Tuổi trẻ - Nhật ký

Bạn trẻ rơi nước mắt trong buổi tọa đàm

nguoiphattu.com - Tình trạng chung sống trước hôn nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đang là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm, đặc biệt là vấn nạn nạo phá thai ở các bạn trẻ. Trước tình hình đó, buổi tọa đàm đem lại cho các bạn những nhận thức đúng về hậu quả và tác hại của thực trạng này cũng như những phương hướng giải quyết, cách thức để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc.

>Nhật ký của một nam khóa sinh trong khóa tu mùa hè gửi bạn

Sáng ngày thứ ba của khóa tu mùa hè 2014 tại chùa Hoằng Pháp, các bạn đã được lắng nghe thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Quảng Thiện, Giảng viên trường Cao Trung Phật học Tp.HCM. Với chủ đề “Lãng Phí Đời Ai”, Thượng tọa đã chia sẻ với các bạn khóa sinh về khía cạnh vấn nạn xã hội.

nao_pha_thai00.jpg

Thượng tọa Thích Quảng Thiện chia sẻ pháp thoại “Lãng Phí Đời Ai”

Trong cuộc sống đầy cạm bẫy, đôi khi chỉ vì một phút yếu lòng ta dễ dàng đánh mất cuộc đời mình vào những tệ nạn xã hội mà dân gian thường gọi là “Tứ Đổ Tường”. Vì thế, ta cần phải có trí tuệ sáng suốt, ý chí mạnh mẽ, nghị lực phi thường để vượt qua những khó khăn, vấp ngã trong công việc hay chuyện tình cảm. Trên những bước đi trong cuộc đời, đôi khi ta cần phải biết chấp nhận và tha thứ cho những lỗi lầm mà người khác gây ra cho mình. Một trái tim bao dung, một nhận thức đúng đắn và một lối sống lành mạnh sẽ giúp ta không lãng phí cuộc đời mình. Sau thời thuyết giảng Thượng tọa giảng sư đã trả lời những thắc mắc của các bạn khóa sinh xoay quanh chủ đề này.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn cùng đến với buổi tọa đàm: “Đừng Bỏ Con Mẹ Ơi”. Đến chứng minh và tham dự chương trình có sự hiện diện diện của Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp.HCM và hai vị khách mời: Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn Tâm lý Đại học Sài Gòn và Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp BV khu vực Củ Chi.

nao_pha_thai02.jpg

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lan, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao;Thượng tọa Thích Nhật Từ; Đại đức Thích Tâm Thức tại buổi  tọa đàm.

nao_pha_thai01.jpg

Tình trạng chung sống trước hôn nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đang là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm, đặc biệt là vấn nạn nạo phá thai ở các bạn trẻ. Trước tình hình đó, buổi tọa đàm đem lại cho các bạn những nhận thức đúng về hậu quả và tác hại của thực trạng này cũng như những phương hướng giải quyết, cách thức để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc. Trong hơn hai giờ đồng hồ, quý vị khách mời đã có những câu trả lời, những chia sẻ rất thiết thực xung quanh chủ đề mà Ban Tổ Chức đã đặt ra trên các phương diện: Đạo đức, tâm linh, tâm lý và sức khỏe.

nao_pha_thai03.jpg

Các bạn tham dự khóa tu lắng nghe tư vấn trong buổi tọa đàm

Sau đó, các bạn khóa sinh đã có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của bản thân để Thượng tọa cũng như Tiến sĩ tâm lý và Bác sĩ giải đáp. Tuy thời lượng của chương trình có hạn nhưng cũng đã cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức bổ ích và gây dựng một ý thức mới cho các bạn khóa sinh nói riêng và giới trẻ ngày nay nói chung.

Dưới đây là Video buổi tọa đàm "Đừng bỏ con mẹ ơi".

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan