Từ thiện

Tin tức

Cần giúp đỡ

Gương điển hình

Trang 37

Ngôi chùa dạy 5 ngoại ngữ miễn phí

Cách đây hai năm trung tâm Ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá, Quận Gò Vấp – TP.HCM ra đời. Đây là nơi đào tạo cho hàng trăm học sinh, sinh viên có mong muốn trau dồi vốn ngoại ngữ nhưng lại không có tiền.

Thái Lan: Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc tiếp tục cứu trợ

Các nhà dự báo thời tiết cho rằng lũ lụt trong mùa mưa năm nay trầm trọng nhất trong 50 năm qua tại Thái Lan. Chư tôn đức Tăng già và những Phậttử tình nguyện viên, Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc đã đến Thái Lan chia sẻ lần thứ hai lần cứu trợ thiên tai.

Tai ương đổ xuống phận nghèo

Hai bà cháu dắt díu nhau xuống thành phố Hà Tĩnh, gõ cửa nhà chùa, nhà thờ mong kiếm được ít tiền để khăn gói ra bệnh viện Hà Nội. Mẹ của đứa bé đã bị bệnh viện trả về vì không đủ tiền làm phẫu thuật...

Tấm lòng của một ni sư

Ở tuổi 70, giữa lúc nhiều người mỏi gối chồn chân, an hưởng tuổi già thì ni sư Thích Nữ Lệ Phát, trụ trì chùa Châu An (quận Gò Vấp) vẫn tận tâm giúp đỡ, cưu mang những phận người khốn khó. Những ngày này, hung tin nước lũ dâng cao lấy đi nhiều mạng người, nhấn chìm hàng ngàn nhà dân ở tỉnh Đồng Tháp càng khiến bước chân vì người nghèo của ni sư Lệ Phát thêm tất bật!

Tấm lòng lương y

Sáng ngày 12/11/2011 (nhằm ngày 17/11 năm Tân Mão), theo lời chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, Thầy Thích Tâm Huệ cùng đoàn Phật tử và các y bác sĩ đã tới xã Tân Thành A – Huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp làm từ thiện cũng như khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 820 người dân tại đây.

Đồng Nai: Tội nghiệp bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong sân chùa

Khoảng 15 giờ 30 ngày 21-10, trong lúc ra dọn dẹp, thắp nhang ở sân chùa, ni cô Nhật Thiện trụ trì chùa Pháp Quang, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa phát hiện một bé trai sơ sinh nằm trong chiếc rổ tre được quấn xung quanh bằng một khăn lông mỏng manh đính kèm tờ giấy ghi vội vài dòng chữ về ngày tháng năm sinh của cháu bé (18-9-2011).

Ngôi chùa 19 năm cưu mang trẻ mồ côi, cơ nhỡ

Chùa Phật Minh ở xã Giao Hòa (Châu Thành, Bến Tre) nhiều năm gần đây trở thành trung tâm kết nối những tấm lòng vàng với những số phận bất hạnh, đang cưu mang 64 trẻ mồ côi cơ nhỡ.

Cảnh sống lay lắt của “hai ngọn đèn trước gió”

Hơn 80 tuổi nhưng ông Đỗ Văn Liêm chưa một lần biết đến bát cơm ngon, canh ngọt. Sống cùng người con bị tâm thần, suốt ngày lang thang xó chợ rồi đánh đập vợ con và người vợ bệnh nặng, mắt mù phải nằm liệt giường. Cuộc sống chỉ còn trông cậy vào ông.

Phật tử VN quyên góp hơn 2.000 tỉ đồng cho công tác xã hội

Sáng 13-11, tại chùa Huê Nghiêm (quận 2 - TPHCM), Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7.11.1981 – 7.11.2011). Đông đảo chư tôn hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, cư sĩ phật tử VN đã đến tham dự.

Nhặt hơn 137 triệu đồng trả lại người bị mất

Lúc 9 giờ sáng 11-11, anh Phan Công Thợi và vợ La Thị Lam đang đi trên quốc lộ 1A đến Khu công nghiệp Bắc Chu Lai (thuộc thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) thì nhặt được một túi nilông trong đó có hơn 137 triệu đồng.

Bố về nhanh với anh nhé, con cũng đau lắm

Nhìn đứa con nhỏ mê man trong cơn sốt li bì, đau đớn lắm nhưng anh vẫn phải vội vàng về với thằng lớn đang bị ngất nằm ở nhà. Thấy thế thằng nhỏ lại hờn hự hự mấy tiếng khẽ thỏ thẻ “Bố về với anh 1 tí thôi nhé rồi sang với con nhé”…

Ngôi nhà Phật của 22 trẻ bị bỏ rơi

Những trẻ bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, đến ngôi chùa này, các em được chăm sóc, yêu thương, được tạo điều kiện học tập như bao đứa trẻ bình thường khác.

Xem nhiều

Chuyện không thể tin ở bệnh viện Đà Nẵng

Gương điển hình

Một buổi sáng Chủ nhật vừa qua, uống cà phê với mấy cậu “bạn ruột”, tình cờ nghe được mấy câu chuyện liên quan đến mấy bệnh viện ở Đà Nẵng.

Cám cảnh gia đình chồng ung thư gan, vợ ung thư máu

Cần giúp đỡ

..hình như họ đã linh cảm được mọi điều xấu nhất sớm muộn gì cũng sẽ đến với họ khi trong bốn con mắt ấy tỏ ra vô cùng tuyệt vọng duỗi dài xuống bên bếp lửa đã tàn tro!

Bốn chị em bơ vơ vì mất cả bố lẫn mẹ

Cần giúp đỡ

Mẹ mất sớm khi chị em Nhớ còn quá nhỏ. Thương bố, 4 chị em lấy kết quả học tập làm niềm động viên bố. Nhưng tai nạn giao thông cướp đi người lớn duy nhất trong nhà, để lại 4 chị em Nhớ bơ vơ với số nợ gần 40 triệu đồng.

Vị đại đức và 'tiểu đoàn' con nuôi trên núi Thiên Cầm

Gương điển hình

Mỗi đứa trẻ một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều như cây cỏ thiếu ánh nắng, thiếu nước tưới nên cằn khô chai sạn, và chỉ biết đến tiếng cười khi được một tu sĩ Phật giáo đưa về ngôi nhà chung trên đỉnh Thiên Cầm…

Chùa Làng - từ thiện độ sinh

Gương điển hình

Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

Tin tức

Cần giúp đỡ

Gương điển hình