Tuổi trẻ - Nhật ký

Nhắc nhau khi đại dịch tái phát

nguoiphattu.com - Dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi, nếu bạn là người có tư duy hướng ngoại, nên có sự thay đổi, rèn luyện hướng nội nhiều hơn.

nhac_nhau_khi_dai_dich_tai_phat.jpg

Dịch bệnh lây nhiễm bất kì ai, đó là sự hiển nhiên, hôm nay có thể lây nhiễm người này, ngày mai có thể lây nhiễm ngay chúng ta, nếu chúng ta ỷ lại, cho mình không lây nhiễm, hoặc có tư tưởng trời kêu ai nấy dạ thì khá nguy hiểm.

Kiềm chế, kiểm soát các thú vui hướng ngoại của bản thân, đó là một trong những cách để phòng ngừa dịch bệnh hiện nay cho mình. Chỗ càng đông người thì càng dễ lây nhiễm, chỗ càng ăn chơi, thì càng đông người, đó là môi trường cho virus bệnh phát tán càng nhiều.

Tại sao phải giãn cách xã hội? Vì môi trường càng đông người, tựu tập vui chơi, thì sự lây nhiễm càng cao. Chúng ta đã biết virus Corona hiện nay rất nguy hiểm, rất phức tạp, chúng thâm nhập phổi, gây khó thở, gây sốt, gây ra đàm,...có thể dẫn đến tử vong. Phòng bệnh hơn trị bệnh là tiêu chí hàng đầu, nếu chúng ta thiếu ý thức, quá ham vui, không chú ý đến sự phòng bệnh, mất cảnh giác tí, là virus có thể thâm nhập ngay. Tính mạng con người rất quý, chúng ta phải biết.

Thời buổi đại dịch, kéo theo sự làm ăn rất khó khăn, đó là tất yếu, chúng ta phải ý thức điều này. Nên sống tiết kiệm, nên sống muốn ít, biết đủ, chứ không nên hoang phí, quá độ. Làm thì không ra tiền, ăn xài thì quá sung sướng, thì có ngày bị nợ nần, "ăn riết núi cũng lở", nhân gian đã nói.

Nói tóm lại, trong thời đại dịch, thứ nhất đừng ham vui quá đà vào các thú vui bên ngoài, đừng tựu tập vào các nơi đông người, vì các nơi ấy rất dễ bị lây nhiễm; thứ hai, phải sống tiết kiệm, không hoang phí, vì thời đại dịch kiếm được đồng tiền là không dễ.

Namo Buddhaya

Tiếng Lòng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan