Từ thiện Cần giúp đỡ

Trang 4

Hà Tĩnh: 13.856 nhà dân bị ngập, thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra

Báo cáo mới nhất từ BCH PCLB-TKCN tỉnh cho thấy, mưa vừa, mưa to đến rất to từ trong các ngày 15 và 16/10 đã làm ngập lụt ở 35 xã/thị trấn (Hương Sơn 14 xã/thị trấn, Vũ Quang 11 xã/thị trấn, Hương Khê 10 xã thị trấn) và gây thiệt hại nặng nề cho các địa phương miền núi.

Đà Nẵng - Quảng Nam trắng tay sau bão dữ

“Phải cố gượng dậy để tự lo cái đã. Cuộc sống ngày mai thì không biết phải như thế nào. Toàn bộ quán nhỏ là cuộc sống của cả gia đình 5 con người bay mất hết trơn rồi...” - một người dân nói sau khi cơn bão đi qua.

Xót xa cô sinh viên bỏ học vay tiền chữa bệnh ung thư cho cha

Chia tay hoàn cảnh của Luân, chúng tôi cứ thấy lòng mình day dứt, không biết gia đình Luân còn chịu đựng nỗi khổ ấy đến bao giờ nữa khi bệnh tật của cha ngày càng nặng, món nợ của gia đình cứ lớn dần với lãi vay, trong sự bất lực các thành viên.

Con liệt giường, cha mẹ bế tắc

Hơn 1 năm nay, anh Nguyễn Văn Hòa (18 tuổi, ngụ tại ấp Thọ Hòa Đông A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não và nằm liệt giường, sống đời sống thực vật (ảnh). Nghẹn ngào khóc thương con, chị Hoa (mẹ của anh Hòa) kể: “Lúc đó là vào tối 27 Tết năm 2012, sau khi làm xong việc ở một lò bánh ở Sóc Trăng, con tôi chạy xe máy để về gia đình thì bất ngờ xảy ra tai nạn”.

Nghẹn lòng với hoàn cảnh 6 đứa trẻ mồ côi cha mẹ

"Bọn cháu đói cũng chịu được, chứ hai đứa em nhỏ không còn bố mẹ, ăn không đủ no... Đau lòng lắm!. Nhiều đêm em Hạnh đói, tỉnh dậy không thấy mẹ nên khóc vật vã cả đêm. Không dám hy vọng tiếp tục cho các em học hành, cháu chỉ mơ làm sao được mọi người quan tâm giúp đỡ để hai đứa em nhỏ đừng đói cơm rách áo" - Nguyễn Văn Trường, anh cả của 5 đứa em thơ nghẹn ngào chia sẻ khiến chúng tôi không thể cầm được nước mắt.

Chuẩn bị quà cho mùa Trung thu

Hơn một tháng nữa, Trung Thu lại về với trẻ em; Hiện nay một số chùa đã chuẩn bị quà để đến với ngày Tết trẻ thơ. Hiện nay kinh tế khó khăn trong xã hội, nhưng không vì thế mà đánh mất mùa vui với con em chúng ta.

Vun bồi phước báu với hoàn cảnh tận cùng khổ đau

Kế con kênh nước đen cạn gần đáy, mùi xú uế bốc lên từng cơn theo luồng gió, bệnh nhân Lê Hoàng Dũng nằm bất động trong căn phòng bề ngang hơn một mét, dài độ hai mét, phía sau chợ Xóm Củi quận 8.

CLB Hoa Tình Thương thăm em Huỳnh Văn Chơn và gửi lời kêu gọi

Được tận mắt chứng kiến những mảnh đời đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật, các thành viên không khỏi đau lòng và thương xót. Không chỉ đơn cử hai trường hợp trên, còn có rất nhiều cảnh đời đáng thương tâm khác đang ngày đêm qua mong đợi vòng tay của chư vị Phật tử, quý mạnh thường quân, quý tổ chức / cơ quan và các cá nhân có tấm lòng từ bi san sẻ và bao bọc.

Cám ơn ! Đã cho em thêm thời gian được sống

Câu chuyện thương tâm mà tôi có gửi đến quý độc giả đầu năm nay, đó là trường hợp của Bé Hà con anh Nguyễn Văn Hữu và chị Giang Thị Chinh - Xóm 5 – Buôn Sức - Xã Eađar - H. Eakar – T. Đắk Lắk.Với những biểu hiện bệnh tình ngày càng trầm trọng của căn bệnh tai ác:

Thương tâm hoàn cảnh bà bệnh nuôi cháu trong căn nhà dột nát

Chẳng may bà Chi bị bệnh nặng không di chuyển được nhiều, ở cái tuổi 75 gần đất xa trời lại mang thêm trong mình căn bệnh tai biến thì đó là nỗi ám ảnh của bà và cô cháu gái đáng thương, đồng tiền vốn đã ít ỏi nay lại càng ít hơn để chi tiêu vào tiền thuốc thang cho bà .

Nghệ An: Tột cùng nỗi đau của chàng trai 7 năm chạy thận

Mỗi tuần 3 ngày đều đặn Minh đến bệnh viện 115 thành phố Vinh – Nghê An chạy thận nhân tạo. Minh Tâm sự : “Từ ngày mắc bệnh, em chỉ quanh quẩn với thuốc thang và lui tới bệnh viện, sống với kim tiêm, với dây truyền, với máu, chịu đựng những đớn đau, đói nghèo và đếm cái chết đến từng ngày”

Xem nhiều

Cám cảnh gia đình chồng ung thư gan, vợ ung thư máu

Cần giúp đỡ

..hình như họ đã linh cảm được mọi điều xấu nhất sớm muộn gì cũng sẽ đến với họ khi trong bốn con mắt ấy tỏ ra vô cùng tuyệt vọng duỗi dài xuống bên bếp lửa đã tàn tro!

Bốn chị em bơ vơ vì mất cả bố lẫn mẹ

Cần giúp đỡ

Mẹ mất sớm khi chị em Nhớ còn quá nhỏ. Thương bố, 4 chị em lấy kết quả học tập làm niềm động viên bố. Nhưng tai nạn giao thông cướp đi người lớn duy nhất trong nhà, để lại 4 chị em Nhớ bơ vơ với số nợ gần 40 triệu đồng.

Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây trường Nà Hẩu

Cần giúp đỡ

Mong muốn của chúng tôi là xây dựng một ngôi trường khang trang để các em học sinh có một nơi học tập ổn định, UBND xã Nà Hẩu đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới nhưng điều kiện thiếu thốn và eo hẹp khiến cho mong ước ấy vẫn còn xa xôi.

Hà Tĩnh: Lời khẩn cầu của người mẹ mang án tử

Cần giúp đỡ

Gần 3 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú là cũng từng đó thời gian bao nhiêu tiền bạc theo đó mà đi. Giờ đây khi số tiền nợ lên đến cả trăm triệu đồng, căn nhà trống huơ không còn gì để cầm cố thì chị cũng đang dần tuyệt vọng và dần buông xuôi…

Cha mất, bé gái lớp 7 bỏ học nuôi mẹ chạy thận

Cần giúp đỡ

Bố mất từ năm 2007, mẹ làm nông nghiệp, sức yếu, kinh tế khó khăn. Khi mẹ bị đau phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, là con duy nhất của gia đình, bên cạnh không có người thân, có một người chú ruột ở gần thì mắc bệnh thần kinh, không giúp gì được, việc chăm sóc, cơm nước cho mẹ đều phải do một tay em lo liệu. Mặc dù đã 12 tuổi, học lớp 7 nhưng nhìn em xanh xao, nhỏ bé như một học sinh lớp 1.

Hoàn cảnh đáng thương của một người mù

Cần giúp đỡ

Đó là ông Nguyễn Văn Tảo sinh năm 1962 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Chị Thảo, năm nay 27 tuổi, người con đầu của ông cho biết, ông bị mù cả 2 mắt từ khi mới lên 7 tuổi do biến chứng của bệnh đậu mùa.