Tuổi trẻ - Nhật ký

Chùa Hòa Phúc: Những khoảnh khắc đầu tiên của Khóa tu mùa xuân

nguoiphattu.com - Với mong muốn tu tâm dưỡng tính, thay đổi chính mình và chuyển hóa những khổ đau trong cuộc sống thực tại để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc, hơn 200 bạn sinh viên từ khắp các trường đại học trong thành phố đã cùng nhau về Chùa Hòa Phúc đăng ký tham dự khóa tu.

Sau bao ngày mong đợi hôm nay ngày 25/2/2014 (nhằm ngày 7/1/Ất Mùi) Chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức “Khóa Tu Mùa Xuân” với chủ đề “Vui Xuân Học Phật”.

khoa tu mua xuan09.jpg

Với mong muốn tu tâm dưỡng tính, thay đổi chính mình và chuyển hóa những khổ đau trong cuộc sống thực tại để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc, hơn 200 bạn sinh viên từ khắp các trường đại học trong thành phố đã cùng nhau về Chùa Hòa Phúc đăng ký tham dự khóa tu.

Sau khi hoàn thành công tác đăng ký, các bạn khóa sinh đã có buổi học oai nghi của người con Phật, từ cách đi, đứng, nằm ngồi đến cách lễ, xá chào của một người Phật tử chân chính. Để 3 ngày tu tập được thập toàn viên mãn, buổi chiều ban tổ chức đã chia sẻ với các bạn khóa sinh về nội quy của khóa tu, giúp các bạn tinh tấn hơn trong thời gian tu học cũng như không mắc phải những sai phạm mà ban tổ chức đã đề ra. Sau những hoạt động đầu tiên của ngày tu học tất cả các bạn khóa sinh đã tham gia giao lưu, làm quen với nhau. Khoảng cách giữa những người xa lạ lúc mới quen đã không còn tồn tại thay vào đó là nụ cười, ánh mắt trìu mến, những câu hỏi thăm, quan tâm rất đơn giản dành cho nhau.

khoa tu mua xuan03.jpg


Đúng 7h30 khóa sinh về tham dự khóa tu đã được tham dự buổi lễ tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu, qua những lời dạy của Đức Phật về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha của mẹ, các bạn khóa sinh đã có những cảm xúc khó tả. Có những bạn khóa sinh sau khi tụng kinh Vu Lan mới hiểu được công cha, nghĩa mẹ to lớn đến mức nào. Đó cũng là mục đích của ban tổ chức mong muốn khơi dậy lòng hiếu thảo của tuổi trẻ, mong các bạn trân trọng và ghi nhớ công ơn của hai đấng sinh thành cũng như nhận ra bổn phận của đạo làm con, phải biết báo ân đối với ông bà, tổ tiên điều này cũng góp phần vào việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”.

Ngày đầu tiên của khóa tu mùa xuân đã khép lại qua những lời chia sẻ của Đại đức Thích Tâm Hòa (trụ trì chùa Hòa Phúc) về lối sống buông thả, phụ thuộc vào công nghệ của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

khoa tu mua xuan08.jpg

khoa tu mua xuan00.jpg

khoa tu mua xuan01.jpg

khoa tu mua xuan04.jpg

khoa tu mua xuan05.jpg

khoa tu mua xuan06.jpg

khoa tu mua xuan07.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan