Cần giúp đỡ

Thương tâm cô bé dân tộc H'mông bị căn bệnh quái ác

nguoiphattu.com - Cháu Vừ Y Gồ 12 tuổi, con của anh Vừ Bá Và người dân tộc H'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghê An.

Tặng quà cho cô bé Vừ Y Gồ dân tộc H'mông bị căn bệnh quái ác

Phù Khả 1 là một bản vùng cao nằm trên biên giới Việt Lào, toàn bản có 70 hộ gia đình sinh sống, họ chỉ có nghề nghiệp duy nhất là làm nương rẫy. Gia đình anh Vừ Bá Và có 4 người con, trong đó cháu Gồ là con gái đầu của anh chị. 

 Cả 2 vợ chồng anh Vừ Bá Và đều không biết tiếng phổ thông. Bản thân cháu Vừ Y Gồ từ nhỏ theo bố mẹ làm rẫy, không được học hành, không biết tiếng phổ thông.

 Cách đây 3 tháng, mắt trái cháu Gồ bị đau, sưng to dần, nhưng vì gia đình sống trên rừng, điều kiện kinh tế rất khó khăn, không ai nói được tiếng phổ thông nên không ai đưa cháu đi khám. Gần đây mắt cháu đau nặng, mù hoàn toàn nên cả bản làng họp lại, mỗi gia đình góp 50.000 đồng, cử một người trong bản biết tiếng phổ thông đưa cháu đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám và nhập viện.Tính đến ngày hôm nay 22/02/2014, cháu đã nhập viện được 3 ngày.

Các thầy thuốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chẩn đoán cháu bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho cháu.

Bệnh U Lympho Non Hodgkin là một loại bệnh ung thư máu dòng tế bào Lympho, là bệnh phải điều trị cả hóa chất và xạ trị, số lượng tiền cho cả liệu trình điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Mỗi người đều không được chọn cho mình một số phận. Xin được chia sẻ với những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần mà cháu Vừ Y Gồ đang phải trải qua trong những ngày tháng khó khăn này.
Rất mong sự giúp sức của tất cả các nhà hảo tâm gần xa, xin hãy dành chút tấm lòng để cùng chúng tôi giúp đỡ cô gái bé nhỏ này, tiếp thêm sức mạnh cho em trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư quái ác.

Những  hình ảnh đáng thương được PV ghi lại  ngày 22/02/2014.

 
 
 
 

Mọi sự giúp đỡ xin được liên hệ:

Bác sĩ: Hoàng Thị Hương - Bệnh Viện Ung Bứu Nghệ An

Điện Thoại: 0912 414 177 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan