Từ thiện

Tin tức

Cần giúp đỡ

Gương điển hình

Trang 39

Phật tử VN quyên góp hơn 2.000 tỉ đồng cho công tác xã hội

Sáng 13-11, tại chùa Huê Nghiêm (quận 2 - TPHCM), Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7.11.1981 – 7.11.2011). Đông đảo chư tôn hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, cư sĩ phật tử VN đã đến tham dự.

Nhặt hơn 137 triệu đồng trả lại người bị mất

Lúc 9 giờ sáng 11-11, anh Phan Công Thợi và vợ La Thị Lam đang đi trên quốc lộ 1A đến Khu công nghiệp Bắc Chu Lai (thuộc thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) thì nhặt được một túi nilông trong đó có hơn 137 triệu đồng.

Bố về nhanh với anh nhé, con cũng đau lắm

Nhìn đứa con nhỏ mê man trong cơn sốt li bì, đau đớn lắm nhưng anh vẫn phải vội vàng về với thằng lớn đang bị ngất nằm ở nhà. Thấy thế thằng nhỏ lại hờn hự hự mấy tiếng khẽ thỏ thẻ “Bố về với anh 1 tí thôi nhé rồi sang với con nhé”…

Ngôi nhà Phật của 22 trẻ bị bỏ rơi

Những trẻ bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, đến ngôi chùa này, các em được chăm sóc, yêu thương, được tạo điều kiện học tập như bao đứa trẻ bình thường khác.

Chùa Hoằng Pháp cứu trợ đồng bào miền Trung

Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại đức Thích Tâm An và thầy Tâm Hân đại diện cho chùa đã kịp thời có mặt ở những vùng bị ảnh hưởng lũ lụt trong các cơn bảo vừa qua.

Hàn Quốc: PG cứu trợ lũ lụt tại Thái Lan

Vào ngày 01 tháng 11 năm 2011 chư tôn đức Tăng già Thiền phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc vừa hay tin thiên tai nước bạn, liền cứu trợ khẩn cấp và chia sẻ cùng đồng bào lũ lụt tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Gia cảnh buồn của cậu bé mọc lông khắp người

Từ khi sinh ra cho đến lúc 6 tuổi, bé Phong luôn bị bạn bè, hàng xóm trêu đùa giống như "heo nái". Nhà nghèo không có điều kiện đưa con đi khám chữa, cha mẹ em không biết tương lai con sẽ ra sao.

Tiếng khóc xé lòng giữa rừng thẳm

Cả làng Danh Sơn, xã miền núi Tam Sơn, huyện Núi Thành, Quảng Nam những ngày này chìm trong nỗi đau khi mọi người chứng kiến cảnh cơn lũ ống bất ngờ tràn qua cuốn trôi cả 3 cha con anh Huỳnh Ngọc Dũng (SN 1976), Huỳnh Yến Nhi (SN 2007) và Huỳnh Ngọc Lâm (SN 2009) vào lúc 19 giờ ngày 30/10.

Đắng lòng cảnh 3 mẹ con, bà cháu sống trong nhà kho chứa muối

Không một mảnh đất cắm dùi, không nghề nghiệp mưu sinh, hàng ngày bà Hồng chỉ biết mò mấy con ốc dưới cảng về bán kiếm tiền đong gạo. Có hôm không bắt được ốc, bà lại lang thang khắp xóm xin ăn cho cô con gái bị tâm thần và đứa cháu 2 tuổi.

Phật tử trẻ làm việc thiện trên cao nguyên đá

Nhìn đôi tay em nhỏ tứa máu trong cơn buốt giá chiều sương vùng cao, chúng tôi không thể cầm lòng được” - Nguyễn Việt Dũng, thành viên nhóm Phật tử Thiện Tín (Hà Nội) xúc động khi kể về chuyến mang quà từ thiện lên với các em nhỏ ở Đồng Văn (Hà Giang) mùa đông năm ngoái. Chuyến đi mà theo Dũng đã để lại cho đoàn nhiều kỷ niệm.

Xem nhiều

Chuyện không thể tin ở bệnh viện Đà Nẵng

Gương điển hình

Một buổi sáng Chủ nhật vừa qua, uống cà phê với mấy cậu “bạn ruột”, tình cờ nghe được mấy câu chuyện liên quan đến mấy bệnh viện ở Đà Nẵng.

Cám cảnh gia đình chồng ung thư gan, vợ ung thư máu

Cần giúp đỡ

..hình như họ đã linh cảm được mọi điều xấu nhất sớm muộn gì cũng sẽ đến với họ khi trong bốn con mắt ấy tỏ ra vô cùng tuyệt vọng duỗi dài xuống bên bếp lửa đã tàn tro!

Bốn chị em bơ vơ vì mất cả bố lẫn mẹ

Cần giúp đỡ

Mẹ mất sớm khi chị em Nhớ còn quá nhỏ. Thương bố, 4 chị em lấy kết quả học tập làm niềm động viên bố. Nhưng tai nạn giao thông cướp đi người lớn duy nhất trong nhà, để lại 4 chị em Nhớ bơ vơ với số nợ gần 40 triệu đồng.

Vị đại đức và 'tiểu đoàn' con nuôi trên núi Thiên Cầm

Gương điển hình

Mỗi đứa trẻ một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều như cây cỏ thiếu ánh nắng, thiếu nước tưới nên cằn khô chai sạn, và chỉ biết đến tiếng cười khi được một tu sĩ Phật giáo đưa về ngôi nhà chung trên đỉnh Thiên Cầm…

Chùa Làng - từ thiện độ sinh

Gương điển hình

Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

Tin tức

Cần giúp đỡ

Gương điển hình