Cần giúp đỡ

Giúp em Thủy tiếp tục được đến trường

nguoiphattu.com - Mồ côi cha từ nhỏ, em Lê Thị Thủy, học sinh lớp 10 A12, Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) sống nhờ tình thương của mẹ và bà nội (ảnh) tại tổ dân phố 2, thị trấn Thạch Hà.

giup_em_thuy_tiep_tuc_duoc_den_truong_nguoiphattu_com0.jpg

Thế nhưng, gia cảnh éo le lại ập đến với gia đình em, khi mẹ em mắc bệnh thận đã nhiều năm nay, hàng tháng phải đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để chạy thận và điều trị, bệnh tình kéo dài mà không thuyên giảm. Em Thủy phải dựa vào bà nội đã già yếu (gần 80 tuổi) và người cô ruột không có việc làm đang mang trong mình bệnh tật, nên có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Anh Lê Đức, Hội trưởng Hội Phụ huynh lớp 10 A12 nghẹn giọng khi chia sẻ về gia cảnh của em Thủy: “Hoàn cảnh gia đình của cháu Thủy rất đáng thương, bà nội đã già yếu, bệnh tật quanh năm, mẹ thì thường xuyên phải chạy thận và nằm viện.

Chúng tôi ai cũng thấy xót, không biết rồi đây tương lai của cháu Thủy sẽ thế nào. Mọi người ở đây đa phần có cuộc sống khó khăn nên không giúp được gì nhiều, chúng tôi rất mong cháu Thủy sẽ có được điều kiện tốt nhất để tiếp tục đến trường”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

Hữu Tình

Nguồn:https://giacngo.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan