Cần giúp đỡ

Cha mất, bé gái lớp 7 bỏ học nuôi mẹ chạy thận

nguoiphattu.com - Bố mất từ năm 2007, mẹ làm nông nghiệp, sức yếu, kinh tế khó khăn. Khi mẹ bị đau phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, là con duy nhất của gia đình, bên cạnh không có người thân, có một người chú ruột ở gần thì mắc bệnh thần kinh, không giúp gì được, việc chăm sóc, cơm nước cho mẹ đều phải do một tay em lo liệu. Mặc dù đã 12 tuổi, học lớp 7 nhưng nhìn em xanh xao, nhỏ bé như một học sinh lớp 1.

Đã hơn 7 tháng nay, cháu Lê Thị Thủy (sinh năm 2002) học sinh lớp 7E trường THCS Phan Huy Chú - Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh phải thường xuyên túc trực, chăm sóc mẹ là chị Nguyễn Thị Hương 39 tuổi, trú tại Tổ dân phố 2 TT Thạch Hà, bị bệnh hiểm nghèo, suy thận mãn tính đang cấp cứu, điều trị tại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, mỗi tuần 3 lần, cháu phải đưa mẹ đi lọc máu tại Khoa thận nhân tạo để duy trì sự sống.

chi_huong_chay_than01.jpg

Chị Nguyễn Thị Hương đang chạy thận tại khoa Nội Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Bố mất từ năm 2007, mẹ làm nông nghiệp, sức yếu, kinh tế khó khăn. Khi mẹ bị đau phải đưa vào BV cấp cứu, là con duy nhất của gia đình, bên cạnh không có người thân, có một người chú ruột ở gần thì mắc bệnh thần kinh, không giúp gì được, việc chăm sóc, cơm nước cho mẹ đều phải do một tay cháu lo liệu. Mặc dù đã 12 tuổi, học lớp 7 nhưng nhìn em xanh xao, nhỏ bé như một học sinh lớp 1.

Mẹ điều trị dài ngày, tốn kém, kinh tế gia đình đã kiệt quệ. Hàng ngày, bữa ăn của hai mẹ con phải dựa vào “Bữa cơm cho người nghèo” do bệnh viện quyên góp, và sự cưu mang giúp đỡ của các y bác sỹ, của người nhà các bệnh nhân trong phòng.

Do không có tiền mua sách vở, đóng học phí nên cháu Lê Thị Thủy đã phải nghỉ học gần một tháng nay.

chi_huong_chay_than00.jpg

Em Lê Thị Thủy bỏ học chăm sóc mẹ tại bệnh viện.

Trước tình cảnh khó khăn, bi đát của hai mẹ con chị Hương. Sáng ngày 03/12/2014, “Quỹ những người bạn”- thuộc Chi hội Nhà báo Thường trú tại Hà Tĩnh. Đã đến thăm và hỗ trợ khẩn cấp số tiền 7 triệu đồng (Bảy triệu đồng) và một chiếc điện thoại di động để cháu Thủy tiện liên lạc khi cần thiết.

chi_huong_chay_than03.jpg

Đại diện "Quỹ những người bạn" đến thăm và trao quà.

Việc cần thiết và phải thực hiện sớm là giúp đỡ, tạo điều kiện để cháu Lê Thị Thủy được tiếp tục đến trường như ước mơ của cháu. "Quỹ những người bạn" xin kêu gọi sự chung tay góp sức của những tấm lòng hảo tâm, của cộng đồng vì cuộc sống của hai mẹ con chị Hương và vì tương lai của cháu Lê Thị Thủy .

Mọi sự ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin vui lòng liên hệ:
Ủng hộ trực tiếp tại Khoa nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (xin liên hệ với anh Bùi Trọng Tân thành viên của “Những người bạn” để được hướng dẫn) số điện thoại: 0917 476 789.

Hoặc “Quỹ NHỮNG NGƯỜI BẠN” - thuộc Chi hội Nhà báo Thường trú tại Hà Tĩnh.
Số tài khoản: 0201 000 556 027 - Trần Thanh Hùng - Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh.
37002 0500 6666 - Trần Thanh Hùng- Agribank chi nhánh Hà Tĩnh

Số điện thoại liên hệ: 0967 82 8818.

Thương quá! Cầu mong các nhà hảo tâm cùng chia sẻ với hoàn cảnh đâu thương này. Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát.

Minh Hòa - 03-12-2014 14:07

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan