Cần giúp đỡ

Cụ bà 88 tuổi 25 năm nuôi con gái bị điên dại

nguoiphattu.com - Cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh hơn 10 km về phía Tây, chúng tôi tìm về xóm Kỳ Sơn, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước mắt chúng tôi là căn nhà cũ trống hoác xập xệ, Cụ Trần Thị Kiệm (Tên thường gọi là bà Sâm) 88 tuổi, trú tại xóm Kỳ Sơn, Tây Đài, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang ở vào một hoàn cảnh hết sức khó khăn, bi đát. 

nuoi_con_bi_dien4.jpg

Ngôi nhà của cụ Kiệm và chị Hương.

Con gái cụ là chị Dương Thị Hương, sinh năm 1965. Năm 1985 chị nhập ngũ, thuộc biên chế của C25, trung đoàn 245, binh đoàn 12 (Nay là Tổng công ty xây dựng Trường Sơn) đóng quân trên đất bạn Lào. Năm 1988 chị xuất ngũ. Trở về quê được một thời gian ngắn thì chị bị phát bệnh điên, la hét, phá phách. Mặc dù đã được chữa chạy khắp nơi nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm.

Chồng mất sớm, mấy người con cũng lập gia đình ra ở riêng, hoàn cảnh cũng khó khăn nên không giúp được gì nhiều. Vì thế, hơn 25 năm nay cụ phải một mình chăm sóc chị Hương. Từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến việc tắm giặt, vệ sinh cá nhân cho chị Hương đều phải một tay cụ làm.

nuoi_con_bi_dien1.jpg

Cụ bà Trần Thị Kiệm 88 tuổi.

Hiện hai mẹ con cụ Kiệm (bà Sâm) đang sống trong một căn nhà xập xệ, vách đất, đời sống hết sức khó khăn. Nguồn thu nhập chính để nuôi sống hai mẹ con là khoản tiền trợ cấp 500 nghìn/tháng của nhà nước, nguồn đóng góp không đáng kể của con cái và sự giúp đỡ của bà con, chòm xóm.

nuoi_con_bi_dien2.jpg

Chị Dương Thị Hương

nuoi_con_bi_dien3.jpg

Một góc nhà bếp.

"Quỹ những người bạn" xin kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm để chia sẻ những khó khăn, bất hạnh mà cụ Trần Thị Kiệm và chị Hương đang phải gánh chịu.

Mọi sự ủng hộ vui lòng liên hệ Quỹ Những Người Bạn - thuộc Chi hội Nhà báo Thường trú tại Hà Tĩnh.

Số tài khoản: 0201 000 556 027 - Trần Thanh Hùng - Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh.
37002 0500 6666 - Trần Thanh Hùng- Agribank chi nhánh Hà Tĩnh

Số điện thoại liên hệ: 0967 82 8818.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan