Tuổi trẻ - Nhật ký

Đảnh lễ Hòa thượng ân sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

nguoiphattu.com - Sư trưởng là những vị thầy cô đã dạy dỗ mình, khai mở cho mình học hành có trí tuệ hiểu biết từ lúc bé thơ đến lúc trưởng thành.

Báo đáp tứ trọng ân là bốn ân lớn nhất, trọng đại nhất của đời người mà bất cứ ai cũng phải ghi nhớ. Đối với người con Phật thì một trong bốn ân đó là ân Ân Tam Bảo Sư trưởng, nhờ qui y tam bảo Phật – Pháp – Tăng mà chúng ta được tăng trưởng lòng từ, biết yêu thương và cảm thông mọi người, biết lắng nghe thấu hiểu, sống trong sự hỷ xả thanh cao thiện lành,  thấy được chơn ngụy quấy ác. Để chúng ta trau dồi tâm tánh mà sống có đạo hạnh gần gũi thân thiện với tha nhân.  Sư trưởng là những vị thầy cô đã dạy dỗ mình,  khai mở cho mình học hành có trí tuệ hiểu biết từ lúc bé thơ đến lúc trưởng thành.

an su01.jpg

an su02.jpg


Với lòng biết ơn sâu xa ấy, chiều ngày 20-11-2014, đại đức Thích Không Hỷ, trụ trì chùa Thiên Phước (xã Ninh Đông, Ninh Hòa, Khánh Hòa) và một số Phật tử đã vân tập về tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đảnh lễ, vấn an sức khỏe  Hòa thượng đạo hiệu Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa.

Nhân dịp này, hòa thượng đã ân cần sách tấn: Tứ ân hay Tứ trọng ân là một trong những giáo lý quan trọng của Phật giáo. Trước hết, người Phật tử phải vâng lời Phật dạy, luôn nêu cao tinh thần tri ân và báo ân trong đời sống tu tập hàng ngày.

an su04.jpg

Đây cũng là mối quan hệ hai chiều sòng phẳng, bởi vì “cây có cội, nước có nguồn” nên chẳng thể lãng quên, mà phải lo để báo đáp. Cuộc sống này không phải chỉ có một mình ta đơn điệu, tất cả như là một chuỗi móc xích với nhau, kẻ cho qua người cho lại mà tạo nên sự thăng bằng cuộc sống. Từ loài người cho đến thiên nhiên, cỏ cây hoa lá đất trời muôn vật. Bởi vậy không có một giây phút nào mà chúng ta không thọ nhận. Hàng đệ tử xuất gia, các thầy phải hướng dẫn cho Phật tử tu hành đúng chánh pháp, các Phật tử tại gia cần hộ trì Tam bảo, giữ gìn giới luật, đó là cách tốt nhất để đền đáp bốn ân lớn mà Đức Phật đã dạy.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan