Cần giúp đỡ

Cháu bé 3 tuổi bị bạo hành được mẹ đưa đi trốn?

nguoiphattu.com - Sau khi sự việc cháu Trịnh Nguyễn Thành Đức (SN 2010) bị người thân ép đi ăn xin và bạo hành dã man được chính quyền phát hiện, can thiệp, căn nhà trọ mà mẹ của cháu Đức là Trịnh Thị Tuyết Nở thuê ở hẻm 108 đường Lê Văn Lương đóng cửa im ỉm.

Cháu bé 3 tuổi bị cậu đánh đập dã man, bắt đi ăn xin

Những người dân ngụ gần đây cho biết, từ sáng 30/10, họ không còn thấy bóng dáng mẹ con Nở nữa. Ai cũng bức xúc trước hành vi đánh đập cháu Đức một cách tàn nhẫn của người cậu ruột là Trịnh Đắc Hòa (SN 1998).

Được biết, không chỉ cháu Đức bị bắt ép đi ăn xin mà anh trai của cháu là cháu Trịnh Nguyễn Thành Đạt (SN 2008) cũng là nạn nhân của vụ “bóc lột sức lao động trẻ em” này. Tuy nhiên, không hiểu vì sao chỉ có cháu Đức bị cậu đánh.

Cháu bé 3 tuổi bị bạo hành được mẹ đưa đi trốn?
Cháu Đức trong vòng tay mẹ (Hình ảnh do anh Q., người phát hiện sự việc, chụp trước khi cháu Đức bị người nhà đưa đi) 

Trong giấy khai sinh của 2 cháu Đức và Đạt chỉ có tên mẹ, phần tên cha để trống. Cháu Đức sinh ngày 28/1/2010 nhưng mãi đến ngày 1/3/2013 mới được đăng ký khai sinh. 

Căn nhà trọ mà mẹ con Đức sống đóng cửa im ỉm từ khi cơ quan chức năng xuống kiểm tra
Căn nhà trọ mà mẹ con Đức sống đóng cửa im ỉm từ khi cơ quan chức năng xuống kiểm tra

 

Trong vụ việc này, nhiều người dân cho rằng, Trịnh Đắc Hòa mới 15 tuổi nên chưa ổn định về hành vi, rất có thể cũng chỉ là nạn nhân, là “công cụ kiếm tiền” của người lớn.

Một cán bộ địa phương cho biết, chiều 23/10, khi hay tin cháu Đức bị cậu ruột và Đặng Tấn Cường (SN 2001) đánh, các ban ngành đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để khám chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe; đồng thời triệu tập Hòa, Cường lấy lời khai. Sau khi cháu Đức ổn định sức khỏe, UBND P. Tân Hưng đã thanh toán toàn bộ viện phí và bàn giao cháu bé cho gia đình. Phía công an cũng buộc Hòa, Cường viết cam kết không tái phạm, không đánh đập cháu Đức. Nhưng chưa đầy một tuần sau, người dân lại thấy Đức, Đạt và cậu ruột lang thang xin ăn trên đường Lê Văn Lương (P.Tân Hưng, Q.7, TPHCM). 

Những vết thương nghiêm trọng trên mặt cháu Đức
Những vết thương nghiêm trọng trên mặt cháu Đức

Như đã đưa tin, đêm 29/10, anh Q. phát hiện cháu Đức đói lả giữa đêm khuya, cơ thể có nhiều vết thương nên đã giữ cháu Đức ở lại. Sáng hôm sau, anh Q. đưa cháu Đức lên trình báo công an. Các ban ngành của P. Tân Hưng ghi nhận sự việc rồi cho cháu Đức về. Sau đó, chính quyền địa phương cử cán bộ xuống nhà trọ cháu Đức đang ở để tìm hiểu sự việc, giải cứu cháu bé thì lúc này người mẹ đã đưa cả 2 đứa con đi khỏi nhà trọ. 

Những vết bầm tím trên cơ thể đứa trẻ 3 tuổi
Những vết bầm tím trên cơ thể đứa trẻ 3 tuổi

Được biết, nhà mẹ ruột của Trịnh Thị Tuyết Nở ở quận 4. Các cơ quan chức năng của quận 7 đang phối hợp với quận 4 để truy tìm tung tích mẹ con Nở, với mong muốn giúp cháu có một môi trường sống tốt đẹp hơn. 
 

Lời khai của mẹ và cậu ruột trong lần đầu tiên cháu Đức được giải cứu

Trình báo với cơ quan công an, Trịnh Thị Tuyết Nở cho biết, lúc 10h ngày 23/10, Nở qua nhà mẹ ruột ở Q.4 ăn cơm, ở nhà trọ chỉ có Đức, Đạt cùng cậu ruột. Đến khoảng 12h trưa thì Nở nghe chị ruột chạy qua báo tin Đức bị Hòa, Cường đánh. Khi Nở về nhà trọ thấy con trai bị bầm tím hai con mắt; chân, mông đầy vết tích của tàn thuốc, trên người còn hằn vết ống nước đập. “Tôi không rõ lý do tại sao con tôi bị đánh nhưng nghe mọi người kể lại là thằng Hòa kêu con tôi đi xin tiền nhưng con tôi không đi nên bị đánh”, Nở khai. 

Lời khai của Hòa
Lời khai của Hòa

Đặng Tấn Cường cũng thừa nhận chính mình đã 3 lần dùng thuốc lá đang cháy chích vào chân cháu Đức.  

Trịnh Đắc Hòa, “tác giả” của những vết thương trên người cháu Đức
Trịnh Đắc Hòa, “tác giả” của những vết thương trên người cháu Đức

Trong khi đó, Trịnh Đắc Hòa khai, khi Nở nhờ ở nhà trông Đức, Hòa có hỏi Đức vài câu nhưng cháu trả lời sai nên Hòa chửi cháu. Sau đó, Hòa bảo Đức đi ăn xin đem tiền về nhưng Đức không chịu đi. “Tôi tức quá nên lấy ống nhựa dài khoảng 50cm đánh vào mông và chân của cháu. Tôi còn lấy tay tát vào mặt, dùng chân đạp vào mắt, vào mặt làm bầm tím hai con mắt của Đức. Tôi đánh cháu tôi ở trên gác. Cháu khóc. Cậu ba nghe tiếng khóc, chạy vào bảo tôi không được đánh Đức. Sau đó, tôi xuống nhà và rủ Cường đi ra tiệm nét chơi điện tử”, Hòa khai.

 
Công Quang
Theo dantri.com.vn
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan