Từ thiện Gương điển hình

Trang 4

Ấm lòng với "Bát cháo từ tâm" của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ

4h00' sáng, Thành phố Vinh còn ngái ngủ không khí rét và lạnh, những cô, bác trong tổ Hỷ Xả thuộc Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ - chùa Phúc Thành, đã nổi lửa nấu những nồi cháo bằng hết những tấm lòng của mình, để gửi đến tất cả những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An.

Vị đại đức và 'tiểu đoàn' con nuôi trên núi Thiên Cầm

Mỗi đứa trẻ một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều như cây cỏ thiếu ánh nắng, thiếu nước tưới nên cằn khô chai sạn, và chỉ biết đến tiếng cười khi được một tu sĩ Phật giáo đưa về ngôi nhà chung trên đỉnh Thiên Cầm…

Sư thầy nuôi dưỡng 20 em học sinh đến trường

Ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), thầy Thích Hạnh Nhẫn - Trụ trì chùa Cầm Sơn - đang nuôi gần 20 em có hoàn cảnh đặc biệt được ăn học hơn 7 năm nay. Năm học mới săp đến, thầy đang lo lắng chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập và các khoản nộp cho những cô cậu có hoàn cảnh đặc biệt mà thầy đã nhận nuôi được đến trường.

Giàu có như người...Sài Gòn

Cứ mỗi mùa thi, người dân TP.HCM lại mở lòng đón hàng chục ngàn thí sinh và phụ huynh: cho ở trọ miễn phí, lo cơm nước đầy đủ để thí sinh yên tâm bước vào kì thi ĐH-CĐ..

Nghèo vẫn làm từ thiện

Họ làm công nhân, giữ trẻ, phụ bán quán ăn..., mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng giống nhau ở chỗ dù nghèo, tiền bạc không hề dư dả mà vẫn luôn hăng hái làm từ thiện

Ni trưởng 47 năm miệt mài làm việc thiện

Ni trưởng Như Minh (67 tuổi) không chỉ được biết đến là trụ trì của một ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất xứ Huế (chùa Pháp Hỷ) mà còn bởi tấm lòng nhân ái, thiện nguyện...

Những người tâm huyết vì trẻ em như TS Trần Thị Thanh Thanh và...

Cách đây hơn 1 tuần tôi nhận được nhắn tin của nguyên Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban chăm sóc và Bảo vệ Trẻ em Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam Trần Thị Thanh Thanh mời cùng tham gia đoàn về dự đại hội Hội Bảo vệ quyền Trẻ em TP Hải Phòng. Tôi nhận lời ngay. Cái gì chứ làm vì trẻ em là có cơ hội không mấy khi từ chối. Nhất là được tháp tùng 1 vị lãnh đạo rất có tâm và luôn hết mình như trẻ như TS Thanh Thanh.

“Thầy chùa nhân dân”

Đây là tên gọi trìu mến mà những người dân tổ 10, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) dành tặng cho Đại đức Thích Đạo Thông, trụ trì chùa Quỳnh Lôi (còn gọi là chùa Long Khánh Tự).

Xem nhiều

Chuyện không thể tin ở bệnh viện Đà Nẵng

Gương điển hình

Một buổi sáng Chủ nhật vừa qua, uống cà phê với mấy cậu “bạn ruột”, tình cờ nghe được mấy câu chuyện liên quan đến mấy bệnh viện ở Đà Nẵng.

Vị đại đức và 'tiểu đoàn' con nuôi trên núi Thiên Cầm

Gương điển hình

Mỗi đứa trẻ một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều như cây cỏ thiếu ánh nắng, thiếu nước tưới nên cằn khô chai sạn, và chỉ biết đến tiếng cười khi được một tu sĩ Phật giáo đưa về ngôi nhà chung trên đỉnh Thiên Cầm…

Chùa Làng - từ thiện độ sinh

Gương điển hình

Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

Bác sỹ về chùa học hạnh Từ bi

Gương điển hình

Phòng khám chữa bệnh giữa chốn linh thiêng khiến cho tất cả mọi người đều cảm nhận được sự khác biệt với các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Chuyện Tâm Ngô Đồng các tình nguyện và 7 người khuyết tật chinh phục Phan Xi Păng

Gương điển hình

Tôi thật sự xúc động khi theo dõi hành trình của 122 con người. Các em đưa theo 7 người khuyết tật trong đó có 1 bạn bị mù, 1 bạn bị liệt cả 2 chân, 1 bạn bị liệt 1 chân. Tôi thấy hồi hộp và thậm chí cả lo lắng nữa. Nhưng tôi tin vào CLB Xuyên Việt mà Tâm Ngô Đồng là chủ nhiệm.

Mang vu lan cho tất cả mọi người

Gương điển hình

Với mong muốn tôn vinh tinh thần hiếu đạo của Phật giáo, mang sự ấm áp của Mùa Hiếu Hạnh đến với tất cả mọi người như một lời tri ân trong mùa Vu Lan Báo Hiếu, đồng thời đánh thức tinh thần yêu thương, sẻ chia của các bạn trẻ đến với những người xung quanh.

Một hành trình đầy ý nghĩa của GĐPT Viên Quang

Gương điển hình

"Các anh chị đã có được một duyên lành lớn, đó là được gặp Phật, gặp Tăng trong kiếp này. Được mang trên mình chiếc áo lam. Và hôm nay, các anh chị lại gieo nên một duyên lành, một phước báu nữa. Thật là hạnh phúc..."

Đám cưới tiệc chay miễn nhận tiền, quà mừng của cặp Sài thành

Gương điển hình

Trong ngày vui, không nên sát sanh giết hại. Các con vật cũng biết sợ hãi, quằn quại, oán hờn khi bị giết. Một đám cưới tiệc chay nhẹ nhàng, không oán khí... sẽ góp phần tạo phước báu cho hạnh phúc của đôi vợ chồng và sức khỏe cho con cái họ sau này.