Gương điển hình

Quảng Ngãi khen thưởng đột xuất cho Lương y Võ Hoàng Yên cùng cộng sự

nguoiphattu.com - Ghi nhận phương pháp chữa bệnh hiệu quả với hàng trăm trường hợp người dân ở huyện Bình Sơn, vùng lân cận được chữa (miễn phí) khỏi bệnh trong suốt nhiều ngày qua, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi quyết định khen thưởng đột xuất cho Lương y Võ Hoàng Yên cùng cộng sự.

An Giang: Ai đã cố tình ngăn cản đoàn khám chữa bệnh từ thiện?

Có bệnh thì đến Hưng Minh tự

Hà Tĩnh: Đoàn từ thiện Ly Võ Hoàng Yên phát 1.000 phần quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

Trăng rằm yêu thương, trung thu chia sẻ tại Trung tâm Võ Hoàng Yên

Sáng 12/7, tại huyện Bình Sơn, trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao Bằng khen đột xuất cho Lương y Võ Hoàng Yên và cộng sự, vì đã thực hiện khám, chữa (miễn phí) khỏi bệnh cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận.

quang_ngai_khen_thuong_dot_xuat_cho_luong_y_vo_hoang_yen2.jpg

Lương y Võ Hoàng Yên (người đeo găng tay trắng), cùng cộng sự đang chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn và vùng lân cận.

Một cán bộ huyện Bình Sơn (đề nghị giấu tên) bày tỏ: "Cách đây khoảng 2 năm, sau khi nghe danh tiếng của Lương y Võ Hoàng Yên, huyện đã liên lạc mời Lương y Yên về khám chữa bệnh cho người dân địa phương. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên mãi đến nay, Lương y Võ Hoàng Yên cùng cộng sự mới thu xếp về đây được".

quang_ngai_khen_thuong_dot_xuat_cho_luong_y_vo_hoang_yen1.jpg

Rất đông người dân đang ngồi chờ Lương y Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh

Theo đó từ ngày 10/7 đến nay, khoảng 1.000 trường hợp bị mắc bệnh câm điếc, tai biến... đã đến khám. Ước tính 80% bệnh nhân đã được Lương y Võ Hoàng Yên cùng cộng sự chữa khỏi, hoặc bệnh tình thuyên giảm đi rất nhiều.

quang_ngai_khen_thuong_dot_xuat_cho_luong_y_vo_hoang_yen.jpg
Lương y Võ Hoàng Yên (người thứ 3 từ phải sang trái) tại buổi trao thưởng.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Báo Dân Việt về sự khen thưởng đột xuất của tỉnh Quảng Ngãi dành cho Lương y Võ Hoàng Yên và cộng sự, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Hà Thị Anh Thư bày tỏ: "Trước những gì đã tận mắt chứng kiến về hiệu quả mà Lương y Võ Hoàng Yên cùng cộng sự đã khám, chữa bệnh giúp người dân địa phương suốt mấy ngày qua, bản thân tôi thấy sự ghi nhận (khen thưởng) của tỉnh đối với Lương y Yên là đúng và hoàn toàn xứng đáng.

Công Xuân

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-khen-thuong-dot-xuat-cho-luong-y-vo-hoang-yen-cung-cong-su-20200712093940265.htm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan