Cần giúp đỡ

Nghệ An: Một học sinh giỏi mắc bệnh hiểm nghèo

nguoiphattu.com - Để có tiền điều trị cho con, vợ chồng tui đành phải bán con trâu cày kéo, thế chấp luôn nhà cửa, ruộng vườn nhưng bao nhiêu cũng hết, như muối đổ sông biển vậy. Giờ gia đình cũng chả biết nhìn vào đâu để bán hay vay mượn mà cứu chữa cho con nữa” – Chị Chiên nước mắt lưng tròng nói trong tiếng nấc.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bộ và chị Bùi Thị Chiên (ngụ xóm 13, xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An) năm nay mới 36 tuổi nhưng đã có tới 6 mặt con. Đứa lớn nhất năm nay mới 12 tuổi, đứa bé mới ẵm ngửa được vài tháng. Đông con, lại chẳng nghề nghiệp gì, mọi thu nhập chỉ dựa vào sào ruộng cha mẹ cho nên đói ăn quanh năm, gia đình thuộc diện  hộ nghèo nhiều năm tại địa phương. Những lúc hết mùa màng, anh Bộ lại lên mãi Tây Nguyên bốc vác, hái cà phê hay vào Sài Gòn làm phụ hồ kiếm tiền nuôi các con ăn học. Nhưng mấy năm nay, cháu Nguyễn Văn Nam (SN 2003, con trai thứ hai) bị đau ốm quanh năm, thường xuyên ho sốt, xuất huyết dưới da, chảy máu cam, giác mạc nên anh Bộ làm được hơn tháng lại phải chạy về.

 

Cháu Nguyễn Văn Nam đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng, xã hội, và các nhà hảo tâm.

Đầu năm 2012, anh chị vay mượn được hơn 10 triệu đồng đưa con cháu đi khám và được các bác sỹ xác định mắc căn bệnh hiểm nghèo: xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Hết chữa trị ở bệnh viện huyện, lại chuyển lên tỉnh rồi ra bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội nhưng do không có tiền điều trị liên tục, ổn định nên đến nay bệnh tình cháu Nam vẫn chưa thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm . Số tiền thuốc thang, viện phí, đi lại chữa trị đến nay đã gần cả trăm triệu đồng. Nhìn ngôi nhà trống hoác, trống huơ chẳng có vật dụng gì đáng giá, những đứa trẻ nheo nhóc, khóc chí chóe vì sài đẹn, đòi ăn mà ai cũng thương cảm. “Để có tiền điều trị cho con, vợ chồng tui đành phải bán con trâu cày kéo, thế chấp luôn nhà cửa, ruộng vườn nhưng bao nhiêu cũng hết, như muối đổ sông biển vậy. Giờ gia đình cũng chả biết nhìn vào đâu để bán hay vay mượn mà cứu chữa cho con nữa” – Chị Chiên nước mắt lưng tròng nói trong tiếng nấc. Mặc dù bị bệnh tật nhưng cháu Nam rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, năm nào cũng đạt học sinh giỏi. Là căn bệnh nguy hiểm, tốn kém nếu không được điều trị kịp thời có khả năng dẫn tới xuất huyết nội tạng, màng não gây tử vong hoặc di chứng suốt đời. Bác sĩ cho biết, bệnh của Nam  phải điều trị lâu dài, mà  hiện nay gia đình chị đang  rơi vào hoàn cảnh “lực bất tòng tâm”. Gia đình chị  mong được sự giúp đỡ của chư tôn đức, độc giả, các nhà hảo tâm để gia đình chị có điều kiện tiếp tục điều trị cho cháu Nam để gia đình vượt qua cơn bĩ cực, cháu Nam sớm được đến trường như bao đứa trẻ khác.

Mọi sự đóng góp xin liên lạc Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bộ và chị Bùi Thị Chiên : xóm 13 - xã Quỳnh Trang -  Quỳnh Lưu - Nghệ An: SĐT : 0164.835.2959( anh Bộ)  

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan