Cần giúp đỡ

Cám cảnh gia đình chồng ung thư gan, vợ ung thư máu

nguoiphattu.com - ..hình như họ đã linh cảm được mọi điều xấu nhất sớm muộn gì cũng sẽ đến với họ khi trong bốn con mắt ấy tỏ ra vô cùng tuyệt vọng duỗi dài xuống bên bếp lửa đã tàn tro!
Ở xóm Quang Lộc, xã Phú Gia, huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh có một gia đình có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Đó là vợ chồng ông Phan Đình Thông (53 tuổi) và bà Nguyễn Thị Mai ( 45 tuổi). Ông Thông bị ung thư gan giai đoạn cuối, nhưng chỉ có vợ con ông được biết. Còn bà Mai bị ung thư máu cũng ở giai đoạn cuối, nhưng chỉ có chồng con bà được biết. Bởi BS muốn dấu tin dữ đó với bệnh nhân sợ bệnh nhân sốc, mà chỉ thông báo cho người thân của họ sau khi có kết quả xét nghiệm.
Nên khi PV hỏi thăm chồng thì bà vợ bấm ngón tay sang, khi hỏi thăm vợ thì ông chồng bấm ngón chân tới, với ngụ ý là đừng để ai trong họ biết được cái “án âm phủ” đang chực sẵn ra đó.
Dẫu vậy, hình như họ đã linh cảm được mọi điều xấu nhất sớm muộn gì cũng sẽ đến với họ khi trong bốn con mắt ấy tỏ ra vô cùng tuyệt vọng duỗi dài xuống bên bếp lửa đã tàn tro!
Đôi vợ chồng nghèo túng mang căn bệnh ung thư.
Họ có 2 người con, một gái đã lấy chồng thợ cày ở xã Hương Vĩnh cực nghèo, còn cháu trai là Phan Đình Trọng (21 tuổi) học Đại học đến năm thứ 2, nhưng đành phải bỏ đi làm thuê ở Bình Dương.
Bệnh của ông Thông đã được phát hiện ba năm trước, lúc đó bà Mai còn có chút thân tàn lực kiệt đi bóc vỏ tràm thuê. Nay bà Mai không thể làm được gì nữa, bệnh của bà phải dùng thuốc ngoài với giá: 15 triệu đồng/ 3 lần tiêm/ mỗi tháng, nên bà cùng chồng chỉ biết tự vệ bệnh tật bằng những loài rễ lá cây tự tìm kiếm được, và hy vọng mong manh một phép lạ nào đó của trời cao, đất dày mà thôi!
Hàng xóm ở đây tốt bụng, nhưng đều rất nghèo, nên chỉ giúp bơ gạo, nắm rau, cùng lắm thì ít chục ngàn đồng bạc… vợ chồng ông Thông bà Mai cũng chỉ nhờ đó mà sống lay lắt đoạn tháng, đoạn ngày!..
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan