Cần giúp đỡ

Người cha nghèo nghĩ đến bán thận để chữa bệnh cho con gái 14 tháng tuổi

nguoiphattu.com - “Giờ nhà không còn khoản tiền nào nữa, chồng tôi nói anh ấy sẽ bán thận để lấy tiền chạy chữa cho con” - chị Hoàng Thị Yến (SN 1992) ở thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nói trong nước mắt.

Trong căn nhà lụp xụp, tưởng chừng sẽ đổ sụp sau một vài cơn gió mạnh, hai vợ chồng chị Yến cùng 2 đứa con sinh sống mà không hề có bất kỳ đồ đạc nào đáng giá.

ban_than_de_chua_benh_1.jpg


Căn nhà xiêu vẹo, tưởng chừng sẽ đổ sụp sau vài cơn gió mạnh là nơi cư ngụ của 4 người trong gia đình anh Dũng, chị Yến

Bé Thái Hoàng Cẩm Linh (14 tháng tuổi) - con gái thứ hai của vợ chồng anh Thái Mạnh Dũng (SN 1988) và chị Hoàng Thị Yến (1992) lúc mới sinh ra đã không thể khóc, cười như bao đứa trẻ khác.

Sau hai lần chuyển viện, đến Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội mới phát hiện ra bé bị bất thường nhiễm sắc thể, đa dị tật, nhiễm khuẩn sơ sinh và hẹp nhẹ van tim.

ban_than_de_chua_benh_2.jpg
Người mẹ nghèo nghẹn ngào trong nước mắt kể lại quá trình đưa con gái đi chạy chữa từ lúc mới sinh ra

Từ sau lúc sinh, bé Cẩm Linh phải nằm cách ly mẹ 1 tháng để điều trị những cơn co giật, khó thở. Đến 25/11/2018, bé Linh phải tiếp tục trải qua cuộc đại phẫu căn bệnh thoát vị màng não thóp sau. Đó là quãng thời gian dài đằng đẵng đối với gia đình anh Thái Mạnh Dũng và chị Hoàng Thị Yến. Anh chị vừa phải lo chăm sóc con, vừa phải lo vay mượn tiền khắp nơi nhưng số tiền cũng chẳng được bao nhiêu.

Anh Dũng, chị Yến không có nghề nghiệp ổn định, anh Dũng làm nghề thợ xây thu nhập bấp bênh, còn chị Yến thì sức khỏe yếu, cộng thêm phải chăm sóc hai đứa con nhỏ dại (con trai đầu sinh năm 2015) không có nguồn thu nhập gì thêm.

ban_than_de_chua_benh_3.jpg
Bà nội của bé Cẩm Linh cũng không đủ sức khỏe để lao động, cả gia đình đều dựa vào anh Thái Mạnh Dũng.

Bé Cẩm Linh dù đã 14 tháng tuổi nhưng chỉ biết ú ớ, không thể bò, không thể ngồi. Chị Yến nói: “Vợ chồng dự định sinh xong con sẽ tích cóp vay mượn thêm để xây cái nhà nhỏ ra riêng, để con cái còn có chỗ ăn, ngủ nhưng số tiền đó giờ theo chạy chữa cho con cũng không còn, mà giờ số tiền vay mượn cũng lên hàng chục triệu không có nguồn để chi trả”.

Những gì có thể bán anh chị đã bán hết, những người có thể vay anh chị cũng đã vay nhưng cũng không đủ chữa bệnh con. Giờ đây, anh Dũng và chị Yến thực sự đã rơi vào bế tắc, không biết làm cách nào để cứu con.

Chỉ nghe phong thanh thông tin bán thận sẽ được một món tiền lớn, anh Dũng đã suy nghĩ và bàn bạc với gia đình để chia sẻ một phần thân thể của mình, mong cứu đứa con. Lúc này anh chỉ có một mong ước duy nhất là làm sao để cứu được con gái, để bé có thể đi lại, sinh hoạt bình thường như bao đứa trẻ khác.

Hết cách, người cha nghèo nghĩ đến bán thận để chữa bệnh cho con gái 14 tháng tuổiHồ sơ bệnh án của bé Thái Hoàng Cẩm Linh

“Em hết cách rồi, không thể vay mượn được thêm, làm thuê thì không biết khi nào mới có số tiền mà chạy chữa cho con. Em đã bàn với hai bên gia đình là sẽ tìm người cần mua thận bán bớt một quả chỉ có như vậy mới nhanh chóng có một số tiền lớn để trang trải đưa con đi khắp nơi chạy chữa...” - anh Dũng nói.

Hết cách, người cha nghèo nghĩ đến bán thận để chữa bệnh cho con gái 14 tháng tuổiNỗi mong ước thường trực của hai vợ chồng nghèo này làm sao có thể chạy chữa cho đứa con gái bé bỏng sớm đi lại, sinh hoạt bình thường như bao đứa trẻ khác

"Gia đình anh Dũng, chị Yến thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, đứa con gái thứ 2 bị bệnh phải chạy chữa khắp nơi.

Bố anh Dũng là bệnh binh mất cách đây gần cả chục năm, mẹ thì già yếu, chỉ trông chờ vào đồng tiền trợ cấp 1 tháng 700.000 đồng, anh em nội ngoại cũng đang còn khó khăn. Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ và chia sẻ để hai vợ chồng có tiền chạy chữa cho bé Cẩm Linh” - ông Nguyễn Quốc Toản, Trưởng thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân cho biết.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Thái Mạnh Dũng, ở thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) (số điện thoại: 0376.483.068); hoặc Báo Hà Tĩnh, số 223 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, số tài khoản: 0201000445566, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Nguồn:https://baohatinh.vn/nhip-cau-yeu-thuong/het-cach-nguoi-cha-ngheo-nghi-den-ban-than-de-chua-benh-cho-con-gai-14-thang-tuoi/181242.htm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan