Tuổi trẻ - Nhật ký

Bốn ngày an lạc với khóa tu niệm Phật thọ trì Bát quan trai giới

nguoiphattu.com - Với mong muốn giúp đại chúng có được một môi trường tu tập Phật Pháp yên tĩnh, tạo thiện duyên cho quý Phật tử thực tập đời sống trong chánh niệm, trải nghiệm con đường xuất gia tu trì Giới, Định, Tuệ.

Sáng ngày mùng 4 tháng 5 năm Ất Mùi, chùa Hòa Phúc đã long trọng tổ chức “Khóa tu thọ Bát Quan Trai Giới” 4 ngày 3 đêm cho gần 300 Phật tử về tham dự, trong đó có hơn 100 Phật tử là các bạn học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Theo đó, chiều ngày 07 tháng 5 năm Ất Mùi (nhằm ngày 22/05/2015) nhà chùa đã tổ chức lễ xả Giới kết thúc khóa tu cho các giới tử.

Sau khi thọ nhận giới pháp, các giới tử đã hành trì giới trong sự trang nghiêm, thanh tịnh. Bốn ngày thọ giới ngoài những thời khóa công phu niệm Phật, lễ Phật, kinh hành các giới tử về tham dự đã có nhân duyên phúc báu lớn khi được đảnh lễ và đón nhận những thời pháp vi diệu của năm vị Đại đức xuyên suốt những ngày tu tập.

nguoiphattu.com_hoa phuc06.jpg

Nhận lời thỉnh cầu của Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc, Trưởng ban tổ chức khóa tu. Đại đức Thích Quảng Phước - Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai đã quang lâm đạo tràng từ bi ban bố pháp thoại “Phật giáo và dân tộc”. Đại đức Thích Nhuận Huệ - Uỷ viên Ban Hoằng pháp Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định, Giáo thọ trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định đã gửi tới giới tử thời pháp thoại “Tu Tập Hạnh Chánh Ngữ”.

nguoiphattu.com_hoa phuc01.jpg

Mong muốn các giới tử hiểu rõ hơn ý nghĩa lớn lao của việc tu tập, Đại đức Thích Nguyên Lộc đã chia sẻ với đạo tràng bài pháp thoại với chủ đề “Giải Thoát” để đại chúng bước đi trên con đường tu tập được tinh tấn và đúng với chánh pháp Đ.Đ Thích Tâm Hòa cũng đã gửi tới giới tử bài pháp thoại “Kiến Lập Bồ Đề Tâm”.

nguoiphattu.com_hoa phuc02.jpg

nguoiphattu.com_hoa phuc02a.jpg

Mặc dù Phật sự đa đoan nhưng Đại đức Thích Đồng Thành cũng đã dành thời gian quý báu của mình về thuyết pháp tại đạo tràng bài pháp thoại “Công Đức Thọ Trì Bát Quan Trai Giới”.

Bốn ngày sống trong ngôi nhà Hòa Phúc, được đảnh lễ và nghe pháp đó quả thực là một nhân duyên thù thắng của giới tử về tham dự. Không chỉ vậy sau lễ xả giới các phật tử đã được tham dự buổi giao lưu Phật Pháp với năm giảng sư, những khúc mắc, những câu hỏi xoay quanh vấn đề tu học Phật pháp từ lâu vẫn hoài nghi trong lòng chưa có lời giải đáp nay đã được các giảng sư tháo gỡ.

nguoiphattu.com_hoa phuc03.jpg

nguoiphattu.com_hoa phuc05.jpg

nguoiphattu.com_hoa phuc00.jpg

nguoiphattu.com_hoa phuc07.jpg

Tiếp đó phật tử đã đón nhận phần quà pháp bảo gồm 1 VCD “Đừng Mê Của Lạ” của Thượng tọa Thích Chân Tính, 1 cuốn sách “Góp Nhặt Hương Từ ” do Đại đức Thích Tâm Hòa biên soạn, 1 cuốn sách “Pháp Ngữ Giải Đáp Thắc Mắc và Khai Thị” của Cố Đại lão Hòa thượng Thích Diệu Liên.

Cuốn sổ mang tên hành trang tư lương trên con đường đạo pháp bắt đầu từ hôm nay lại thêm một trang mới, các Phật tử ra về với niềm hỷ lạc vô biên khi cảm nhận rõ mình đã và đang sống dưới ánh của Đức Như Lai.

*Tin tức Phật sự của chùa Hòa Phúc tại đây.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan