Gương điển hình

Đại gia Dũng ‘lò vôi’ tặng chùa cho thầy Võ Hoàng Yên

nguoiphattu.com - Cuối năm Canh Tý vừa qua, người dân Bình Thuận có dịp vui mừng khi chứng kiến Hội quán Hưng An Tự (thuộc Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam) được khánh thành. Toàn bộ kinh phí xây dựng ngôi chùa này do vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, người được giới kinh doanh thường gọi là Dũng “Lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam phát tâm cúng dường.

nguoiphattu_com_dai_gia_dung_lo_voi_tang_chua_cho_thay_vo_hoang_yen0.jpg

Ông Huỳnh Uy Dũng được UBND tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen.

Ông Võ Hoàng Yên có lừa đảo hay không ? (P.1)

Bình Thuận: Lễ khánh thành Đại hùng bảo điện Hưng An Tự

Phật dạy chọn bạn mà chơi

Cho đi là sự chia sẻ dâng hiến…

Tại buổi lễ khánh thành, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, tôi gặp lương y Võ Hoàng Yên - đại diện cho Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam trong dịp cơ duyên. Sau nhiều lần có dịp ghé thăm vùng đất nghèo xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, vợ chồng tôi có nhiều sự đồng cảm và mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn vất vả của người dân nơi đây.

nguoiphattu_com_dai_gia_dung_lo_voi_tang_chua_cho_thay_vo_hoang_yen4.jpg

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng (hình giữa) tại buổi lễ khánh thành Hưng An Tự.

Việc phát tâm xây dựng Hội quán Hưng An Tự không chỉ mang lại sự an yên trong đời sống tâm linh của người dân mà còn là cơ sở thực tế để lương y Võ Hoàng Yên và nhóm cộng sự có nơi bốc thuốc chữa bệnh cứu người theo đúng phương châm “Phước Huệ Song Tu”.

Với tâm niệm: “Cho đi là sự chia sẻ dâng hiến, chứ không mưu cầu bất cứ điều gì và không cần sự hồi báo nào, mà quan trọng nhất là thấy được mọi người dân, bá tánh hạnh phúc là mình hạnh phúc, vậy là đủ rồi…” ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã phát tâm cúng dường công trình Hưng An Tự vào ngày 10-1-2021 tại thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

nguoiphattu_com_dai_gia_dung_lo_voi_tang_chua_cho_thay_vo_hoang_yen3.jpg

Lương y Võ Hoàng Yên (hình phải) nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Huỳnh Uy Dũng.

Chia sẻ về việc phát tâm xây dựng Hưng An Tự, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, sau nhiều năm chứng kiến lương y Võ Hoàng Yên xuôi ngược Nam Bắc chữa bệnh cứu người bằng cái tâm vô tư, vô lợi của một lương y, vợ chồng bà nhận thấy sự bất tiện cho chính lương y Võ Hoàng Yên và cho những bệnh nhân cần sự cứu giúp của thầy. Theo đó, năm 2019, vợ chồng bà phát tâm xây dựng với mong muốn lương y Võ Hoàng Yên ổn định vị trí để giữ gìn sức khỏe. Qua đó, có cơ sở để cứu giúp nhiều người hơn nữa, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Huỳnh Uy Dũng không cho biết công trình xây dựng là bao nhiêu kinh phí, bởi ông luôn tâm niệm rằng: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”. Đối với ông, sự cho đi là dâng hiến cho đời… nên không cần báo cáo về tài chính.

Ông Huỳnh Uy Dũng - một doanh nhân thành đạt của Bình Dương - cùng vợ là bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên tổ chức những chương trình hoạt động y khoa từ thiện như tài trợ mổ tim, mổ úng thủy não cho trẻ em nghèo. Ngoài ra, vợ chồng ông cũng thường xuyên tài trợ những phần quà ý nghĩa, tạo động lực giúp những người công nhân lao động nghèo có động lực để tiếp tục phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống.

Cảm phục một tấm lòng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi được đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng Hưng An Tự có khả năng đón tiếp cùng lúc hàng trăm lượt người tới dâng hương lễ Phật và bốc thuốc chữa bệnh. Khu vực phòng thuốc nam sau khi được đầu tư nâng cấp, cải tạo đã trở thành một trong những phòng thuốc nam có cở sở hiện đại, khang trang. Nhiều người dân và chính quyền địa phương đã cảm phục tấm lòng tư bi của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng-bà Nguyễn Phương Hằng.

nguoiphattu_com_dai_gia_dung_lo_voi_tang_chua_cho_thay_vo_hoang_yen1.jpg

nguoiphattu_com_dai_gia_dung_lo_voi_tang_chua_cho_thay_vo_hoang_yen3.jpg

Gia đình ông Huỳnh Uy Dũng - bà Nguyễn Phương Hằng "tặng" chùa ở Bình Thuận

Phát biểu cảm ơn, lương y Võ Hoàng Yên thể hiện lời tri ân sâu sắc tới các vị chức sắc trong Ban Tôn giáo Chính phủ, địa phương, Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, đặc biệt gia đình ông Huỳnh Uy Dũng. “Đối với gia đình ông Huỳnh Uy Dũng, tôi xin tri ân sâu sắc, vì ngoài việc phát tâm xây chùa, gia đình ông Huỳnh Uy Dũng đã kết nối với chúng tôi, hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn tại Bình Thuận và các đợt hướng về miền Trung ruột thịt”, lương y Võ Hoàng Yên nghẹn ngào.

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Thuận và Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận, Hội quán Hưng An Tự do lương y Võ Hoàng Yên đảm nhiệm đã khánh thành sau 8 tháng thi công khẩn trương, bài bản, Chánh điện và Giảng đường Hội quán Hưng An Tự đã đưa vào sử dụng đáp ứng việc thờ tự, sinh hoạt tôn giáo, khám chữa bệnh cho phật tử và bệnh nhân gần xa đến Hội quán Hưng An Tự.  Toàn bộ kinh phí xây dựng hàng chục tỷ đồng được tài trợ bởi gia đình ông Huỳnh Uy Dũng - bà Nguyễn Phương Hằng.

Việc phát tâm xây dựng Hội quán Hưng An Tự của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng đã góp một phần công đức trong việc hỗ trợ và tạo điều kiện cho lương y Võ Hoàng Yên và các cư sỹ, y sỹ, y sinh có thêm động lực để tiếp tục việc bốc thuốc chữa bệnh cứu người.

nguoiphattu_com_dai_gia_dung_lo_voi_tang_chua_cho_thay_vo_hoang_yen2.jpg

Gia đình ông Huỳnh Uy Dũng - bà Nguyễn Phương Hằng chụp ảnh lưu niệm tại Hưng An Tự.

Cùng với việc phát tâm xây dựng Hội quán Hưng An Tự, gia đình ông Huỳnh Uy Dũng còn đóng góp kinh phí hỗ trợ chính quyền và người dân ở huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng một số con đường đất hiện hữu thành đường bê tông xi măng và đường láng nhựa. Sau khi thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng các tuyến đường nói trên, việc di chuyển và sinh hoạt của người dân ở nơi đây đã trở nên thuận tiện hơn trước khá nhiều. Ngoài ra, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng còn được biết đến với hoạt động cộng đồng từ Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã giúp cho hàng trăm mảnh đời bất hạnh.

Bài, ảnh: 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan