Tìm hiểu - Vấn đáp

Cảnh giác với những người núp bóng Chánh pháp để truyền bá tà pháp

nguoiphattu.com - Hàng Phật tử phải hết sức cảnh giác, hết sức đề phòng và kịch liệt phản đối những cách tu ma mị được khéo léo nguỵ trang, núp bóng Phật giáo.

HỎI: Cách đây gần 2 năm vợ chồng tôi ăn chay trường. Nguyên nhân là tự dưng tôi không thể ăn được thịt cá, thế là tôi ăn chay. Còn chồng tôi trước đó có tìm đọc một số kinh sách, nghe giảng pháp, bắt đầu có hướng tu tập tại gia theo pháp môn Niệm Phật, khi thấy tôi ăn chay trường nên cùng ăn chay luôn. Tình cờ tôi gặp một người cũng ăn chay trường và tu tập nhiều năm. Khi thấy chúng tôi ăn chay và niệm Phật thì chú ấy rất vui mừng và đưa cho chúng tôi nhiều sách, đĩa hướng dẫn tu tập...

Rồi một hôm chú ấy đến nhà tôi, truyền cho vợ chồng tôi 5 câu chú, cách quán âm thanh, ánh sáng và nói rằng: “Đây là pháp môn Quán Âm Nhĩ Căn Viên Thông của Bồ tát Quán Thế Âm”. Khi đó vợ chồng tôi chưa quy y Tam bảo, và chú ấy nói: “Vậy là các cháu coi như đã quy y rồi” đồng thời chú ấy chính là minh sư của chúng tôi. Trong lúc nhận tâm ấn tôi cảm thấy khá ngột ngạt, không có sự vững tâm lắm, linh cảm có điều gì đó bất ổn.

Một lần khác, chú ấy bảo tôi mua một đôi tượng kỳ lân để chú ấy đến trì chú, thổi linh vào đôi tượng ấy thành những vị hộ pháp bảo vệ gia đình, thu hút linh khí. Và khuya hôm ấy chú ấy làm lễ cho đôi tượng, lễ vật thì hương đèn hoa quả chay tịnh, có bát nước và nhành liễu để sái tịnh. Trong lúc chú ấy đọc thần chú vào từng bức tượng thì tôi có nhìn thấy trong phút chốc một màn sương khói trắng mờ bao phủ các bức tượng và một đốm ánh sáng vàng chợt lóe lên. Và từ đó đến nay ở mấy bức tượng kỳ lân đó, mỗi khi tĩnh tâm tôi luôn nhìn thấy có khói trắng bốc lên. Chú ấy gọi đó là “linh khí”. Cũng trong hôm đó, chú ấy còn dạy chúng tôi cách quán tưởng Phật, Bồ tát để cứu độ giải thoát cho tất cả vong linh gia tiên của chúng tôi nữa.

Vấn đề là ở chỗ sau đó ít lâu chúng tôi đã đến chùa quy y. Và tôi cũng phát hiện ra pháp môn mà chú ấy truyền cho chúng tôi là của bà Thanh Hải. Và chú ấy nói: “Pháp môn bà Thanh Hải chính là pháp môn Quán Âm Nhĩ Căn Viên Thông của Bồ tát Quán Thế Âm trong kinh Thủ Lăng Nghiêm”. Tôi không muốn nhận xét về bà Thanh Hải vì chưa từng gặp gỡ tiếp xúc nhưng thấy bà ấy trên mạng trang điểm mĩ miều (trông còn như đã từng phẫu thuật thẩm mỹ), nhuộm tóc vàng, uốn xoăn, mặc đồ tơ tằm nên tự trong lòng tôi thấy bà ấy không phù hợp với hình ảnh người của Phật pháp vốn khiêm nhường, từ bi và không trang điểm, xức nước hoa, uốn nhuộm tóc. Tôi đã quy y Tam bảo nên nhất định không dính dáng đến các pháp môn mà tôi cho rằng không phải là Chánh pháp.

Nhưng giữa tôi và chồng tôi lại nảy sinh bất hòa sau khi quy y. Chồng tôi vẫn tu tập theo cách “quán âm” mà chú ấy hướng dẫn: Ngồi xổm (chồm hỗm) hoặc ngồi nghế chống tay, bịt chặt lỗ tai, lắng nghe quan sát âm thanh trong đầu. Chồng tôi không đọc 5 câu chú “tâm ấn” nữa nhưng vẫn áp dùng cách thực hành theo cách quán âm đó. Anh ấy nói đã đọc kinh Thủ Lăng Nghiêm và cho rằng những âm thanh mà anh ấy nghe được trong lúc “quán âm” đúng với những gì viết trong kinh Lăng Nghiêm. Và anh ấy cho rằng mình đang thực hiện đúng “thiền quán âm thanh” của kinh Lăng Nghiêm. Xin quý Báo cho tôi biết cách thực hành pháp môn Quán Âm Nhĩ Căn Viên Thông của kinh Lăng Nghiêm là như thế nào? Liệu có đúng như chồng tôi đang thực hành hay không?

Chồng tôi hiện vẫn giữ và đọc những cuốn sách của chú ấy đưa như Sant Mat, Câu Thông Thượng Đế… và coi chú ấy là “minh sư, chân sư” vì trong những cuốn sách đó có nói “ai truyền được âm thanh cho mình thì đó là vị minh sư”. Có một điều nữa tôi thấy bất bình là vị “minh sư” này nói với tôi rằng chồng tôi cùng căn cơ với con gái nuôi của chú ấy. Và bảo tôi phải tạo điều kiện cho chồng tôi và cô ấy “nhập thất” cộng tu một thời gian, như vậy sẽ hiệu quả “vượt bậc” cho việc tu tập của chồng tôi. Tất nhiên là tôi phản đối vì tôi chưa thấy pháp môn nào mà “nhập thất” một nam một nữ chung nhau cả. Và bởi những mâu thuẫn đó mà vợ chồng tôi lục đục cãi nhau liên tục. Chồng tôi vốn dĩ là người hiền lành, tốt bụng và rất có niềm tin với Phật pháp, chăm chỉ tìm hiểu và thực hành kinh sách.

Về phần tôi, từ lúc nhận tâm ấn tôi luôn cảm thấy có gì đó “rờn rợn” bất ổn. Từ lúc chú ấy trì chú vào đôi kỳ lân bày ở cửa ra vào nhà khiến tôi luôn cảm thấy ghê ghê trong lòng. Khi ở nhà một mình, khi trời tối tắt điện tôi luôn có cảm giác sờ sợ khi đi lại trong nhà mình. Tôi cũng cảm thấy có cái gì đó vô hình cứ cản trở mình mỗi khi cầm tràng hạt định niệm Phật khi ở nhà một mình (nhưng ít nhiều gì thì tôi vẫn niệm, thường là vào đầu hoặc giữa giờ chiều - giờ ấy tôi mới rảnh). Còn khi đầy đủ cả nhà thì tối nào chúng tôi cũng niệm trước khi đi ngủ.

Tôi có đặc điểm là từ nhỏ đã nghe trong đầu mình tiếng “hát” mà sau này mới biết là tiếng tụng kinh, niệm Phật. Và nhất là tiếng “hát” Nam mô A Di Đà Phật thì rất hay và rõ nét cả nhạc đệm (sáo, đàn bầu, đàn tranh…) và tiếng người niệm đồng thanh tập thể thành giai điệu - như ai đó để cái đài (máy hát) trên đỉnh đầu tôi vậy. Đã có một thời gian dài tôi cũng lo lo “không biết đó là tiếng ở đâu ra” nhưng mỗi khi mệt mỏi, nhức đầu, mất ngủ tôi lại nằm “bật đài” lên nghe thì thấy dễ chịu và ngủ liền. Kể cả khi tôi đi lại trên đường, tôi cũng nghe thấy tiếng “hát” ấy và đôi khi cất tiếng hát theo.

Và giờ đây tôi đang lo không biết đôi tượng kỳ lân nhà tôi là thế nào? Liệu có phải chú ấy đã phái âm binh ở nhà tôi để khiến chúng tôi theo pháp môn của chú ấy hay không? Bây giờ tôi phải làm thế nào để gia đình tôi trở thành gia đình Phật tử hiền hòa, tuyệt đối không dính dáng ngoại đạo, tà ma, âm binh? Tôi phải làm gì với đôi tượng kỳ lân ấy? Tôi bắt đầu thấy sợ vị “minh sư” kia vì không ít lần chú ấy nói rằng: “Tôi chỉ cần gọi một tiếng là có mấy ông to bà lớn đi bằng đầu gối đến đây ngay, không nghe tôi là chỉ có chết!”. Tôi sợ chú ấy đã làm gì đó ở nhà mình để bây giờ nếu tôi không nghe theo thì gia đình sẽ tan nát, gặp nguy hiểm. Xin quý Thầy cứu giúp gia đình tôi. Tôi xin chân thành đội ơn sâu nặng.

(DIỆU MINH, Đống Đa - Hà Nội)

ĐÁP:

Bạn Diệu Minh thân mến!

Chúng tôi đã cho đăng toàn văn lá thư của bạn để tất cả chúng ta đều thấy rất rõ rằng, những môn đệ của bà Thanh Hải vẫn âm thầm tiếp xúc với từng người, len lỏi vào từng nhà, núp bóng Bồ tát Quán Thế Âm, lợi dụng Chánh pháp để truyền bá đạo của mình. Không những thế, họ còn sử dụng bùa chú (lạm xưng là giáo pháp của Mật tông) để mê hoặc và thậm chí còn dọa dẫm kiểu xã hội đen “Không nghe tôi là chỉ có chết” đối với những ai không tin thuận hoặc phản kháng lại họ.

Trước hết, bạn cần bình tĩnh và tinh tấn gia tăng công phu niệm Phật nhiều hơn. Tự thân bạn đã có sự huân tu niệm Phật sâu dày trong tiền kiếp nên từ nhỏ tiếng niệm Phật mà bạn ngỡ là tiếng “hát” đã lưu xuất trong tâm. Bạn cần khôi phục lại công phu tu niệm có sẵn của mình (xem Không niệm vẫn niệm, Tuần báo Giác Ngộ, số 619, tr.27) để giữ tâm thanh tịnh và tiếp nhận thêm năng lực hộ trì của Tam bảo. Đây là nội lực vững chải của tự thân để đối kháng lại và đánh bạt những tà pháp đến từ bên ngoài. Kinh nghiệm của bạn “lúc nhận tâm ấn tôi cảm thấy khá ngột ngạt, không có sự vững tâm lắm, linh cảm có điều gì đó bất ổn” đã chứng minh điều ấy. Bạn chỉ cần nhất tâm niệm Phật thì không có bất cứ thế lực (tà pháp, âm binh) nào có thể xâm nhập và phá hoại được.

Kế đến, bạn và cả gia đình cần quán triệt tư tưởng rằng, mình đã quy y Tam bảo, là Phật tử thì chỉ tu tập theo giáo pháp của Đức Phật. Bạn đã đúng khi “nhất định không dính dáng đến các pháp môn mà tôi cho rằng không phải là Chánh pháp”. Việc “chú ấy” nói pháp “quán âm” của bà Thanh Hải chính là pháp môn Quán Âm Nhĩ Căn Viên Thông của Bồ tát Quán Thế Âm (theo kinh Thủ Lăng Nghiêm) là hoàn toàn hư dối. Bởi pháp môn Nhĩ Căn Viên Thông chính là pháp “phản văn, văn tự tánh” (không đuổi theo âm thanh mà trở ngược lại tánh nghe), tức là từ cái nghe để trở về tự tánh của mình.

HT.Thích Thiện Hoa luận giải về pháp môn Nhĩ Căn Viên Thông như sau: “Bắt đầu từ khi cái nghe đối với thanh trần không khởi phân biệt theo thanh trần, nên thanh trần tự vắng lặng; xong còn cái nghe. Đến giai đoạn thứ hai là cái nghe (năng, sở) cũng hết, xong còn cái hết. Đến tầng thứ ba không chấp ở nơi hết, xong còn cái biết hết. Đến tầng thứ tư là cái biết đó cũng không, xong còn cái không. Nên đến tầng thứ năm là cái không đó cũng không còn. Lúc bấy giờ các cái vọng niệm phân biệt chấp trước đều hết, thì chân tâm thanh tịnh tự hiện bày; cũng như các cặn đục đã hết, thì tánh nước trong tự hiện. Mười phương các Đức Phật hay các vị đại Bồ tát tu hành, chỉ có một con đường duy nhất là trừ hết vọng thì chân hiện bày, như lau gương sạch bụi, thì ánh sáng tự hiện, thế gọi là thành Phật, hay là chứng Đại Niết-bàn” (Đại cương kinh Lăng Nghiêm).

Trong khi pháp môn “quán âm”, theo bà Thanh Hải, là phương pháp thiền định về ánh sáng và âm thanh nội tại của giáo phái Surat Shabd Yoga (Sant Mat) ở Ấn Độ, chứ không phải pháp môn Nhĩ Căn Viên Thông của Phật giáo. Quán âm đây có nghĩa là quán sát chấn động lực của âm thanh bên trong. Chính nhờ ánh sáng bên trong và âm thanh nội tại mà giao tiếp được với Thượng đế. Lắng nghe cho đến khi nghe và thấy được… âm thanh và ánh sáng thiên đàng, là đắc đạo. Pháp môn “quán âm” này là từ vọng đi đến vọng, không phải từ vọng trở về chơn như pháp Nhĩ Căn Viên Thông, nên việc “Lấy âm thanh sắc tướng cầu Phật, là kẻ theo tà đạo, không thể thấy được Phật” (kinh Kim Cang).

Do đó, bạn phải khuyến cáo chồng nếu tin tưởng vả tu tập theo giáo pháp của Đức Phật thì nên từ bỏ ngay pháp tu “quán âm” của bà Thanh Hải, vì đó không phải Chánh pháp. Mặt khác, không chỉ ghê sợ “chú ấy” mà phải kiên quyết cắt đứt mọi quan hệ, giao lưu với ông ta. Riêng với cặp tượng kỳ lân, bạn cũng nên tống tiễn chúng ra khỏi nhà. Sau khi tẩy trừ tất cả “tà pháp, âm binh”, bạn nên sắm sửa hoa hương cúng Phật, ông bà và tốt nhất nên trì tụng một bộ kinh, sám để cầu an gia đạo. Bạn và chồng bạn cần thể hiện tinh thần vô úy (không sợ hãi) của người Phật tử, một lòng niệm Phật và kiên quyết tẩy trừ tà giáo để tinh chuyên hơn với Chánh pháp và tịnh hóa gia đạo bình an.

Qua sự việc vị “minh sư” mượn kinh Thủ Lăng Nghiêm để dễ dàng thuyết phục Phật tử, dùng bùa chú để mê hoặc những ai cả tin, mượn thần linh để hù dọa người nhẹ dạ… nhằm truyền đạo của mình, lại còn hướng dẫn nam nữ “nhập thất, cộng tu” để đạt hiệu quả vượt bậc, theo quan điểm Chánh pháp, rõ ràng vị ấy là tà sư đang truyền bá tà đạo. Hàng Phật tử phải hết sức cảnh giác, hết sức đề phòng và kịch liệt phản đối những cách tu ma mị được khéo léo nguỵ trang, núp bóng Phật giáo.

Chúc bạn vững tin!

Theo Tổ Tư Vấn báo Giác Ngộ

VIRUS TÀ ĐẠO THANH HẢI TRUYỀN Lợi dụng thiên tai và dịch bệnh CORONAVIRUS lan tràn khắp nơi, Ma đầu Thanh Hải gian manh kêu gọi "THUẦN CHAY", đó chỉ là một CHIÊU THỨC QUẢNG CÁO LẤY DANH của mụ, vì mụ ta là Giáo Chủ của tà đạo chuyên LỪA BỊP, KHÔNG CÓ THỰC TÂM TU HÀNH, mang tội ĐẠI VỌNG NGỮ, KHINH MẠN PHẬT - CHÚA và CHÊ BAI HẠ THẤP những người tu hành chân chánh như Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, Đức Đạt Lai Lạt Ma v.v...Ả ta TỰ MẠO DANH XUẤT GIA, ĂN CHAY TU HÀNH rồi tự xưng là PHẬT SỐNG, CHÚA SỐNG nhưng lại LÀM ĐÁM CƯỚI HÔN MÔI PHÀM TỤC, KIẾM ĐẤT KIẾM TIỀN, chuyên BỊA ĐẶT NÓI LÁO và làm nhiều chuyện TRÁI VỚI ĐẠO ĐỨC, TẠO RA NHỮNG HÌNH ẢNH XẤU. MỤ CÒN DẪN DỤ, TRUYỀN NHIỄM TÀ THUYẾT LÀM CHO ĐỆ TỬ BỊ U MÊ, MÙ QUÁNG HỌC SAI THEO chẳng ra thể thống của người TU HÀNH gì cả!...chỉ có BỀ NGOÀI ĂN CHAY LẤY TIẾNG ĐỂ ĐÁNH LỪA MỌI NGƯỜI THÔI. TÀ ĐẠO THANH HẢI THẬT TAI HẠI VÀ TỘI LỖI QUÁ !!!

Cựu Đồng Tu - 09-03-2020 09:52

  Trả lời  | Thích   1

LỜI  PHẬT DẠY: Y KINH LÀ HẠI  PHẬT, LY KINH LÀ MA THUYẾT. 2 thầy trò TÀ ĐẠO Thanh Hải - Trần Tâm NÓI LÁO, phạm tội đại vọng ngữ, GIẢ MẠO PHẬT SỐNG, dùng CÁCH THIỀN NIỆM THẦN CHÚ CỦA ĐẠO SIKH GIẢ MẠO PHÁP CỦA PHẬT (QUÁN ÂM- DIỆU ÂM), lừa bịp chúng sanh, gây chia rẽ tăng đoàn và nhiều tội lỗi khác nữa, thật tội lỗi quá. A DI ĐÀ PHẬT.

Phuong Nguyen - 01-10-2017 00:46

  Trả lời  | Thích   

Đạo Thanh Hải là Đạo lái-đại láo, Trần Tâm là học trò của bà Thanh Hải  (Đạo Sikh mà giả danh đạo Phật) nên thầy lẫn trò đều nói láo giống nhau mới dám tự xưng là Phật sống. Nhiều gia đình bị ly tán đau khổ và nhiều người đã bị mất trí tuệ ,hậu quả vì sự lừa gạt của đạo nầy không phải là chánh đạo. A DI ĐÀ PHẬT.

Phuong Nguyen - 01-10-2017 00:45

  Trả lời  | Thích   

Thân gửi bạn Kim Nguyệt Trần, Ai cũng biết Ruma Trần Tâm là cựu đệ tử xuất gia của Suma Ching Hai. Tôi là người đã theo đạo Thanh Hải này hơn 18 năm rồi, đi cộng tu hàng tuần, thiền đều đặn mỗi ngày (đôi khi cũng bị thiếu chút ít...). Sự suy nghĩ và biện minh của bạn cũng giống y như tôi khi đang còn bị mê muội trong đạo này. Vì ân nghĩa và niềm tin với minh sư là một vị Phật sống, vì sự nhồi sọ, tẩy não của giáo lý trong băng đĩa, vì áp lực từ trong nội bộ, và chính mình vì sợ thiếu lòng thành với minh sư, nên tôi không muốn tìm hiểu hay học hỏi thêm từ bên ngoài. Nhưng trên thực tế sự tu hành của đạo này trong nội bộ không đúng theo chánh đạo của Đức Phật các Ngài không bao giờ làm sai một việc nhỏ. Trong khi Thanh Hải thì nói một đường làm một ngả. Phật sống gì mà làm những điều phàm tục như thế này?:

1. 1996 - Thanh Hải dùng tiền bạc ủng hộ vận động tranh cử cho tổng thống Bill Clinton nhưng sau đó bị từ chối. 2. 1997 - Thanh Hải tổ chức đám cưới giả với người Hoàng gia trẻ tuổi tại Campuchia.

3. Hơn 6 năm nay Thanh Hải ngạo mạn tự xưng là lãnh tụ Tim Qo Tu cao hơn Phật Thích Ca, Chúa Giê Su...

4. Trong nội bộ thì Thanh Hải tạo dựng thêm quyền lực để khống chế tất cả đệ tử đi theo chủ trương đạo mới của bà... Tu hành như vậy không đúng chánh đạo mà là tà đạo. Ngay cả 3 vị thầy là hòa thượng Thích Như Điển, hòa thượng Thích Tịnh Hạnh và ông Thakar Singh, người truyền tâm ấn đạo Sikh cho Thanh Hải cũng đã lên tiếng cảnh tỉnh đến mọi người.

Bạn càng biện bạch và tu theo đạo này càng lâu thì bị chìm sâu trong vô minh và càng rời xa chánh đạo của Phật Pháp trong nhiều kiếp. Cầu mong bạn sớm được tỉnh thức để trở về với chánh đạo.

Cựu đồng tu.

Cựu Đồng Tu - 29-09-2017 08:21

  Trả lời  | Thích   1

Cả nhà chúng tôi bị lâm vào cảnh khốn đốn, cơm ko lành canh ko ngọt, bên bờ vực thẳm vì niềm tin theo đạo lúc này không còn giống nhau nữa nên suýt ly dị cũng vì tà đạo Thanh Hải này. May là nhờ bạn bè khuyên can giúp đỡ, nhất là cha mẹ vợ hiểu biết về đạo Phật phụ nói giúp tôi khi tôi kể hết mọi chuyện diễn ra bên trong nội bộ cho ông bà nghe. Tôi xin kể ra vài điều mà chính tôi và gia đình đã phải chịu như sau: Việc bà Thanh Hải cho Sứ giả bán đồng hồ gia trì VĨNH SANH BẤT DIỆT, vô nước không chìm, vô lửa không cháy, đệ tử nào mua một chiếc thì độ được một ngàn người, giá một chiếc 21 triệu đồng. Chúng tôi cũng đã thỉnh nhưng mà phải vay mượn. Đây là một việc thật khó khăn trong gia đình chúng tôi lúc đó phải đi vay mượn tiền thêm vì chúng tôi rất tin tưởng vào sự gia trì của Minh Sư như những lời của Sứ giả Quán Âm và Liên lạc viên đã thông báo... Tất cả chỉ là sự lừa bịp gạt mọi người và đệ tử, ngay cả chuyện đám cưới tại Campuchia năm 97 là có thật, bà Thanh Hải lấy tên cô dâu là CHAN NAVY (CHING HẢI). CHAN là tiếng Trung Hoa dịch ra tiếng Việt là CHING, NAVY tiếng Anh - dịch tiếng Việt là HẢI (QUÂN). Đây là sự dối trá mơ hồ. Ngay cả tên của bà cũng viết không thật, tại sao vậy? Tại sao không viết tên Thanh Hải? Che dấu điều gì? Thật ra bà Thanh Hải là đệ tử đạo Sikh của ông Thakar Singh, nhưng bà tự nói là đệ tử của ông Khuda Ji 450 tuổi tại Hy Mã Lạp Sơn chờ truyền pháp cho bà là người đệ tử đầu tiên cũng là người cuối cùng rồi ông mới đi về trời. (Bà nói như vậy và việc này chỉ có một mình bà biết thôi...) Còn nhiều việc nữa, bên trong nội bộ, đệ tử ai mà nói lên sự thật về việc đồng hồ này, hay những sự thật khác mà gây bất lợi cho bà thì bà chỉ thị ngầm cho ban làm việc dưới tay vu khống, chụp mũ để cảnh cáo, hăm dọa hoặc đuổi những người đệ tử đó, làm cho tất cả đệ tử khác đều lo sợ, nên tất cả đều giữ im lặng. Ngoài ra bà Thanh Hải còn dặn đệ tử đừng có mở mạng của người khác xem thì bị mất lực gia trì cho nên mọi người đệ tử đều nghe răm rắp và chỉ mở mạng lưới Thanh Hải xem thôi, nên họ không biết sự thật gì hết. Bà tự xưng là người tu cao hơn Phật gấp ngàn tỷ lần. Bà nói cảnh giới của Phật chỉ ở Vũ Trụ Bóng, còn cảnh giới của bà cao hơn, ở Vũ Trụ Nguyên Thủy? Vợ chồng tôi nghe mà phát ớn!!! Gia đình chúng tôi may nhờ HỒNG ÂN của CHƯ PHẬT cứu giúp nên mới thoát ra khỏi tà đạo này. Tôi thấy ông Trần Tâm giả Phật nói năng thô lỗ bắt chước theo bà để gạt người, nhưng khả năng gian xảo và nói láo chưa điêu luyện, tinh vi như bà Thanh Hải. Tôi vô cùng bức xúc và khổ đau trong hoàn cảnh gia đình tôi đã trải qua nên muốn chia sẻ cho quý vị được rõ để khỏi bị tà đạo này lường gạt. Xin chân thành cám ơn tất cả quý vị. Cựu đệ tử Lê Diệp.

Lê Diệp - 29-09-2017 08:17

  Trả lời  | Thích   1

Thanh Hải tu theo đạo Sikh núp dưới chiêu bài cứu trợ, ăn chay trường, giả mạo đạo Phật truyền pháp, lường gạt mọi người để được nổi danh lấy tiếng nhằm chiêu dụ nhiều người theo đạo của bà ta. Vì sự lường gạt tinh vi khó nhận ra trong đạo nên 3 vị thầy của bà là Hòa thượng Thích Như Điển (Đức), Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh (Đài Loan), và Thakar Singh (Ấn Độ) đã lên tiếng cảnh tỉnh đến mọi người để chúng ta khỏi bị lâm vào cảnh tu hành mất trí tuệ, không đúng theo chánh pháp vì Thanh Hải cổ động ăn thuần chay nhưng bà lại tự do nói láo v.v...

Nguyen Phong - 01-04-2017 03:24

  Trả lời  | Thích   

ĐẠO THANH HẢI (ĐẠO SIKH) GIẢ MẠO PHẬT TRUYỀN PHÁP QUÁN ÂM. 16/2/2017 1. Thanh Hải là đệ tử của Thakar Singh (Đạo Sikh – không phải là Đạo Phật). Bây giờ Thanh Hải tự xưng là đẳng cấp tu hành cao hơn Phật – Chúa tỷ tỷ lần??? Thanh Hải theo học phương pháp thiền của Thakar Singh, ông này chưa chứng đắc gì cả. Vì vậy từ trên xuống dưới trong đoàn thể Quán Âm hành xử không đúng cách của người tu hành. 2. Tu hành phải có tâm chân thật và minh bạch, lòng từ bi và tình thương. Không nên lừa gạt niềm tin của người khác, không nên dùng quyền lực gian lận, đàn áp, vu khống và thẳng tay đuổi những đệ tử nói lên sự thật để bịt miệng… Pháp môn hiện đời giải thoát không phải là pháp môn bị ràng buộc trong trung tâm không có dân chủ, không được có ý kiến, chỉ biết nghe và tuân theo chỉ thị mà thôi, nhiều lúc làm cho mọi người e ngại và lo sợ, không còn dám tự tin vào trí tuệ của chính họ nữa... 3. Thanh Hải tự xưng thành Phật để truyền Tâm Ấn cho đệ tử (nhưng lại âm thầm làm đám cưới giả với người Hoàng Gia tại Kampuchia ngày 28/May/1997 dưới tên Chan (Ching) Navy (Hai)??? Gọi là pháp giải thoát nhưng tại sao lại dùng quyền lực ràng buộc tất cả đệ tử phải tuân theo sự bầu cử Liên lạc viên (11/Jan/2015) tại Sydney Australia phi lý không công bằng, bất cứ ai nói lên sự thật thì bị đuổi ra khỏi đoàn thể Quán Âm ??? Tại Menton Pháp Quốc (10/Aug/2015) Thanh Hải nói với những người đệ tử vô cớ bị FG dùng quyền lực đuổi là: Ban Ngoại Vụ FG làm gì cũng được. Ban Ngoại Vụ là ban nhận và truyền chỉ thị trực tiếp của Thanh Hải trong Hội Quán Âm, tại sao làm gì cũng được??? Hiện tại Thanh Hải công khai xưng là Lãnh Tụ - Tim Qo Tu đẳng cấp cao hơn Phật Chúa đến Zyllion (tỷ tỷ lần???) nhưng lại ngầm xử dụng Biển Trong - người quản lý trang mạng Thanh Hải Vô Thượng Sư, cho phép người này tuyên bố không chịu trách nhiệm đại diện cho Thanh Hải Vô Thượng Sư và Hội Đoàn Quán Âm, để đưa thông tin, quảng cáo và biện hộ cho Thanh Hải, thật là mờ ám ??? Thanh Hải dạy đệ tử hướng nội, tu hành thiền định để tìm lại Tự Tánh, thăng hoa tâm linh, Chân Thiện Mỹ như vậy đâu có đúng với chân lý theo chánh pháp trong sự tu hành, hay tất cả đó thật ra chính là chủ thuyết lừa gạt của người tu hành hướng ngoại, tham vọng thích làm lãnh tụ trong thế giới vô thường mà thôi. Cựu đồng tu Như Huệ.

Viet Trung Tran - 31-03-2017 23:04

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan