Từ thiện Gương điển hình

Trang 3

Chuyện xúc động về cặp vợ chồng khiếm thị và người mẹ kế tuyệt vời

Tuy khuyết tật đôi mắt, Trâm tỏ ra tháo vát, quán xuyến mọi việc. Hát hay, nấu ăn ngon, chép dĩa giảng kinh, còn phải đi dạy cho trường khuyết tật trước kia. Tiếp xử xóm làng chân tình tế nhị. Nhà cửa gọn sạch, thứ lớp trật tự. Mọi vật dụng trong nhà Trâm đều nhớ rõ từng vị trí đặt để. Lương thương binh tuy ít ỏi, nhưng Trâm khéo sử dụng cho cuộc sống gia đình khá chu tất, còn chia sớt gạo cơm cho những gia cảnh ngặt nghèo

Vị thầy chân đất cưu mang hàng trăm mảnh đời *

Thượng tọa Thích Đình Tánh bước ra cổng chùa Cẩm Phong, nhìn thấy em bé còn đỏ hỏn bị đặt trên đất, đầu to bất thường, khuôn mặt dị tật, không lỗ tai. Thầy ôm em vào chùa tắm rửa, mời bác sĩ khá

Công hạnh của người Phật tử

Công hạnh vô tâm, vô tư của người con Phật lặng lẽ suốt năm tháng len lõi vào mọi ngõ ngách trong xã hội như một hạnh nguyện của Bồ Tát.

Nồi cháo “Từ Tâm” - Thông điệp tình thương yêu

Chương trình “Nồi cháo Từ Tâm” của đại đức Thích Định Tuệ -Trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Châu – Hưng Nguyên ) và đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong những tháng An cư kiết hạ. Trong kinh Đức Phật đã dạy “ Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Vị Đại đức hết lòng với sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào Khmer

Chùa Sro Lôn (còn gọi là chùa Chén Kiểu) ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng, mà vài năm trở lại đây, ngôi chùa Khmer này còn là điểm tu học hiệu quả, được nhiều tăng sinh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tìm đến học tập. Những thành quả này có được là do sự đóng góp của Đại đức Lâm Chanh - trụ trì chùa.

Tình thương nơi cửa chùa

Phát huy đạo lý, truyền thống “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam và giáo lý “ Hành thiện, tích đức” của Đức Phật. Với ý nghĩa tốt đời đẹp đạo, mang yêu thương đến với mọi người, không phân biệt thành phần. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy Thích Đức Trung bên cạnh các hoạt động nhằm phát triển hơn nữa đạo phật nơi đây, thầy còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện cùng chính quyền địa phương đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình"

Chương trình “Nồi Cháo Nghĩa Tình” hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Cháo được phát miễn phí cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện vào buổi sáng từ 6 giờ 00 phút đến 8 giờ 00 phút tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ).

Bát Cháo Từ Tâm - tỏa ngát hương sen từ bi xứ Nghệ

Gần 2 năm nay, đều đặn mỗi tháng, chùa Phúc Thành sau khóa tu một ngày chủ nhật đầu tiên của tháng âm lịch. Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ lại cùng nhau nấu cháo phát miễn phí cho tất cả bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An liên tục trong 3 ngày. Công việc thường xuyên này đã giúp cho nhiều bệnh nhân giảm bớt chi phí khi nằm viện và sớm bình phục sức khỏe.

Chùa Làng - từ thiện độ sinh

Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

Xem nhiều

Chuyện không thể tin ở bệnh viện Đà Nẵng

Gương điển hình

Một buổi sáng Chủ nhật vừa qua, uống cà phê với mấy cậu “bạn ruột”, tình cờ nghe được mấy câu chuyện liên quan đến mấy bệnh viện ở Đà Nẵng.

Vị đại đức và 'tiểu đoàn' con nuôi trên núi Thiên Cầm

Gương điển hình

Mỗi đứa trẻ một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều như cây cỏ thiếu ánh nắng, thiếu nước tưới nên cằn khô chai sạn, và chỉ biết đến tiếng cười khi được một tu sĩ Phật giáo đưa về ngôi nhà chung trên đỉnh Thiên Cầm…

Chùa Làng - từ thiện độ sinh

Gương điển hình

Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

Bác sỹ về chùa học hạnh Từ bi

Gương điển hình

Phòng khám chữa bệnh giữa chốn linh thiêng khiến cho tất cả mọi người đều cảm nhận được sự khác biệt với các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Chuyện Tâm Ngô Đồng các tình nguyện và 7 người khuyết tật chinh phục Phan Xi Păng

Gương điển hình

Tôi thật sự xúc động khi theo dõi hành trình của 122 con người. Các em đưa theo 7 người khuyết tật trong đó có 1 bạn bị mù, 1 bạn bị liệt cả 2 chân, 1 bạn bị liệt 1 chân. Tôi thấy hồi hộp và thậm chí cả lo lắng nữa. Nhưng tôi tin vào CLB Xuyên Việt mà Tâm Ngô Đồng là chủ nhiệm.

Mang vu lan cho tất cả mọi người

Gương điển hình

Với mong muốn tôn vinh tinh thần hiếu đạo của Phật giáo, mang sự ấm áp của Mùa Hiếu Hạnh đến với tất cả mọi người như một lời tri ân trong mùa Vu Lan Báo Hiếu, đồng thời đánh thức tinh thần yêu thương, sẻ chia của các bạn trẻ đến với những người xung quanh.

Một hành trình đầy ý nghĩa của GĐPT Viên Quang

Gương điển hình

"Các anh chị đã có được một duyên lành lớn, đó là được gặp Phật, gặp Tăng trong kiếp này. Được mang trên mình chiếc áo lam. Và hôm nay, các anh chị lại gieo nên một duyên lành, một phước báu nữa. Thật là hạnh phúc..."

Đám cưới tiệc chay miễn nhận tiền, quà mừng của cặp Sài thành

Gương điển hình

Trong ngày vui, không nên sát sanh giết hại. Các con vật cũng biết sợ hãi, quằn quại, oán hờn khi bị giết. Một đám cưới tiệc chay nhẹ nhàng, không oán khí... sẽ góp phần tạo phước báu cho hạnh phúc của đôi vợ chồng và sức khỏe cho con cái họ sau này.