Gương điển hình

Vị thầy trẻ ‘sống’ với giới trẻ luôn chia sẻ với người nghèo

nguoiphattu.com - Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết.

dai_duc_thich_nhu_dung_nguoiphattu_com0.jpg

Sáng ngày 26/1/2019 (21/12/Mậu Tuất), được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Như Dũng, nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện phối hợp với chính quyền địa phương xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, với chương trình “Xuân Ấm Tình Người 2019.

Buổi phát quà có sự tham dự của TT. Thích Đồng Ngạn, UV BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng BTS GHPGVN huyện Định Quán (Đồng Nai).

Tại địa phương xã Thanh Sơn, Nhóm đã phát 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, tổng giá trị cho lần phát quà này là 60 triệu đồng nhằm mục động viên các hộ gia đình nghèo khó được đón xuân vui vẻ ấm cúng.

Được biết, xã Thanh Sơn là địa phương thuộc vùng sâu vùng xa, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

dai_duc_thich_nhu_dung_nguoiphattu_com3.jpg

Chia sẻ tại buổi lễ trao quà, Thượng tọa Trưởng ban Phật giáo huyện mong muốn bà con có hoàn cảnh khó khăn sẽ đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc. Qua đó, thầy nhấn mạnh ý nghĩa của việc trao quà từ thiện là thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta nhằm chia sẻ khó khăn cũng như đóng góp vào chương trình an sinh xã hội của huyện nhà.

Cũng tại đây, Thượng tọa Trưởng ban hoan hỷ trước thiện sự mà Đại đức và các Thanh Niên Phật tử đã làm nhân dịp tết cổ truyền dân tộc. Qua nhiều hoạt động ích đạo lợi đời đã làm được, Thượng toạ mong chính quyền địa phương tạo điều kiện để Đại đức được thuận duyên về đây phụng sự, hướng dẫn người dân và chăm lo công tác Phật sự tại nơi miền núi xa xôi hẻo lánh này.

dai_duc_thich_nhu_dung_nguoiphattu_com5.jpg

Được biết, sau khi tốt nghiệp khoá 7, Phật học Viện PGVN tại TP.HCM, Đại đức Thích Như Dũng về đây tịnh tu trên miếng đất của cha mẹ để lại. Từ năm 2011 đến nay, Thầy cùng nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện đã xây tặng 05 căn nhà tình thương trên địa bàn xã, tổ chức thăm khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho dân nghèo, phát quà từ thiện, song song với công tác hỗ trợ người vô gia cư tại Tp. Biên Hoà, gây quỹ trao học bổng cho sinh viên học sinh nghèo, cứu trợ đồng bào lũ lụt.

dai_duc_thich_nhu_dung_nguoiphattu_com1.jpg

Các hoạt động của thầy luôn hướng đến giới trẻ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên Phật tử có cơ hội giao lưu, học tập, chia sẻ lý tưởng sống, góp phần định hướng, giáo dục cho thế hệ trẻ tinh thần yêu quê hương, đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ.

Có mặt tại lễ phát quà, chúng tôi được người dân địa phương chia sẻ nguyện vọng mong muốn quý cấp chính quyền sở tại lưu tâm giúp đỡ để thầy Dũng được hoàn thành tâm nguyện bổ nhiệm trụ trì, giúp đồng bào Phật tử có nơi nương tựa, yên tâm tu học cùng thầy hoạt động các thiện sự.

dai_duc_thich_nhu_dung_nguoiphattu_com2.jpg

Ngôi chùa luôn là nơi truyền cảm hứng để phát triển đạo đức mỗi người theo hướng hoàn thiện, đặc biệt là giới trẻ. Các hoạt động thiện nguyện cũng là cách gắn kết giữa đạo với đời, thiện nguyện để phước đức tăng trưởng, góp phần cho cuộc sống yên vui. Thông qua thiện nguyện, ta còn thấy mình sống có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn để phấn đấu cho một cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

dai_duc_thich_nhu_dung_nguoiphattu_com4.jpg

dai_duc_thich_nhu_dung_nguoiphattu_com6.jpg

Tường Vân

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan