Từ thiện Cần giúp đỡ

Trang 3

Hoàn cảnh đáng thương của một người mù

Đó là ông Nguyễn Văn Tảo sinh năm 1962 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Chị Thảo, năm nay 27 tuổi, người con đầu của ông cho biết, ông bị mù cả 2 mắt từ khi mới lên 7 tuổi do biến chứng của bệnh đậu mùa.

Thư ngỏ chung tay trợ duyên cùng trường Bồ Đề Phương Duy cho các em học sinh

Là một ngôi trường nhân đạo, không thu bất cứ một khoản quỹ nào, kinh phí xây dựng, tổ chức giảng dạy và nuôi dưỡng các em xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, của quí bà con cô bác xa gần…Điều nầy đã đánh dấu được sự thành công vô cùng to lớn của nhà chùa Hiện nay mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường tạm đủ, đảm bảo đúng qui chế chuyên môn của Bộ GDĐT nhưng thiết bị dạy học, sách tham khảo còn nhiều thiếu thốn, khuôn viên sinh hoạt tập thể còn chật chội, ẩm thấp…

Lời khẩn cầu của người mẹ sắp chết

Nhận được tin báo tử ở tuổi 27, người mẹ trẻ cắn răng cố nén cơn đau để viết lá đơn cầu cứu mong sao 2 đứa con của mình không rơi vào cảnh bệnh tật, thất học.

Nghệ An: Đắng lòng một gia đình nghèo có con trai bị u não, chồng bị suy gan

Chồng bị bệnh hen nhuyễn, suy gan nặng, không có tiền chữa trị, con trai 16 tuổi bị bệnh u não cần được phẫu thuật sớm, gia đình lại thuộc diện hộ nghèo của xã, đó là hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Nguyễn Thị Thuỷ trú tại xóm Yên Thọ, xã Quỳnh Thuận; Huyện Quỳnh Lưu; Tỉnh Nghệ An.

Bốn chị em bơ vơ vì mất cả bố lẫn mẹ

Mẹ mất sớm khi chị em Nhớ còn quá nhỏ. Thương bố, 4 chị em lấy kết quả học tập làm niềm động viên bố. Nhưng tai nạn giao thông cướp đi người lớn duy nhất trong nhà, để lại 4 chị em Nhớ bơ vơ với số nợ gần 40 triệu đồng.

Đắng lòng em bé dân tộc bị bỏng nặng không tiền cứu chữa

Phải ngồi nói chuyện rất lâu với người đàn ông người dân tộc Ia Grai chúng tôi mới có thể nắm được hoàn cảnh gia đình và đứa con bệnh tật của anh. Đứa con 6 tuổi bị bỏng nặng vùng bụng nhưng cha mẹ không có tiền để chạy chữa.

Một ngôi chùa nuôi dưỡng cô bé sống như “người rừng” tại Khánh Hòa

Từ lúc chào đời đã phải sống trong tình cảnh nghèo đói, cha mẹ bạo bệnh sớm tìm đến cái chết, bé Mấu Thị Ny (SN 2007, tại xóm 9, thôn Tha Măn, xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) trở thành “người rừng” bất đắc dĩ ngay trong chính căn nhà của mình. Ít ai có thể tin, trong khoảng thời gian không người thân chăm sóc, cô bé vẫn có thể sống được cho đến khi được phát hiện.

Tấm lòng Bồ tát trong cuộc sống đời thường

Hầu hết, những tín đồ ngoan đạo và chân thành, đều ít nhiều thẩm thấu tinh thần nhân hậu, từ ái của một tôn giáo mình đang theo; chính vì thế, không ít các tu sĩ , tín đồ của Phật Giáo, và các tôn giáo khác, có mặt trong xã hội ta hiện nay, đã từng chung tay góp sức xoa dịu niềm đau đồng bào sau những thiên tai, hoạn nạn, bên cạnh một số những tấm lòng tuy không tôn giáo, cũng rung động trước mọi cảnh trạng thương tâm của con người.

Nghệ An: Một học sinh giỏi mắc bệnh hiểm nghèo

Để có tiền điều trị cho con, vợ chồng tui đành phải bán con trâu cày kéo, thế chấp luôn nhà cửa, ruộng vườn nhưng bao nhiêu cũng hết, như muối đổ sông biển vậy. Giờ gia đình cũng chả biết nhìn vào đâu để bán hay vay mượn mà cứu chữa cho con nữa” – Chị Chiên nước mắt lưng tròng nói trong tiếng nấc.

Xem nhiều

Cám cảnh gia đình chồng ung thư gan, vợ ung thư máu

Cần giúp đỡ

..hình như họ đã linh cảm được mọi điều xấu nhất sớm muộn gì cũng sẽ đến với họ khi trong bốn con mắt ấy tỏ ra vô cùng tuyệt vọng duỗi dài xuống bên bếp lửa đã tàn tro!

Bốn chị em bơ vơ vì mất cả bố lẫn mẹ

Cần giúp đỡ

Mẹ mất sớm khi chị em Nhớ còn quá nhỏ. Thương bố, 4 chị em lấy kết quả học tập làm niềm động viên bố. Nhưng tai nạn giao thông cướp đi người lớn duy nhất trong nhà, để lại 4 chị em Nhớ bơ vơ với số nợ gần 40 triệu đồng.

Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây trường Nà Hẩu

Cần giúp đỡ

Mong muốn của chúng tôi là xây dựng một ngôi trường khang trang để các em học sinh có một nơi học tập ổn định, UBND xã Nà Hẩu đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới nhưng điều kiện thiếu thốn và eo hẹp khiến cho mong ước ấy vẫn còn xa xôi.

Hà Tĩnh: Lời khẩn cầu của người mẹ mang án tử

Cần giúp đỡ

Gần 3 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú là cũng từng đó thời gian bao nhiêu tiền bạc theo đó mà đi. Giờ đây khi số tiền nợ lên đến cả trăm triệu đồng, căn nhà trống huơ không còn gì để cầm cố thì chị cũng đang dần tuyệt vọng và dần buông xuôi…

Cha mất, bé gái lớp 7 bỏ học nuôi mẹ chạy thận

Cần giúp đỡ

Bố mất từ năm 2007, mẹ làm nông nghiệp, sức yếu, kinh tế khó khăn. Khi mẹ bị đau phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, là con duy nhất của gia đình, bên cạnh không có người thân, có một người chú ruột ở gần thì mắc bệnh thần kinh, không giúp gì được, việc chăm sóc, cơm nước cho mẹ đều phải do một tay em lo liệu. Mặc dù đã 12 tuổi, học lớp 7 nhưng nhìn em xanh xao, nhỏ bé như một học sinh lớp 1.

Nỗi đau mất mẹ, cha bỏ đi ba chị em gái cần được giúp đỡ, cưu mang

Cần giúp đỡ

“Bố đi lâu lắm rồi, mẹ bệnh nặng mới mất hơn 1 tháng. Làng trẻ mồ côi đã gợi ý đón về chăm sóc nhưng chúng cháu chỉ ước được sống cùng nhau trong ngôi nhà còn mang hơi ấm của mẹ" - 3 chị em mồ côi ở thôn 1 xã Hương Liên, Hương Khê (Hà Tĩnh) chia sẻ trong nước mắt.