Cần giúp đỡ

Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây trường Nà Hẩu

nguoiphattu.com - Mong muốn của chúng tôi là xây dựng một ngôi trường khang trang để các em học sinh có một nơi học tập ổn định, UBND xã Nà Hẩu đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới nhưng điều kiện thiếu thốn và eo hẹp khiến cho mong ước ấy vẫn còn xa xôi.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa quý vị Phật tử, quý nhà hảo tâm...

Xã Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) được ví như một “ốc đảo” nằm giữa rừng nguyên sinh hoang dã. Người dân nơi đây chủ yếu là người dân tộc Mông. Đây là xã xa xôi và đặc biệt khó khăn, nhất là đối với việc học tập của các em học sinh.

Cái đói, cái nghèo ở đây cũng bắt nguồn từ đường sá trăm bề khốn khó, khiến con đường đến trường của các em trắc trở và gian nan hơn.

nguoiphattu-com xay dung truong3.jpg

nguoiphattu-com xay dung truong6.jpg

Đến năm 2016, xã Nà Hẩu chỉ có 1 trường liên cấp gồm 29 lớp học với 678 học sinh và 4 điểm trường lẻ. Trường Tiểu học và THCS Nà Hẩu chỉ có 7 phòng học tạm, 1 văn phòng tạm, 1 phòng thiết bị tam, tất cả đều ở trong tình trạng kém chất lượng. Mặc dù điều kiện trường lớp đã được cải thiện, nhưng vẫn còn rất nhiều thiếu thốn khó khăn.

Mong muốn xây dựng một ngôi trường khang trang để các em học sinh có một nơi học tập ổn định, UBND xã Nà Hẩu đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới nhưng điều kiện thiếu thốn và eo hẹp khiến cho mong ước ấy vẫn còn xa xôi.

Thấu hiểu mong muốn của nhà trường, chính quyền, nhân dân và các em học sinh Nà Hẩu, Quỹ Từ thiện xây trường vùng cao đã đến khảo sát tại điểm trường này.

nguoiphattu-com xay dung truong1.jpg

Với tâm niệm hỗ trợ sự nghiệp "cõng chữ lên non", gieo mầm tuệ giác khắp chúng sinh, tạo một môi trường học tập thuận lợi cho những em nhỏ hiếu học, Quỹ Xây trường vùng cao được thành lập từ năm 2014 đến nay đã đến với những vùng xa xôi và khó khăn nhất, xây dựng được rất nhiều điểm trường ở Lào Cai, Lai Châu và Yên Bái.

Bằng công sức, tâm huyết cùng sự kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, Quỹ Xây trường vùng cao đã xây dựng khu nhà lớp học và công trình phụ trợ tại điểm trường Dào Xa, Trường Tiểu học Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải; xây dựng Trường Tiểu học xã Chế tạo, huyện Mù Cang Chải và tổ chức nhiều đợt tặng quà cho học sinh và nhân dân vùng cao tỉnh Yên Bái.

Có một ngôi trường khang trang và đủ đầy là mong ước bấy lâu nay của chính quyền, người dân và các em học sinh trường Tiểu học & THCS Nà Hẩu, cũng là mong muốn tha thiết của Quỹ Xây trường vùng cao.

nguoiphattu-com xay dung truong4.jpg


nguoiphattu-com xay dung truong2.jpg

Quỹ dự kiến xây dựng ngôi trường mới cho các em với kinh phí: 1.250.000.000 đồng, trong đó, quỹ tồn 564.983.200 đồng, còn thiếu 685.016.800 đồng (Sáu trăm tám mươi lăm triệu không trăm mười sáu nghìn tám trăm đồng).

Nay kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để các em nhỏ trên vùng cao có được ngôi trường mơ ước.

Kính chúc quý Phật tử, quý nhà hảo tâm tuệ giác rạng soi, khai sáng thiện tâm, phước báu trọn đầy, sở cầu như nguyện.

MỌI SỰ PHÁT TÂM XIN VUI LÒNG GỬI VỀ:

SỐ TÀI KHOẢN: 101010009986926

CHỦ TÀI KHOẢN: NGUYỄN THU HIỀN

NGÂN HÀNG VIETIN BANK - CHI NHÁNH NAM THĂNG LONG

- PHÒNG GIAO DỊCH NGUYỄN CHÍ THANH, HÀ NỘI

Mọi thắc mắc liên hệ Phật tử Anh Thơ, SĐT: 0912.074.488 và Đại đức Thích Quảng Tú, SĐT: 0934.680.279

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan