ảo giác hoang tưởng và dần điên dại.

 

Lý do khi tập trung quán tưởng trong trạng thái tâm động, căng thẳng hay nóng vội, dòng hỏa xà lao thẳng lên LX 6 thuộc thùy tinh thần và trí tuệ gây mất điều chỉnh và rối loạn hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Hiện tượng này tiếp diễn thì gây tẩu hỏa. Tẩu hỏa là dòng hỏa hầu cứ cuốn vào não và lâu hơn thì từ tẩu hỏa thành nhập ma. Triệu chứng chung của tẩu hỏa nhập ma là họ đều bị nghịch khí gây nên căng thẳng, đau đầu, nóng đầu, buồn nôn, ảo giác, nhìn và nghe thấy điều lạ (nhưng là ảo giác) trạng thái tinh thần hoang tưởng, tự thấy mình có có khả năng nọ kia, nếu không được chữa trị ngay thì tâm và thân đều suy sụp, tiều tụy, không còn khả năng hòa nhập   cộng động.

 

Những người bị bệnh TKG thì nhất thiết không được quay lại con đường mê tín dị đoan, nên đi tập luyện và chữa trị để giải quyết bệnh kịp thời, bởi vì có trường hợp bị bệnh thần kinh giả, nếu để quá lâu thành thần kinh thật (có thể dẫn tới cái chết...) lúc đó việc giải quyết lại càng khó khăn hơn.

Theo Xuân Hòa

Kiến thức

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan