Từ thiện Gương điển hình

Trang 5

Thượng tọa Thích Minh Trí hết lòng với học trò nghèo

Ở tỉnh Trà Vinh, khi nhắc đến Thượng tọa Thích Trí Minh - Phó Ban trị sự, Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phước Tường, tọa lạc ở xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, ai ai cũng biết và đều bày tỏ lòng biết ơn, quí trọng.

Tá túc ở chùa, anh em song sinh cùng vào ĐH

“Hai anh em này là tấm gương cho rất nhiều trẻ cơ nhỡ đang tá túc trong chùa. Hiệp và Lợi biết yêu thương nhau, lại biết chăm sóc các em nhỏ hơn từ sinh hoạt đến việc học hành", Đại đức Thích Quảng Tâm nói.

Đôi vợ chồng nghèo cố tìm chủ trả 300 triệu nhặt được

“Cả đời tôi chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy. Khi nhặt được số tiền đó, tôi đã nói chồng tìm cách trả lại cho người ta. Nếu mình tham, giữ số tiền thì cũng có người đang đau khổ vì đánh mất nó” - Chị Mai chia sẻ chân tình về hành động của vợ chồng chị.

Thiếu gia đất mỏ bán cơm 5.000 đồng

Từ một thanh niên rất "chơi bời", mua sắm không tiếc tiền, Trung bỗng thay tính đổi nết và luôn đau đáu với các bệnh nhân nghèo. Suất cơm 5.000 đồng hay bữa cháo miễn phí của Trung đã mang lại niềm vui cho nhiều người.

Cuối trời, mây trắng vẫn bay

"Năm nay em được phân công tổng hợp tin khai giảng năm học mới, em lại không đưa con đi khai giảng được rồi chị à… Em đang viết về tiền trường đầu năm, thành phố đã cho các trường thu tiền hỗ trợ bán trú, nghe mà mừng ghê chị à, mấy cô bảo mẫu tội lắm, làm cực nhưng thu nhập thấp quá. Nhưng nếu các trường triển khai không tốt, không khéo lại lạm thu thì khổ phụ huynh nghèo, tội lắm…”.

Thiên thần hộ mệnh trong lốt người nhặt rác

Điều quan trọng không phải là bạn đang làm công việc gì để sống mà là bạn đã làm được việc gì cho cuộc sống. Một người phụ nữ nhặt rác 88 tuổi khiến bao người phải rơi lệ cảm phục khi phát hiện ra suốt 40 năm qua bà đã âm thầm cứt vớt và cưu mang hơn 30 đứa trẻ bị bỏ rơi, cho chúng 1 tổ ấm an toàn đầy yêu thương để có thể bình yên trưởng thành.

Những tấm lòng Bồ Tát

Trách nhiệm nầy là của tôn giáo, không chỉ truyền giảng nơi cơ sở tín ngưỡng mà còn phải đi sâu vào tầng lớp xã hội để cỏ hoang giảm bớt lan tràn

Cô giáo trẻ “gieo” chữ trong chùa

Hơn 15 năm đứng lớp không lương thưởng, phụ cấp, thế nhưng “mẹ hiền” ấy vẫn thầm lặng hy sinh, tận tụy với các “con” của mình. Đó là cô giáo Lê Thị Hòa,hiện dạy học cho hơn 40 trẻ mồ côi, tàn tật, cơ nhỡ không nơi nương tựa tại chùa Hương Lan, thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

Sự thật về “thần y” Võ Hoàng Yên

Rất đơn giản, người thanh niên 37 tuổi ấy chỉ dùng tay, vận dụng sức lực toàn thân bấm, day huyệt đạo và kéo, co, duỗi tay chân của người bệnh. Thế nhưng, bao nhiêu giấy mực báo chí phải nói về anh.

Đồng Nai : Chùa Diệu Pháp nơi nuôi dưỡng “mầm sống” thành thạc sỹ, tiến sỹ

Chùa Diệu Pháp, tọa lạc tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có một gian phòng mà sư cô Huệ Đức, trụ trì chùa gọi là nhà… “mầm sống”. Trong gian phòng đó, là những sinh linh bé bỏng mang số phận bất hạnh vì bị những người làm cha, làm mẹ nhẫn tâm chối bỏ.

Xem nhiều

Chuyện không thể tin ở bệnh viện Đà Nẵng

Gương điển hình

Một buổi sáng Chủ nhật vừa qua, uống cà phê với mấy cậu “bạn ruột”, tình cờ nghe được mấy câu chuyện liên quan đến mấy bệnh viện ở Đà Nẵng.

Vị đại đức và 'tiểu đoàn' con nuôi trên núi Thiên Cầm

Gương điển hình

Mỗi đứa trẻ một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều như cây cỏ thiếu ánh nắng, thiếu nước tưới nên cằn khô chai sạn, và chỉ biết đến tiếng cười khi được một tu sĩ Phật giáo đưa về ngôi nhà chung trên đỉnh Thiên Cầm…

Chùa Làng - từ thiện độ sinh

Gương điển hình

Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

Bác sỹ về chùa học hạnh Từ bi

Gương điển hình

Phòng khám chữa bệnh giữa chốn linh thiêng khiến cho tất cả mọi người đều cảm nhận được sự khác biệt với các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Chuyện Tâm Ngô Đồng các tình nguyện và 7 người khuyết tật chinh phục Phan Xi Păng

Gương điển hình

Tôi thật sự xúc động khi theo dõi hành trình của 122 con người. Các em đưa theo 7 người khuyết tật trong đó có 1 bạn bị mù, 1 bạn bị liệt cả 2 chân, 1 bạn bị liệt 1 chân. Tôi thấy hồi hộp và thậm chí cả lo lắng nữa. Nhưng tôi tin vào CLB Xuyên Việt mà Tâm Ngô Đồng là chủ nhiệm.

Mang vu lan cho tất cả mọi người

Gương điển hình

Với mong muốn tôn vinh tinh thần hiếu đạo của Phật giáo, mang sự ấm áp của Mùa Hiếu Hạnh đến với tất cả mọi người như một lời tri ân trong mùa Vu Lan Báo Hiếu, đồng thời đánh thức tinh thần yêu thương, sẻ chia của các bạn trẻ đến với những người xung quanh.

Một hành trình đầy ý nghĩa của GĐPT Viên Quang

Gương điển hình

"Các anh chị đã có được một duyên lành lớn, đó là được gặp Phật, gặp Tăng trong kiếp này. Được mang trên mình chiếc áo lam. Và hôm nay, các anh chị lại gieo nên một duyên lành, một phước báu nữa. Thật là hạnh phúc..."

Đám cưới tiệc chay miễn nhận tiền, quà mừng của cặp Sài thành

Gương điển hình

Trong ngày vui, không nên sát sanh giết hại. Các con vật cũng biết sợ hãi, quằn quại, oán hờn khi bị giết. Một đám cưới tiệc chay nhẹ nhàng, không oán khí... sẽ góp phần tạo phước báu cho hạnh phúc của đôi vợ chồng và sức khỏe cho con cái họ sau này.