Gương điển hình

Đồng Nai: Nồi cơm tình thương của chùa Trúc Lâm

nguoiphattu.com - Từ nguồn đóng góp của phật tử và số tiền tiết kiệm các khoản chi tiêu của chùa, từ đầu năm 2011 đến nay, mỗi tháng chùa Trúc Lâm (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) đều phục vụ 4 bữa cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc

Như thường lệ, cứ vào ngày mùng một và rằm hàng tháng, thầy Thích Huệ Quang cùng các phật tử của chùa Trúc Lâm lại có mặt tại Bệnh viện đa khoa Xuân Lộc để phát cơm chay cho bệnh nhân nghèo. Là người tu hành, thầy Thích Huệ Quang thương cảm trước cuộc sống khó khăn, vất vả của những người nghèo. Để chia sẻ những nỗi khó khăn ấy, năm 2011 thầy đã đứng ra vận động tín đồ phật tử của chùa đóng góp kinh phí để cùng với chùa thực hiện nồi cơm tình thương cho các bệnh nhân nghèo.

Do điều kiện ban đầu còn khó khăn nên mỗi tháng, chùa chỉ thực hiện được bốn bữa cơm chay vào 2 buổi trưa, chiều của ngày mùng một và ngày rằm. Mỗi bữa như thế có từ 150-200 phần ăn tùy thuộc theo số lượng mà tổ chức công đoàn của Bệnh viện đa khoa Xuân Lộc đăng ký.

Đưa cơm chay tình thương đến với bệnh nhân nghèo.

Ngoài việc thực hiện nồi cơm tình thương, trong những năm qua, các tăng ni phật tử chùa Trúc Lâm đã tích cực đóng góp cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo cũng như các nạn nhân bị thiên tai bão lụt, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin…

Hải Đình

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan