Tuổi trẻ - Nhật ký

Sức hút bạn trẻ 'khủng' của khóa tu mùa hè 2016 chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Với mong muốn tạo nên một môi trường lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Cùng với đó là tư vấn và tháo gỡ những khúc mắc về tâm lí đạo đức trong cuộc sống một cách có tuệ giác, giúp giới trẻ có điều kiện thực tập phương pháp đối diện, chuyển hóa trước những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Ngày tu tập thứ 3 tại khóa tu “Trở về chốn bình yên”

Sáng 14/7, chùa Hòa Phúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đã mở ra khóa tu mùa hè 2016 với chủ đề “Trở về chốn bình yên”, khóa tu được diễn ra từ ngày 14 - 18/7.

Chùa đã thông báo chỉ tiếp nhận đăng ký từ  7h - 10h30 sáng 14/7/2016 cho 500 bạn khóa sinh về đăng ký trực tiếp. Vậy nhưng, từ ngày 13/7 đã có gần 400 khóa sinh về chùa túc trực để được đăng ký tham dự.

nguoiphattu_com khoa tu mua he0.jpg

Sáng 14.7.2016 các bạn trẻ khắp nơi vẫn tiếp tục ồ ạt về chùa đăng ký, khiến cho số lượng khóa sinh vượt quá số lượng mà ban tổ chức dự kiến. Vì vậy, nhà chùa đã phải bổ sung thêm giấy đăng ký và hoàn tất thủ tục cho hơn 900 bạn khóa sinh. Ngoài ra, còn có gần 200 bạn đến đăng ký phải ra về vì chưa đủ số tuổi quy đinh.

nguoiphattu_com khoa tu mua he1.jpg

Có một điều đặc biệt, khóa tu 2016 của  chùa Hòa Phúc không chỉ thu hút được sự tham gia của các bạn trẻ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La, Cao Bằng, Điện Biên…và các tỉnh thành lân cận TP. Hà Nội trở về tham dự, mà khóa tu còn nhận được sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh và khóa sinh hiện đang sinh sống tại nước ngoài.

Điều này cho thấy sự thành công các khóa tu tại chùa Hòa Phúc những năm gần đây đã được quý phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm, ghi nhận. Đó cũng chính là lý do khiến cho sức nóng của khóa tu mùa hè 2016 được lan tỏa mạnh mẽ đến như vậy.

nguoiphattu_com khoa tu mua he3.jpg

Chiều 14/7/2016, buổi lễ khai mạc cũng đã chính thức được diễn ra, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Nguyên Pháp - Thành viên GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại đức. Thích Thiện Trí - Thành viên GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại đức Thích Tâm Hòa - Trụ trì chùa Hòa Phúc, trưởng BTC khóa tu cùng quý Chư Tăng chùa Hoằng Pháp, chùa Huệ Quang, chùa Tuyền Lâm tại TPHCM và tỉnh Tiền Giang.

nguoiphattu_com khoa tu mua he2.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he4.jpg

Tại buổi khai khóa. Thượng tọa Thích Thiện Trí đã đại diện quý chư Tăng dâng hương bạch Phật, cầu nguyện cho khóa tu được thập toàn viên mãn. Tiếp đó, các bạn khóa sinh đã được lắng nghe lời đạo từ của Thượng tọa Thích Nguyên Pháp. Thượng tọa gửi lời sách tấn các bạn khóa sinh đã về đây tu học cần tu tâm dưỡng tính, tu sửa từ lời nói đến hành động. Đó chính là cách thanh lọc thân tâm mà quý Thầy muốn truyền trao đến các bạn trong 5 ngày diễn ra khóa tu tại chùa Hòa Phúc.

nguoiphattu_com khoa tu mua he5.jpg

Trước khi kết thúc chương trình khai mạc. quý chư Tăng trong BTC đã phổ biến nội quy sinh hoạt của khóa tu với hy vọng các em sẽ thực hiện tốt những quy định này trong 5 ngày diễn ra khóa tu.

nguoiphattu_com khoa tu mua he6.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he7.jpg

nguoiphattu_com khoa tu mua he8.jpg

Tiếp đó, các bạn khóa sinh đã cùng nhau cất cao tiếng hát, bài hát mang tên “Trở về chốn bình yên”. Đây là một nhạc phẩm do nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản sáng tác tặng riêng cho khóa tu mùa hè 2016 của Chùa Hòa Phúc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan