Gương điển hình

Bác sỹ về chùa học hạnh Từ bi

nguoiphattu.com - Phòng khám chữa bệnh giữa chốn linh thiêng khiến cho tất cả mọi người đều cảm nhận được sự khác biệt với các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Sáng ngày 15/05 năm Bính Thân (19/6/2016), nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc. Đoàn y bác sỹ, học viên hiện đang công tác tại Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã về, cùng phối hợp với chùa Hòa Phúc (Quốc Oai – Hà Nội) tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh miễn phí” cho bà con nhân dân địa phương và quý Phật tử trong đạo tràng.

Từ sáng sớm, đoàn khám bệnh từ thiện đã có mặt tại chùa để bắt đầu đón tiếp những bệnh nhân đầu tiên. Trong cái nắng chói chang của mùa hè, đoàn y bác sỹ với nụ cười hiền hậu đã tổ chức thăm khám cho gần 150 bệnh nhân bằng các phương pháp như đo huyết áp, châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ chữa bệnh…

nguoiphattu-com chkham benh mien phi0.jpg

nguoiphattu-com chkham benh mien phi2.jpg

Phòng khám chữa bệnh giữa chốn linh thiêng khiến cho tất cả mọi người đều cảm nhận được sự khác biệt với các cơ sở khám chữa bệnh khác. Vì nó không có sự ồn ào, không một tiếng nói to, mọi hoạt động từ khâu đón tiếp, chờ và khám bệnh đều diễn ra trong sự hoan hỷ, hòa quyện mùi hương trầm thoang thoảng như xua đi những mệt mỏi, đớn đau của bệnh nhân. Phải chăng, vị thầy thuốc và người bệnh đang cùng nhau giữ một chánh niệm. Chánh niệm vì lòng từ bi lan tỏa tới hành động.

nguoiphattu-com chkham benh mien phi4.jpg

nguoiphattu-com chkham benh mien phi5.jpg

Có những giọt mồ hôi đã ướt đẫm tấm áo blu trắng nhưng nó đâu có là gì đối với tấm lòng của người Thầy thuốc thiện nguyện, bởi trong họ đang được nuôi dưỡng một hạt giống tâm hồn, tình thương mãnh liệt, một ý nghĩ thiện lành “Chúng tôi về chùa không phải để làm mà về chùa để học, học về lòng TỪ BI của Đức Phật”.

nguoiphattu-com chkham benh mien phi6.jpg

Một ngày làm việc ý nghĩa bằng lòng từ tâm, tự nguyện mang niềm vui, sức khỏe và nụ cười đến cho người bệnh của chùa Hòa Phúc và đoàn y, bác sỹ Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã thập toàn viên mãn trong suối nguồn bao la của Phật pháp.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan