Tuổi trẻ - Nhật ký

Giới sắc với các bạn trẻ

nguoiphattu.com - Là người Phật tử, các bạn trẻ phải học lời dạy của Đức Phật, tránh xa những mầm mống tiêu cực, loại nước tưới tác dụng tưới tẩm vào hạt giống tình dục như rượu, ma túy, phim ảnh đồi trụy. Để làm được điều đó. quan trọng là các bạn phải giữ được 5 giới của người Phật tử tại gia

Mọi người ai cũng muốn có sự tiếp nối của mình tương lai. Bởi ước muốn tiếp nối, nên trong mỗi người luôn có hạt giống về  tìnhdục và chức năng sinh sản. Tình dục và sinh sản là chức năng không thể phủ nhận. Mình không nên phủ nhận, nhưng mình cũng không nên nhầm lẫn tình dục với tình yêu. Tình dục có thể đem lại cảm giác vui sướng và gắn kết giữa hai người nếu ở đó có mặt tình yêu.

Không nên có quan hệ tình dục khi chưa có sự hiểu biết, và chia sẻ sâu sắc giữa hai người. Cơ thể con người là một tuyệt tác. Cây, cỏ, sông núi quanh ta cũng là tuyệt tác. Mình sống bởi những tuyệt tác vây quanh như vậy, thì mình phải thích thú và quý trọng. Mình phải học cách để đối xử nâng niu với những tuyệt tác đó. Khi mình thấy cây liễu rũ rất đẹp bên hồ, thì hãy đứng yên mà ngắm vẻ đẹp đó, chứ đừng thẳng tay mà ngắt đó  để tận hưởng cho riêng mình. Đối với người mình yêu thương cũng vậy. Mình phải bảo vệ nâng niu người đó. Khi quan hệ chưa đi đến hôn nhân, mình phải giữ cho người mình yêu thương những gì tốt đẹp nhất.

Xã hội ngày nay luôn coi trọng vấn đề tình dục. Truy cập vào mạng truyền thông điện tử mắt mình luôn phải nhìn vào những sản phẩm có liên quan đến tình dục. Những trang quảng cáo sản phẩm tình dục là mầm mống tiêu cực, là nước tưới cho hạt giống ham muốn tình dục  ở mỗi người. Họ muốn khơi dậy ham muốn tình dục ở người xem để từ đó sử dụng sản phẩm của họ. Bởi vậy, mỗi khi mình cô đơn, mình đừng nên lấy lướt web làm thú vui giải sầu. Rất nguy hiểm.

Khi mình là sinh viên năm đầu tiên. Mình phải rời gia đình để lên thành phố trọ học. Những ngày đầu tiên là những ngày cô đơn bởi nhớ nhà, nhớ người thân. Lúc đó mình muốn kết bạn để được gần gũi, để vơi đi nỗi nhớ nhà. Nhưng kết bạn  và có những quan hệ tình dục ngay từ lúc ban đầu mới gặp nhau là điều không nên. Mối quan hệ đó sẽ không làm cho mình an toàn Mình không thể quan hệ tình dục mà không có tình yêu chân thật giữa hai người. Tình dục mà không có tình yêu thì không bền. Tình dục mà không có tình yêu, không có sự cam kết giữ hai người bằng hôn nhân thì mau gãy đổ. Nó đem lại đau khổ cho mình, cho người kia và cho cả xã hội.

Là người Phật tử, các bạn trẻ phải học lời dạy của Đức Phật, tránh xa những mầm mống tiêu cực, loại nước tưới tác dụng tưới tẩm vào hạt giống tình dục như rượu, ma túy, phim ảnh đồi trụy. Để làm được điều đó. quan trọng là các bạn phải giữ được 5 giới của người Phật tử tại gia ( không sát sinh, không nói dối, không tà dâm, không trộm cắp, không sử dụng chất kích thích). Mình giữ được một giới thì mình giữ được các giới còn lại. Và lúc đó, mình mới được an vui và tình bạn của mình mới được vững chắc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan