Tuổi trẻ - Nhật ký

Chùa Chí Linh tạo sân chơi cho trẻ em trong mùa hè

nguoiphattu.com - Trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh tiểu học, trung học cơ sở đã trở về chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia các khóa tu để học cách ăn chay, tọa thiền và nuôi dưỡng tình yêu thương..

Những năm gần đây, chùa Chí Linh (Yên Thành) đã  mở các khóa tu mùa hè dành riêng cho các em học sinh tiểu học và trung học phổ thông. Các khóa tu thường kéo dài từ 5-7 ngày, thu hút nhiều học sinh trên địa bàn huyện và tỉnh tham gia

Tối ngày 17/6/2015  nhà chùa  đã khai mạc khóa tu 5 ngày với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”, với sự tham dự  gần 700 thanh thiếu niên độ tuổi từ 10-22 tuổi trên địa bàn huyện Yên Thành. Mỗi tu sinh tham dự khóa tu  đều phải ăn chay suốt quá trình tham gia khóa tu. Đây được cho là một trong những cách giúp các em có tình yêu thương đối với động vật cũng như bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các tu sinh được các giảng sư là quý thầy giảng dạy về đạo lý của nhà Phật, hướng các em hiểu về chữ hiếu, rèn luyện nhân cách đạo đức cho các em.  Ngoài ra các khóa sinh còn được kể các câu chuyện về đạo Phật hoặc được hướng dẫn cách ngồi thiền, tập hát các bài hát Phật giáo, tổ chức các trò chơi, thực tập những lời Phật dạy, trao đổi về kỹ năng, kinh nghiệm sống.

chua chi linh00.jpg

Hàng nghìn học sinh đến chùa đăng ký tham dự khóa tu mùa hè 2015

Tham gia khóa tu, các em học sinh phải tự làm những công việc phục vụ bản thân mình như tự lấy cơm, tự rửa bát, tự giặt đồ,… Đây là một trong những cách để nuôi dưỡng tính tự lập trong mỗi đứa trẻ. Nhiều học sinh khi ở nhà ỷ lại vào sự giúp đỡ, phục vụ của bố mẹ trong khi bản thân hoàn toàn có thể làm được, do vậy việc tham gia khóa tu trên chùa của các em học sinh được nhiều bậc phụ huynh ủng hộ.

chua chi linh01.jpg

Các khóa sinh tham gia các trò chơi do BTC hướng dẫn.

chua chi linh02.jpg

Niềm vui khi được tham dự khóa tu

Đây là năm thứ 3 chùa Chí Linh tổ chức khóa tu kéo dài 5 ngày để thu hút  trẻ em nghỉ hè về đây vui chơi, học tập. Đại đức Thích Tuệ Minh, Phó trụ trì chùa Chí Linh  chia sẻ: “Nếu việc chăm sóc này có kết quả tốt, có ích cho các em và gia đình thì  nhà chùa sẽ tiếp tục duy trì trong các năm tiếp theo, số lượng cũng sẽ tăng lên, tại khóa tu nhà chùa không  đi sâu vào giáo lý mà chủ yếu nhằm mục đích giúp các em nuôi dưỡng tính thiện, tính tốt trong mỗi con người. Nhiều học sinh sau khi tham gia khóa tu đã biết giúp đỡ cha mẹ những công việc nhỏ trong gia đình, biết giúp đỡ bạn bè trong học tập và sống yêu thương hơn với những người xung” .

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan