Cần giúp đỡ

Hoàn cảnh đáng thương của một người mù

nguoiphattu.com - Đó là ông Nguyễn Văn Tảo sinh năm 1962 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Chị Thảo, năm nay 27 tuổi, người con đầu của ông cho biết, ông bị mù cả 2 mắt từ khi mới lên 7 tuổi do biến chứng của bệnh đậu mùa.

Bước vào ngôi nhà nằm sâu cuối con đường đất nhỏ xíu ngoằn ngoèo chỉ vừa lọt một bánh xe máy, người viết thấy một người đàn ông bị mù cả 2 mắt đầu móp lại đang nằm co quắp trên chiếc võng. Đó là ông Nguyễn Văn Tảo sinh năm 1962 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Chị Thảo, năm nay 27 tuổi, người con đầu của ông cho biết, ông bị mù cả 2 mắt từ khi mới lên 7 tuổi do biến chứng của bệnh đậu mùa. Gia đình nghèo nên ông phải tự mưu sinh bằng nghề bán vé số. Hằng ngày, dù nắng hay mưa ông Tảo vẫn  lặn lội hàng chục cây số trên những con đường vắng tại Tân Thạnh Đông để ra các khu dân cư đông đúc ngoài thị trấn bán vé số.  Sau đó, năm 27 tuổi ông lập gia đình với bà Nguyễn Thị Lộc cũng là một người mù tại Củ Chi. Khi ông bà có 2 mặt con thì gia đình xảy ra mâu thuẫn và bà đã bỏ đi.

ong_tao_01.jpg

Ông Tảo với một bên đầu bị móp vào

Bàn chân ông Tảo ngày một nhọc nhằn hơn để kiếm tiền nuôi các con. Không chỉ dừng lại ở Củ Chi, ông Tảo một thân một mình xuống tận Sài Gòn để bán vé số. Các con ông dù không được sung túc như những người khác nhưng cũng  được ông nuôi khôn lớn, lập gia đình và làm công nhân tại các nhà máy.

Không muốn là gánh nặng của con, ông Tảo vẫn tiếp tục xuống Sài Gòn bán vé số để mưu sinh và phụ giúp con cháu. Nhưng những bất hạnh vẫn không buông tha người đàn ông này. Ngày 17/6 vừa qua, ông thuê xe ôm từ Q.8 ra địa điểm bán vé số ở Quận Bình Tân, trên đường đi, chiếc xe này đã tông vào xe du lịch 7 chỗ ngồi. Đầu ông Tảo đập vào thành xe ô tô rồi đập xuống đường gây dập và xuất huyết não. Ông phải nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy 3 tuần. Đến nay, ông Tảo đã xuất viện nhưng di chứng để lại rất nặng nề. Ông không tự làm được các việc cá nhân hàng ngày mà phải nhờ đến sự giúp sức của con cái, ông đi đứng đều phải có người dìu, ăn phải có người đút… Chị Thảo đang làm công nhân phải nghỉ hẳn để chăm sóc cha. Hiện một nửa hộp sọ của ông đang được nuôi cấy tại bệnh viện Chợ Rẫy, và ông sẽ tiếp tục trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để ghép hộp sọ trong thời gian tới. Người  đàn ông khuyết tật này lại tiếp tục nhận thêm những đau đớn…

ong_tao_00.jpg

Ông Tảo nằm co quắp trên chiếc võng

Khi chào gia đình ông Tảo ra về, lòng tôi chợt nặng trĩu trước một mảnh đời nhiều bất hạnh như ông.  Mong các nhà hảo tâm gần xa chia sẻ với ông nỗi bất hạnh này...

Mọi sự giúp đỡ xin gởi ve: Địa chỉ: Hội Thiện Nguyện Bối Diệp, so 01, Hoa Sứ, Phường 7, quận Phú Nhuận, Tp HCM
ĐT: 08 668 269 46           DĐ: 0972 233 234
Ngân hàng TMCP VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG (VPBank)
Chủ tài khoản: HỘI THIỆN NGUYỆN BỐI DIỆP
Số tài khoản: 654 351 79  - Chi nhánh Gia Định

Vũ Sông Ngân

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan