Cần giúp đỡ

Cháu bé 3 tuổi bị cậu đánh đập dã man, bắt đi ăn xin

nguoiphattu.com - Mới 3 tuổi nhưng cháu Đức đã bị người thân bắt đi lang thang đầu đường xó chợ xin ăn. Những đêm không xin được, cháu không dám về căn nhà trọ. Cháu Đức vẫn thường xuyên bị cậu bạo hành với nhiều vết thương chằng chịt.

Cháu bé 3 tuổi bị bạo hành được mẹ đưa đi trốn?

Thắt lòng 5 đứa trẻ sống “lay lắt” vì cha chết, mẹ điên

Ngày 30/10, cơ quan chức năng P.Tân Hưng (Q.7, TPHCM) tổ chức giải cứu cháu bé Trịnh Nguyễn Thành Đức (SN 2010) sau khi phát hiện cháu bị người thân đánh đập tàn nhẫn.

Thông tin ban đầu cho biết, đêm 29/10, một thanh niên tên Q. phát hiện 3 cháu bé, một cháu chừng 15 tuổi, cháu thứ 2 khoảng 7 tuổi và đứa nhỏ nhất chỉ 3 - 4 tuổi không mặc quần đang lang thang trên đường Lê Văn Lương (P.Tân Hưng, Q.7). Đáng chú ý, bé trai nhỏ nhất có dấu hiệu kiệt sức, tím bầm vùng mắt và vết thương đang rỉ máu trên mặt. Hỏi thăm, các cháu nhỏ trả lời nhà gần đó nhưng không thể vào vì quá khuya, nhà khóa cửa. Động lòng thương, người thanh niên tốt bụng đã gọi 3 đứa trẻ vào nhà ngủ tạm nhưng chúng nhất quyết không chịu. Mặc hai đứa lớn ngăn cản, anh này lập tức đưa đứa bé vào nhà cho ngủ nhờ. Đến sáng 30/10, anh Q. đưa cháu bé đến trình báo công an. 

 
Cháu Đức ăn ngấu nghiến sau những ngày đói lả


Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện vùng lưng, mông cháu bé chằng chịt những vết thương ngang dọc nghi bị đánh bằng roi. Hai mắt cháu tím bầm. Phần cổ, đùi và chân loang lổ vết châm bằng điếu thuốc đang cháy. Cháu bé cho biết mình tên là Trịnh Nguyễn Thành Đức (SN 2010). Vết thương trên đùi là do người cậu ruột châm điếu thuốc đang hút dở.nguoiphattu.com

Theo phản ánh của người dân địa phương, họ thường thấy cháu Đức lang thang ngoài đường, có hôm đói lả. Ngày nào không có tiền, cháu phải đi thâu đêm, không dám về nhà vì sợ người thân đánh.

Trước đó một tuần, cậu ruột Đức là Trịnh Đắc Hòa (SN 1998) cùng bạn là Đặng Tấn Cường (SN 2001) đã hành hung cháu Đức và bị công an phường Tân Hưng mời lên làm việc. Riêng cháu Đức được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu.  

Những vết thương chằng chịt trên mặt và khắp thân thể cháu bé 3 tuổi

Tại cơ quan công an, Hòa khai nguyên nhân đánh cháu Đức là do ép đi xin tiền nhưng cháu không nghe lời. Hòa khai đã cầm cây dài 50 cm đánh vào mông và vào chân của cháu. Hòa còn lấy tay tát, dùng gối đập vào mặt cháu làm bầm tím hai con mắt. Còn Cường dùng điếu thuốc đốt cháy chích vào khắp người Đức. Sau đó, Hòa và Cường rủ nhau đi chơi điện tử, bỏ mặc cháu Đức quằn quại trong đớn đau.nguoiphattu.com

Sáng 30/10, UBND phường và công an phường Tân Hưng đã tìm đến nhà trọ mà người thân của cháu Đức đang thuê ở tại cuối hẻm 108, đường Lê Văn Lương để tổ chức giải cứu cháu bé. Tuy nhiên khi lực lượng chức năng tới nơi thì gia đình đã đưa cháu đi mất, hiện chưa tìm được.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc bạo hành trẻ em nghiêm trọng này. 

Công Quang Theo Dân Trí

************************************

Cậu đánh đập cháu ruột 3 tuổi bắt đi ăn xin

 Ngày 31-10, Trung tá Nguyễn Thành Tài - Trưởng Công an P.Tân Hưng (Q.7, TP.HCM), cho biết đã lập hồ sơ xử lý T.Đ.H. (15 tuổi) về hành vi hành hạ, ép bé T.N.T.Đ. (3 tuổi) đi xin tiền. T.Đ.H. chính là cậu ruột của bé Đ.

Theo trung tá Tài, từ trình báo của người dân ngày 23-10, Công an P.Tân Hưng phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành “giải cứu” bé Đ. tại nhà trọ không số (khu phố 2, P.Tân Hưng), đồng thời đưa T.Đ.H về trụ sở để làm việc.

 
Mắt bé Đ bị cậu ruột đánh đập bầm tím ép đi xin tiền chơi game - Chân và mông bé Đ bị cậu ruột đánh bầm tím và chích thuốc lá ép đi xin tiền - Ảnh do người dân cung cấp

Tại cơ quan điều tra, H. khai nhận thường xuyên hành hạ dã man bé Đ. bằng các cách như dùng cây đánh vào mông, dùng gối đập vào mặt và dùng điếu thuốc đang cháy châm vào khắp người bé Đ. ép đi xin tiền.

“H. là đối tượng không có công ăn việc làm, nghiện game nên ép bé Đ. đi xin tiền thỏa mãn cơn nghiện. Do H. chưa đủ tuổi để xử lý trách nhiệm hình sự, Công an phường đã lập hồ sơ theo dõi và cho gia đình bảo lãnh về”, trung tá Tài nói.

Theo quy luật, khoảng 18g hàng ngày bé Đ. bị H. ép đi xin tiền trên đường Lê Văn Lương (Q.7) và đến khoảng 3g sáng mới được về nhà. Nếu bé Đ. không đi xin tiền thì bị cấm cửa không cho vào nhà nằm ngủ.

Đến 20g ngày 31-10, chúng tôi quay lại phòng trọ nơi bé Đ. tạm trú thì người dân cho biết, bà Nở (mẹ bé Đ.) vừa bế bé đi khỏi địa phương.

ĐỨC THANH - HOÀNG LỘC - Theo Tuổi trẻ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan